TP HCM xuất hiện nhiều loại ma túy mới, rộ nạn 'gái gọi hạng sang'

(PLVN) - Tình hình tệ nạn ma túy, mại dâm chưa có chiều hướng giảm, vẫn còn diễn biến phức tạp. Đó là khẳng định của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM khi sơ kết công tác phòng, chống tệ nạn xã hội sáu tháng đầu năm 2019 trên địa bàn thành phố.
TP HCM xuất hiện nhiều loại ma túy mới, rộ nạn 'gái gọi hạng sang' Cảnh sát TP HCM kiểm tra một quán bar

Xuất hiện nhiều loại ma túy mới 

Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết, việc sử dụng các loại ma túy tổng hợp, các chất hướng thần gia tăng, có nhiều loại ma túy mới xuất hiện tiềm ẩn nhiều nguy cơ và phức tạp. Số người nghiện mới có xu hướng trẻ hóa, có tiền án, tiền sự tăng. Nhiều đối tượng sử dụng ma túy, sau đó gây ra các loại án xâm phạm nhân thân, xâm phạm sở hữu với tính chất liều lĩnh, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn cũng như công tác quản lý, điều trị cai nghiện ma túy. 

Trước vấn đề này, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB&XH TP HCM cho hay, trong thời gian qua, TP HCM đã tăng cường lực lượng đấu tranh với các hành vi vi phạm của người dùng ma túy; phòng chống, phá các vụ án lớn về ma túy... TP đã bắt giữ được rất nhiều đối tượng, trong đó có nhiều đường dây của các băng nhóm người ngoài cấu kết với người Việt Nam để buôn bán vận chuyển với số lượng ma túy cực lớn.

Bên cạnh trấn áp các loại tội phạm về ma túy, thành phố cũng chú trọng công tác điều trị, cai nghiện ma túy trên địa bàn bằng cách triển khai đồng bộ, đa dạng hóa các loại hình cai nghiện. TP cũng từng bước thực hiện xã hội hóa công tác điều trị, cai nghiện ma túy nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân, huy động sự đóng góp của gia đình, cộng đồng và xã hội. 

Tuy nhiên, Sở cũng nhìn nhận, công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, tại cộng đồng vẫn còn hạn chế, bất cập, không đảm bảo tốt các điều kiện thuận lợi để người nghiện ngưng sử dụng ma túy và tiến đến cai nghiện thành công.

Rộ nạn mại dâm “gái gọi hạng sang”

Sở LĐTB&XH còn cho biết, trên địa bàn thành phố còn nổi lên tình trạng hoạt động mại dâm và diễn biến rất nhức nhối. Tệ nạn này hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, biểu hiện dưới nhiều hình thức kinh doanh núp bóng, trá hình.

Việc lợi dụng các trang mạng xã hội, mạng internet để môi giới, giới thiệu mua bán dâm, hoạt động câu kéo khách mua dâm lưu động ở nơi công cộng và tệ nạn mại dâm nam vẫn còn phức tạp. Cạnh đó là sự xuất hiện của một số đường dây mại dâm “gái gọi hạng sang”, gái bán dâm là người mẫu, người đã từng tham gia các chương trình truyền hình, cuộc thi sắc đẹp. 

Ông Lê Minh Tấn cho biết, hiện thành phố hiện còn 17 điểm, tụ điểm, tuyến đường phát sinh tệ nạn mại dâm nơi công cộng thuộc 19 phường, xã, thị trấn với 102 đối tượng hoạt động mại dâm bằng hình thức đứng đường, dùng xe gắn máy để hoạt động. TP cũng có hơn 8.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm, khiêu dâm, kích dục... 

Hoàng Quý – Đạt Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.
Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam

Đi tìm tài năng ngành làm đẹp Việt Nam

(PLVN) - Nhằm phát triển, và tìm kiếm tài năng ngành làm đẹp, Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) tổ chức lễ phát động cuộc thi VNBA - Beauty Awards 2020.

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Bắc Giang có 2 tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh
(PLVN) - Chiều 18/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết định một số nội dung về công tác cán bộ và xem xét, thảo luận thông qua một số nghị quyết quan trọng về KT-XH. 
Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời

(PLVN) - Tác giả của Những cô gái quan họ, Hồ trên núi, Một thoáng Tây Hồ, Nha Trang thu, Trên đỉnh Phù Vân, Huyền Thoại Hồ Núi Cốc... qua đời trưa nay, 19/9, sau một thời gian chữa trị ung thư tụy.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬