Trùng Khánh (Cao Bằng): Dư chấn động đất không gây thiệt hại về người

(PLVN) - Dư chấn động đất xảy ra trong 2 ngày liên tiếp tại huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) may mắn không gây thiệt hại về người nhưng làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện.

Theo đó, trong 2 ngày 25 – 26/11, tại huyện Trùng Khánh xảy ra tổng cộng 6 đợt dư chấn động đất, địa bàn bị ảnh hưởng nhiều nhất sau các đợt dư chấn là xã Đàm Thủy và một số xã vùng lân cận.

Theo UBND huyện Trùng Khánh, mặc dù không gây thiệt hại về người, nhưng dư chấn động đất đã làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt; gây thiệt haị về tài sản của người dân, trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn huyện.

Cụ thể, dư chấn động đất đã khiến người dân xã Đàm Thủy hoang mang, lo sợ, hơn 240 hộ dân xã Đàm Thủy đã làm lán trại ra đồng ruộng và di chuyển ra nhà văn hóa để ở qua đêm.

Dư chấn động đất đã khiến 01 xe ô tô bị hư hỏng 

Khoảng 10 khối đá từ trên núi gần Tổ công tác Biên phòng xóm Lũng Phiắc lăn xuống làm hư hỏng nặng mái tôn, tường nhà; làm hư hỏng 1 chiếc xe ô tô Kia Morning.

Nhiều nhà dân bị xô mái, nứt tường. Có 24 trường học và điểm trường bị ảnh hưởng sau dư chấn. Cũng sau dư chấn, nhiều ngọn núi tại khu vực xã Đàm Thủy bị nứt, đất đá lở xuống làm tắc đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân khu vực biên giới.

Nhiều nhà dân, trụ sở cơ quan, trường học bị nứt 

Ngay sau khi xảy ra dư chấn, UBND huyện Trùng Khánh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị theo dõi, nắm bắt tình hình, kịp thời khắc phục hậu quả và có các phương án ứng phó. Đồng thời thăm hỏi, động viên nhân dân ổn định tư tưởng, hướng dẫn người dân cảnh giác, phòng ngừa để giảm thiệt hại ở mức thấp nhất.

Huyện Trùng Khánh cũng báo cáo UBND tỉnh Cao Bằng quan tâm xem xét, hỗ trợ kinh phí để di dời Tổ công tác Biên phòng xóm  Lũng Phiắc, nhà tiểu đội dân quân thường trực xã Đàm Thủy sang địa điểm mới để đảm bảo an toàn về người và tài sản. Cải tạo sửa chữa trường học, sửa chữa một số tuyến đường tuần tra biên giới tại khu vực xã Đàm Thủy.

VP Phía Bắc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬