Trao tặng gần 2000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo Phú Thọ

(PLVN) - Để đảm bảo các hộ cận nghèo được chăm sóc y tế, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Phú Thọ cho biết, dự kiến trong năm 2020, cơ quan này sẽ tổ chức 2 đợt tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người thuộc hộ cận nghèo. 
Trao tặng gần 2000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo Phú Thọ Lãnh đạo BHXH tỉnh trao thẻ BHYT cho lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Thủy có người thuộc hộ cận nghèo được nhận thẻ

Dự án “Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng” (DA Norred) được triển khai trên địa bàn tỉnh Phú Thọ từ năm 2014 nhằm hỗ trợ thực hiện các mục tiêu y tế quốc gia, đặc biệt là việc chống quá tải và chính sách BHYT toàn dân thông qua nâng cao năng lực cung ứng các dịch vụ y tế có chất lượng tại tuyến tỉnh và tuyến huyện.

Theo quy định của dự án, người cận nghèo có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Phú Thọ khi mua BHYT theo hộ gia đình sẽ được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 70%, dự án hỗ trợ 20%, còn lại 10% do người cận nghèo tự đóng. 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tá Tỉnh – Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ cho biết, năm 2020, DA Norred sẽ chấm dứt hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo các tỉnh khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, đồng nghĩa với việc hàng chục nghìn người thuộc nhóm đối tượng này phải tự lo 20% kinh phí tham gia BHYT. Điều này khiến người thuộc hộ cận nghèo có nguy cơ rơi vào bẫy nghèo, nếu không may bị ốm đau, tai nạn rủi ro. 

Do đó, để đảm bảo cho người cận nghèo được hưởng các chính sách về y tế, vừa qua, BHXH tỉnh Phú Thọ đã huy động nguồn tiền hỗ trợ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo từ các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực. Trong thời gian từ ngày 17/2 - 22/6, BHXH tỉnh Phú Thọ đã quyên góp được trên 1,1 tỷ đồng.

Theo đó, dự kiến trong năm 2020, BHXH tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức 2 đợt tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo. Đợt 1, từ ngày 24 - 30/6, tặng thẻ BHYT cho 1.798 người thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 10 huyện, thị xã. Đợt 2, dự kiến sẽ tặng từ ngày 25/9 - 1/10.

Ngày 25/6 vừa qua, tại huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ), BHXH tỉnh Phú Thọ phối hợp với Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh, Khối Thi đua Văn hóa-Xã hội tỉnh và UBND huyện Thanh Thủy tổ chức trao tặng 300 thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn.

Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ cho biết, sau khi tặng thẻ tại huyện Thanh Thủy, thời gian tới, cơ quan này sẽ đồng loạt tổ chức tặng thẻ BHYT cho gần 1.800 người thuộc hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 10 huyện, thị xã nhằm giúp người dân có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế. Đồng thời được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, giảm bớt những khó khăn về tài chính khi chẳng may bị ốm đau, bệnh tật…

Đánh giá cao việc làm đầy ý nghĩa do BHXH tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức, ông Hồ Đình Lưỡng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ cho rằng, việc phát động quyên góp hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần gương mẫu tiên phong của ngành BHXH trong việc cùng với các cấp, các ngành, tổ chức xã hội thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân.

Tuy nhiên, theo ông Lưỡng, hiện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ vẫn còn hơn 6.200 người thuộc hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn chưa được tham gia BHYT. Do đó, ông đề nghị BHXH tỉnh Phú Thọ cần phát huy tinh thần trên, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành và cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp tổ chức thực hiện tốt chính sách BHYT. Đồng thời, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp để mua tặng thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cầm trên tay tấm thẻ BHYT đầy nghĩa tình do BHXH tỉnh Phú Thọ và các cơ quan liên quan trao tặng, chị Phạm Thị Thúy Thanh (39 tuổi, trú tại tổ 1, thị trấn Thanh Thủy) xúc động cho biết, do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, hai vợ chồng làm ruộng và phải nuôi 4 đứa con ăn học, nên chị và con gái đang học đại học chưa tham gia BHYT.

“Nay được sự quan tâm và giúp đỡ của BHXH tỉnh, các cơ quan chức năng và các nhà hảo tâm, mẹ con chúng tôi mới có được tấm thẻ này. Giờ đây, cuộc sống của gia đình tôi sẽ bớt những khó khăn, lo âu, vất vả vì đã có chỗ dựa khi ốm đau, bệnh tật” - chị Thanh chia sẻ.

Tuệ An
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tìm thấy 7 hài cốt liệt sỹ ở lòng hồ đập Trấm

Tìm thấy 7 hài cốt liệt sỹ ở lòng hồ đập Trấm

(PLVN) - Ngày 16/7, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và quy tập 7 hài cốt liệt sỹ tại khu vực Động Mít thuộc lòng hồ đập Trấm (thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị). 

Đọc thêm

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số
(PLVN) - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Dell Technologies vừa chính thức ra mắt tủ đĩa Dell EMC PowerStore – một nền tảng cơ sở hạ tầng hiện đại được tạo ra bởi những công nghệ và khả năng ứng dụng siêu việt để giải quyết các thách thức trong kỷ nguyên dữ liệu. 

Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo
(PLVN) - VNPT lại đưa ra khuyến cáo và hướng dẫn cách phòng tránh trước tình hình phức tạp của các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài, cuộc gọi mạo danh công an, tòa án, quân đội, ngân hàng, bưu điện thông báo có quà bưu phẩm từ nước ngoài, thông báo nợ cước viễn thông... cũng như các cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế
(PLVN) - Trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên các đối tượng đang được phép nhập cảnh hiện nay bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích ngoại giao và công vụ, cùng một số trường hợp đặc biệt khác.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’
(PLVN) - Tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng 16/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao, đặt nền móng cho việc nước ta có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao.

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
(PLVN) - Ngày 16/7, Cơ quan tố tụng hình sự huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã đưa ra xét xử vụ án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy lớn nhất trên địa bàn huyện từ trước đến nay. Vụ án liên quan đến 3 đối tượng, khối lượng ma túy gần 28gram và tổng mức phạt cho 3 đối tượng là 33 năm tù giam.

Vingroup vào top 30 tại Hội nghị Quốc tế về máy học ICML 2020

Vingroup vào top 30 tại Hội nghị Quốc tế về máy học ICML 2020
(PLVN) - Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI Research (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa có 3 công trình nghiên cứu được công bố tại Hội nghị Quốc tế về máy học (ICML) 2020. Đây là lần đầu tiên một đơn vị từ Việt Nam vào Top 30 doanh nghiệp có nhiều công trình được công bố nhất tại ICML 2020, sánh ngang các trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Apple, NEC, NTT.

Giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai để bảo đảm phát triển bền vững vùng Tây Nguyên

Giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai để bảo đảm phát triển  bền vững vùng Tây Nguyên
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Tây Nguyên trong liên kết vùng và hội nhập quốc tế”, Đại học Luật Hà Nội đã được giao thực hiện đề tài khoa học cấp nhà nước “Nghiên cứu giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai bảo đảm phát triển bền vững vùng Tây Nguyên trong bối cảnh hiện nay” (mã số TN18/X07). 

Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công ĐHĐB lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công ĐHĐB lần thứ X nhiệm kỳ 2020-2025
(PLVN) - Ngày 15/7 vừa qua, Đảng bộ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội được tổ chức trong không khí trang nghiêm, theo đúng quy định của Đảng với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và quyết tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬