Tương phùng bất ngờ của nhiều cô dâu Việt lấy chồng Hàn

(PLO) - Từ ngày con gái làm dâu xứ Hàn, đến tận hôm nay nhiều người cha, người mẹ của họ mới được nhìn, nói chuyện trực tiếp với con, cháu qua màn hình ti vi. Những giọt nước mắt, nụ cười hạnh phúc vỡ òa trong căn phòng bé nhỏ khiến những người chứng kiến rưng rưng xúc động…
Tương phùng bất ngờ của nhiều cô dâu Việt lấy chồng Hàn Cha mẹ của cô dâu Việt lấy chồng Hàn nói chuyện trực tiếp với con qua màn hình ti vi.

Cách đây 5 năm, bà Trần Thị Lưu (53 tuổi) gả con gái đi lấy chồng Hàn Quốc. Vì điều kiện không cho phép, bà Lưu cũng như con gái của mình không thể gặp nhau. Thế nên khi được Tổ chức liên hợp các công đoàn thuộc doanh nghiệp Hàn Quốc UCC (Tổ chức UCC) và 11 doanh nghiệp khác tổ chức hoạt động từ thiện gặp gỡ qua truyền hình với đối tượng là các gia đình văn hóa Việt Nam, bà Lưu đã được gặp con, cháu của mình.

Nhìn con, cháu vẫy tay chào mình phía bên kia màn hình, bà Lưu vội vã tiến lại, mắt không rời khỏi con gái – người mà kể từ khi sang Hàn Quốc lấy chồng bà chưa một lần được gặp lại. Những câu hỏi “con khỏe không”, “cuộc sống thế nào”… lặp lại nhiều lần trên môi người mẹ già. Bà Lưu vui khi biết con gái của mình vẫn khỏe mạnh, bình yên trong cuộc sống.

Cũng được gặp, nói chuyện với con qua màn hình ti vi là cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc Phùng Thị Hẹ (Cần Thơ). Theo lời kể của bà Trần Thị Lựu (mẹ của Hẹ), tính đến nay Hẹ đã làm dâu xứ người được 7 năm, sinh được hai cô con gái xinh xắn. Ngày ấy, vì thương cha mẹ nghèo khó, chị Hẹ đã quyết định lấy chồng Hàn với hy vọng có thể giúp đỡ được cha mẹ. May mắn, Hẹ được gia đình chồng yêu thương, đặc biệt là mẹ chồng và chị gái chồng…

“Thỉnh thoảng tôi cũng được nói chuyện với con qua điện thoại nhưng hôm nay mới được nói chuyện, nhìn con trực tiếp qua màn hình ti vi. Được nhìn thấy con như này, tôi vui lắm” – bà Lựu tâm sự.
Cha mẹ của cô dâu Việt lấy chồng Hàn Phùng Thị Hẹ. 

Không riêng bà Lưu, bà Lựu, năm nay có 41 gia đình cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc được gặp gỡ gia đình tại Việt Nam của mình thông qua hệ thống truyền hình được đặt tại các văn phòng của KT (Tập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc) ở 2 nước.

Chia sẻ về điều này, ông Choi Jang Bok – Phó Chủ tịch Tập đoàn viễn thông KT cho biết: “Hoạt động gặp gỡ qua truyền hình là chương trình nhằm giúp đỡ các cô dâu thuộc gia đình đa văn hóa Việt – Hàn với số lượng đang ngày càng tăng lên có cuộc sống hôn nhân ổn định và nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới”.

Sau 4 năm tổ chức thực hiện, tới nay Tổ chức UCC đã tạo cơ hội cho hơn 200 cô dâu Việt làm dâu xứ Hàn và hơn 1.200 người thuộc gia đình của các cô dâu được hội tụ nhau qua truyền hình.

Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục
Gian nan những số báo đầu tiên

Gian nan những số báo đầu tiên

(PLVN) - Hàng năm, những người làm báo PLVN không chỉ có ngày 21/6, Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam để tôn vinh nghề báo, mà còn có ngày kỷ niệm ra số báo đầu tiên 10/7/1985. Trong hành trình làm báo tại Báo PLVN, tôi đã trải qua rất nhiều dịp kỷ niệm 10/7, nhưng kỷ niệm về ngày 10/7/1985, khi tờ báo đầu tiên được xuất bản, luôn mãi sống trong tôi với biết bao cảm xúc. 

Đọc thêm

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết
(PLVN) - Ngôi sao sáng nhất của CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam đang vướng vào nhiều “vận hạn” về sức khỏe. Sau khi bị chấn thương, anh bị sốt và đang làm thủ tục xét nghiệm máu để có kết quả chính thức. 

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro
(PLVN) - Sáng 8/7, Chi cục chăn nuôi thú y tổ chức Hội thảo khoa học “Đặc điểm dịch tễ học và các giải pháp kiểm soát, giảm thiểu thiệt hại do bệnh Dịch tả heo Châu Phi tại TP Cần Thơ". Đây là chuyên đề mang tính ý nghĩa và cấp thiết trong tình hình dịch bệnh hoành hành hiện nay.

 

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”

(PLVN) - Chia sẻ những kỷ niệm về Báo PLVN trong giai đoạn trước và sau khi Bộ Tư pháp ban hành Đề án Đổi mới hoạt động của Báo PLVN, PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, cho biết: “Qua quá trình theo dõi sự phát triển của báo chí nói chung và báo chí nội chính, báo chí ngành, địa phương nói riêng, Báo PLVN có thời kỳ phát triển nhanh nhưng đến năm 2007 có “điểm chững lại” nên Bộ Tư pháp đã quyết định đổi mới Báo PLVN.

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần
(PLVN) - Từ năm 2015 đến 2019, các nhà đầu tư quốc tế đã mua trái phiếu trị giá 1 tỷ euro, được bảo đảm bằng thu nhập của Ndrangheta - một trong những tập đoàn mafia có ảnh hưởng nhất ở Ý, tờ Financial Times đưa tin.

Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”

Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”
(PLVN) - Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Cell Biology, việc nuôi dưỡng tế bào mầm tóc phát triển là xu hướng đột phá vì tác động trúng đích, mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh, khỏe, dày mượt và đầy sức sống. 

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn
(PLVN) -Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã gửi lời nhắn nhủ từng cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn hằng năm.

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân
(PLVN) - 35 năm xây dựng và trưởng thành, tuổi đời PLVN chưa nhiều so với nền báo chí cách mạng nước nhà, nhưng mang đầy sức trẻ, sức sáng tạo, đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp báo chí và công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước những năm vừa qua.

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”
(PLVN) - Là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, những năm qua Báo PLVN luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông về Bộ, ngành Tư pháp cũng như các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên (10/7/1985 – 10/7/2020), Báo PLVN trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh.

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy
(PLVN) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị lần thứ 33 về công tác cán bộ dưới sự chủ trì của bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, 
Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội

Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Báo PLVN ra số báo đầu tiên, một số Đại biểu Quốc hội đã có những chia sẻ nhận xét về các hoạt động của Báo cũng như sự phối hợp giữa Báo với các Đại biểu Quốc hội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬