Trốn vào trại giam để được yên thân sau ngày trúng “lưới tình” của sếp nữ

(PLO) - Sau khi rơi vào lưới tình của một góa phụ, đồng thời là cấp trên, người đàn ông liên tục thăng tiến, địa vị ngày càng cao. Thế nhưng, cuộc sống gia đình của anh ta không còn được yên bình hạnh phúc như trước đây. Người vợ vì muốn trả thù nên đã tố cáo ra pháp luật... 
Trốn vào trại giam để được yên thân sau ngày trúng “lưới tình” của sếp nữ Hình minh họa

Bắt nguồn từ giấc mơ vào trường điểm của con

Sáng một ngày giữa tháng 9/2015, Đỗ Quyên vừa đến cơ quan thì nghe đồng nghiệp cho biết, chồng cô là Tôn Đại Lâm vừa được thăng chức. Quyên ngạc nhiên lẩm bẩm tự hỏi một mình, Đại Lâm thăng quan là thực hay đùa? Hôm qua anh ta còn là một nhân viên quèn cơ mà, liệu có sự nhầm lẫn gì hay không? 

Quyên gọi điện cho chồng thì Đại Lâm trả lời bằng một thái độ không vui cũng không buồn rằng quả thực có chuyện này, định bụng tối về sẽ nói cho Quyên biết. 

Chiều đi làm về, Quyên chuẩn bị một bữa cơm hết sức thịnh soạn để chúc mừng chồng. Thế nhưng, vẻ mặt hạnh phúc của vợ lại khiến Lâm cảm thấy đầu óc trống rỗng chẳng thích thú gì. Đó là do, việc thăng chức đột ngột của Lâm cũng có nội tình sâu xa của nó mà không phải ai cũng biết được.

Năm 1998, Lâm tốt nghiệp đại học rồi được phân đến làm việc tại cơ quan hiện giờ, sau đó quen với Quyên rồi kết làm vợ chồng. Hơn chục năm nay, sau khi kết hôn do tính cách hướng nội, không giỏi giao tiếp nên Lâm vẫn chỉ là một nhân viên bình thường. 

Thấy sự nghiệp của chồng không trông chờ được gì, Quyên vô cùng buồn chán, dường như toàn bộ hi vọng đều gửi gắm vào cô con gái. Vì vậy, Quyên thường tằn tiện chi tiêu, cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu của con. 

Tháng 7/2015, con gái chuẩn bị thi vào cấp 3, Lâm và Quyên đều hi vọng con  có thể vào được trường trọng điểm tốt nhất thành phố. Thế nhưng, không ngờ kết quả thi của cô bé không được như mong muốn, chỉ cao hơn điểm chuẩn của trường 3 điểm. 

Trong khi đó, số học sinh trên mức điểm chuẩn lên tới trên 2 ngàn, trường lại chỉ tuyển 1,6 ngàn. Để con gái chắc chắn được vào học, Quyên chạy đôn chạy đáo khắp nơi để tìm kiếm quan hệ nhằm nhờ vả. 

Một hôm, Quyên vô tình biết được chủ nhiệm văn phòng tên Lý Nhã, sếp của Lâm lại là người thân của hiệu trưởng trường này, Quyên lập tức nói với chồng: “Tôn Đại Lâm, chuyện đại sự của con gái anh đều hi vọng cả vào anh đấy, bất kể thế nào, anh cũng phải nhờ chủ nhiệm Lý Nhã móc nối quan hệ.

Lấy nhau bấy nhiêu năm, công việc của anh không có gì tiến triển tôi cũng không trách anh. Thế nhưng, đây là việc hệ trọng liên quan đến tiền đồ của con gái, anh nhất định phải hoàn thành, nếu không chúng ta sẽ ly hôn!”.

Được vợ giao trọng trách nặng nề, Tôn Đại Lâm đành phải đồng ý thử xem sao. Ngày 20/8, chỉ còn chục ngày nữa trường nhập học thì Lâm báo cho Quyên biết việc của con gái đã lo xong. 

Điều này khiến Quyên vô cùng vui mừng, ôm chầm lấy chồng ứa nước mắt xúc động không ngớt. Thế nhưng, điều khiến Quyên không ngờ được là, con gái vừa nhập học được mười mấy ngày thì một tin vui nữa lại đến, Tôn Đại Lâm được thăng chức.

Nhân viên quèn lọt “mắt xanh” góa phụ

Sau khi bình tĩnh trở lại, Quyên suy nghĩ thì bắt đầu lo lắng không yên. Bởi hơn chục năm nay, Quyên biết rõ chồng chỉ là kẻ bất tài, vậy mà thời gian gần đây lại có bản lĩnh lớn như vậy chắc chắn là có liên quan đến Lý Nhã.

Quyên đã từng gặp Nhã một lần, tuy tuổi tác chưa cao nhưng dung mạo bình thường, Quyên bất giác liên tưởng: “Người phụ nữ này và chồng mình chỉ có quan hệ cấp trên cấp dưới, không phải thân thiết gì, vậy tại sao cô ta lại dễ dàng giúp chồng mình như vậy? Chẳng lẽ giữa họ có quan hệ gì mờ ám?”. 

Đối với sự đoán già đoán non của vợ, Đại Lâm một mực phủ định. Lâm thừa nhận đúng là Lý Nhã giúp con gái vào học cấp 3, nhưng việc anh ta thăng chức là kết quả của hơn chục năm phấn đấu, không liên quan đến Lý Nhã.

Sau khi Lâm được thăng chức, căn nhà vốn thường ngày tĩnh lặng bỗng trở nên náo nhiệt, rất nhiều người tìm đến chúc mừng, rượu thuốc và quà cáp chất đầy phòng khách. Quyên nằm mơ cũng không thể ngờ chồng lại có thể đắc trí ở tuổi trung niên như vậy.

Đối với Lâm, thấy Quyên thỉnh thoảng lại than thở khiến anh ta cảm thấy tâm trạng hết sức phức tạp, bởi Lâm có một bí mật không thể nói được với vợ. 

Lâm nhớ lại tình cảnh một lần được chủ nhiệm Lý Nhã gọi đến văn phòng. Trước đó Lâm đã từng nghe tiếng người này tính cách hết sức khó ưa, hơi động tí là mắng mỏ và giáo huấn mọi người. Tuy nhiên, khi gặp Lâm, phát hiện anh nhiệt tình lại từng đọc qua những bài nghiên cứu của Lâm trên báo của ngành nên Lý Nhã có đánh giá Lâm rất cao về năng lực. 

Trong hai tháng Lâm ở đó viết tài liệu, Lý Nhã chăm sóc hết sức tận tình. Hai người cũng dần hiểu nhau hơn. Lâm được biết, chồng Lý Nhã đã mất được 3 năm, cô ta có một con trai đang du học nước ngoài. 

Một lần đang uống trà, Nhã bất ngờ hỏi Lâm xem người như mình nếu tái hôn thì nên chọn người đàn ông thế nào? Vừa hỏi mắt Nhã vừa cười và nhìn Lâm một cách nóng bỏng. Do chưa từng nghĩ đến việc này nên mãi một lúc sau Lâm mới trả lời, nhất định là một người đàn ông rất tốt. Nhã hỏi lại tốt đến mức nào? Và cho biết chỉ cần như Lâm là cảm thấy mãn nguyện.

Từ đó về sau, Lý Nhã liên tục khơi gợi, tỏ ý muốn cùng với Lâm tiến xa hơn. Lâm không dám đắc tội với cấp trên nên cố gắng tìm cách né tránh, mãi đến lúc vợ ép lo việc của con anh ta mới bất đắc dĩ tìm đến gặp Lý Nhã. 

Thấy vậy, Nhã hết sức vui mừng, lập tức nhấc điện thoại gọi cho người thân, việc của con gái Lâm nhanh chóng được giải quyết. Hôm đó, Nhã mời Lâm đến một khu mát-xa chân cao cấp để xả hơi. 

Vào phòng một lúc, Nhã bảo các nhân viên ra ngoài, chỉ còn lại hai người nằm trên chiếc giường lớn, Nhã cố tình dùng tay động chạm vào khắp nơi trên cơ thể Lâm, nói tuy mình bình thường hét ra lửa, nhưng thực chất không có chồng cũng rất cô đơn. Có nhiều người muốn tìm đến nhưng Nhã đều từ chối, cho đến khi Lâm xuất hiện. 

Thấy cấp trên tỏ thái độ rõ ràng, nhưng nghĩ đến việc nếu không lo xong việc sẽ bị vợ ly hôn nên lần này Lâm không phản ứng nữa.

Sau khi mối quan hệ của Lâm và Nhã đã thân mật, Nhã cảm thấy mình đã tìm được chỗ dựa thực sự. Nhưng e rằng Lâm sợ hãi bỏ chạy nên an ủi Lâm chịu khó theo mình đôi năm. Nhã hứa sẽ giúp Lâm trong con đường sự nghiệp. Quả nhiên, sau đó không lâu, Nhã thực hiện lời hứa. 

“Trúng lưới” thì dễ, thoát ra khó vô cùng

Thế nhưng, giấy báo không thể gói được lửa, một hôm, người bạn thân của Quyên gọi điện cho biết cô bắt gặp Lâm gặp một người phụ nữ trung niên quý phái ở khu trung tâm thư giãn. Quyên vốn nghi ngờ quan hệ của chồng với Nhã, nghe bạn nói vậy nên càng tin tưởng vào điều này.

Tối hôm đó, Quyên và Lâm trực tiếp đối chất, không còn cách nào khác, Lâm đành phải khai thật với vợ mọi chuyện nhưng cũng nói mình không muốn ly hôn, chỉ muốn một vài năm… 

Nói đến đây, nước mắt Quyên đã chảy ướt đẫm, cảm thấy trong lòng như dao cắt. Đêm hôm đó, Quyên trằn trọc mãi không ngủ được. Sau khi bình tĩnh lại, Quyên nghĩ, lúc đầu cũng là do mình ép chồng, hơn nữa Lâm không chủ động ngoại tình. 

Sáng hôm sau, Quyên nhắn tin cho Lâm: “Tối qua em nghĩ rất nhiều, nếu ly hôn lúc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến con gái. Anh phải nói chuyện với Lý Nhã một lần, sau đó anh có thể xin chuyển sang bộ phận khác. Nếu không em sẽ đi tìm cô ta, em không chịu được sự thiệt thòi này. Từ nay về sau, anh cũng không được qua lại với cô ta nữa”.

Nhận tin của vợ, Lâm dở khóc dở cười, nhắn lại tỏ ý đồng tình với cách nghĩ của vợ. Nhưng nếu làm vậy thì phải đối mặt thế nào với Nhã, quả là tiến thoái lưỡng nan. Trong lòng Lâm, tuy biết Lý Nhã không phải là người phụ nữ xấu xa gì, nhưng lại không phải típ phụ nữ mà Lâm thích nên tâm trạng rất lẫn lộn.

3 ngày sau, Lý Nhã lại tỏ ý muốn đi trung tâm thư giãn, Lâm do dự hồi lâu rồi cuối cùng hẹn gặp Nhã ở quán cà phê. Lâm nói với Nhã rằng vợ mình đã biết chuyện giữa hai người nhưng chấp nhận tha thứ cho Lâm, hi vọng từ nay Lâm và Nhã sẽ cắt đứt. Nhã sững người nhìn Lâm hồi lâu không nói gì rồi quay người bỏ đi.

Cuối năm 2016, Nhã một lần nữa được thăng chức, Lâm biết vậy liền tìm gặp Nhã hi vọng cô tiến cử mình thay thế vào chỗ của Nhã. Nghe vậy, Nhã hỏi Lâm không sợ sau khi được đề bạt sẽ khiến vợ không vui? 

Tuy nhiên, Lâm biết rằng Nhã đối với mình tình sâu ý nặng, mình lại có việc cần nhờ nhưng mình đáp lại là sự lạnh nhạt thì quả là hơi bất công. Vì vậy, sau một thời gian cắt đứt, cả hai lại tiếp tục quan hệ bất chính.

Nhờ có sự can thiệp của Nhã, Lâm trở thành phó chủ tịch công đoàn kiêm chủ nhiệm văn phòng một cách thuận lợi. 

Đối với việc chồng được thăng chức lần này, Quyên vừa mừng vừa lo. Cái lợi trước hết của Quyên là địa vị của cô ở văn phòng cũng tăng lên đáng kể. 

Sau khi đưa Lâm lên vị trí chủ nhiệm, do việc tiến cử phá vỡ những quy tắc thông thường quá rõ ràng và ngày càng nhiều người biết được nội tình. Tuy gia cảnh nhà Nhã có nhiều mối quan hệ cấp cao, mọi người không dám công khai phản đối, nhưng nội bộ vẫn khiến nhân viên bàn tán không ngớt về mối quan hệ của hai người.

Nhã thực sự không thể chịu đựng thêm được tình cảnh này nên cuối năm 2018 đã chủ động xin nghỉ hưu sớm. Sau đó, Nhã chạy đôn chạy đáo khắp nơi làm quan hệ giúp Lâm lên được chức chủ tịch công đoàn của sở. 

Nam nhân viên bối rối vì vướng lưới tình với sếp (Hình minh họa)

Lúc này, Nhã không chấp nhận Lâm chỉ theo minh một hai năm như trước đây mà bắt đầu yêu cầu Lâm ly hôn vợ để cưới mình. Lâm từ chối nhưng lại không dám đắc tội Nhã nên đành duy trì mối quan hệ bất chính.

Chồng không ngừng thăng quan không khiến Quyên vui mừng, bởi những lời đàm tiếu dường như được bàn tán công khai. Điều khiến Quyên tức giận hơn là khi Quyên nhắc nhở thì Lâm lại thẳng thắn thừa nhận rằng mỗi người muốn đạt được mục đích của mình thì đều phải trả một cái giá. Vì vậy, Quyên hết cách, chỉ cảm thấy mình sai lầm và sự tức giận giày vò.

Một hôm, Lâm đi làm về thì thấy Quyên đang vừa khóc vừa uống rượu nói chồng người thăng quan thì đem hạnh phúc cho cả gia đình, chồng mình thăng quan thì chỉ đem lại cho Quyên sự đau khổ. Quyên không muốn Lâm tiếp tục được thăng quan. Quyên cầu xin Lâm hãy vì con mà cắt đứt với người phụ nữ kia.

Lâm cho rằng mình đang ở thế tiến thoái lưỡng nan, hơn nữa Nhã cũng vì mình mà chấp nhận từ bỏ tất cả. Điều này khiến Quyên tức điên, lại không dám ép chồng quá đáng, sợ Lâm sẽ bỏ mình đến ở với Nhã.

Trại giam là chốn yên bình nhất

Sau khi về hưu, Nhã bất chấp mọi người nói gì về mình, cô ta cảm thấy nhất định mình sẽ chiếm được Lâm để nương tựa lúc già. Vậy là, hàng ngày Nhã nấu canh bổ dưỡng rồi lái xe đem đến văn phòng cho Lâm. Vào cửa là một điều “ông xã” hai điều “ông xã” khiến Lâm bị áp lực rất lớn. 

Lâm bị mất ngủ nghiêm trọng, tóc bị rụng đi rất nhiều. Lâm nói với vợ, hay là em tố cáo anh đi, nếu tiếp tục thế này chắc gia đình sẽ tan nát, anh cũng sẽ tự tử mất.

Trong khi đó, hàng đêm Quyên cũng ôm chồng khóc lóc, không biết những ngày tháng này bao giờ mới chấm dứt. Khi ngủ được thì Quyên lại thấy ác mộng, Lâm mưu sát mình hoặc đang làm tình với nhân tình. Một thời gian sau Quyên giống như kẻ mắc bệnh nặng, tiều tụy đi trông thấy.

Một hôm, Quyên vô tình biết tin Nhã từng lợi dụng chức quyền chi 200 ngàn tệ phi pháp cho một công ty của người thân. Lúc này, vì muốn chiếm được Lâm, Nhã bắt đầu gọi điện đến mắng chửi Quyên. 

Quyên nghĩ mình không thể nhẫn nhịn thêm nữa nên đã tố cáo thông tin này với ủy ban kiểm tra kỷ luật thành phố. Sau khi điều tra thì lại phát hiện sự việc này là do Tôn Đại Lâm làm. Ngày 12/3, Lâm bị tạm giữ để điều tra làm rõ.

Sau khi chồng bị bắt, Quyên mới biết vì một phút bị kích động mà làm chuyện ngu dại. Vốn dĩ muốn trả thù Nhã nhưng nào ngờ lại đúng ngay vào chồng. Lúc đó, nhận được yêu cầu của Nhã, vì muốn báo đáp và lấy cớ để cắt đứt quan hệ nên Lâm đã chuyển tiền cho người thân của Nhã. Theo kinh nghiệm của họ, sự việc này nếu không có người tố cáo thì thực sự không thể bị phát hiện.

Quyên vô cùng đau khổ chạy đến trại giam thăm Lâm, nói mình có lỗi với Lâm. Thế nhưng, khi bị bắt Lâm lại cảm thấy thoải mái hơn trước đây, bởi 5 năm ở ngoài Lâm bị mất ngủ nghiêm trọng, khi vào trại tạm giam mới được ngủ yên ổn. Việc đến nước này Quyên cũng không thể giấu con gái được nữa, bởi sau khi biết chuyện cô con gái đã từ trường về nhà chất vấn mẹ tại sao lại làm như vậy? Quyên không biết phải giải thích thế nào cho con hiểu. 

Lâm bị phạt 5 năm tù giam về tội “Lạm dụng công quỹ”. Sau khi bị tuyên án, Lâm làm đơn kháng cáo, nhưng tòa tuyên y án cấp sơ thẩm. Cô con gái không chịu được cú sốc này nên quyết định bảo lưu kết quả, một năm sau mới đi học lại. 

Trải qua sóng gió này, cô con gái bỗng trở nên kiên cường nói với mẹ sẽ cố gắng học thật tốt và đợi cha quay về. Biết tin, Lâm hết sức vui mừng khóc không thành tiếng nói sẽ cải tạo thật tốt để sớm có cơ hội về với gia đình.

Về phần Lý Nhã, sự việc xảy ra khiến cô ta không thể chịu được áp lực dư luận nên chuyển đi nơi khác sinh sống. Số tiền 200 ngàn tệ trong thời gian Lâm bị tạm giam đã giúp Lâm khắc phục hậu quả. 

Đỗ Quyên khi được hỏi cũng tỏ ra vô cùng hối hận, lúc đó vì việc của con mà đẩy chồng vào vũng lầy. Tuy nhiên, Quyên không cảm thấy hối hận vì việc mình tố cáo Lý Nhã cuối cùng làm hại chồng. Bởi theo Quyên, chồng làm việc phi pháp thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Hơn nữa, những thứ mà trước đó chồng có được đều không thuộc về anh ta. Quyên sẽ chờ chồng đến ngày ra tù, gia đình sẽ tiếp tục cuộc sống yên bình như trước đây. Bởi bây giờ cô mới nhận ra, đó mới chính là hạnh phúc đích thực. 

Câu nói cuối của Đỗ Quyên quả là không sai, khi người ta mất đi một thứ gì đó thì mới biết quý trọng nó. Hạnh phúc thực sự không phải là tiền bạc và địa vị. Hơn nữa, Lâm có được tiền bạc và địa vị bằng cách mà người ta không thể chấp nhận được. Vì vậy, mỗi người khi đưa ra lựa chọn đều cần phải suy nghĩ trước sau. 

Minh Đức
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội thảo khoa học “Nghệ An – 990 năm hình thành và phát triển”

Hội thảo khoa học “Nghệ An – 990 năm hình thành và phát triển”
(PLVN) - Sáng 30/11, tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Nghệ An – 990 năm hình thành và phát triển”. Hội thảo nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An (1030-2020).

1.500 vận động viên tham gia giải Vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2020

1.500 vận động viên tham gia giải Vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2020
(PLVN) - Chiều nay (30/11), tại TP Đà Lạt, giải Vô địch Khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp Khiêu vũ thể thao toàn quốc năm 2020 do Liên đoàn Thể dục Việt Nam thuộc Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Lâm Đồng tổ chức đã kết thúc sau 2 ngày thi đấu.

Vận dụng triệt để những giá trị sâu sắc về Nhà nước và pháp luật kết tinh trong tư tưởng Hồ Chí Minh

Vận dụng triệt để những giá trị sâu sắc về Nhà nước và pháp luật kết tinh trong tư tưởng Hồ Chí Minh
(PLVN) - Sáng 30/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật – Giá trị và thực tiễn vận dụng ở Việt Nam”. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ chủ trì Hội thảo.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬