TP HCM hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo 1 triệu đồng trong 3 tháng

(PLVN) - TP HCM còn hỗ trợ 500.000 đồng/hộ/tháng cho những hộ gia đình chính sách, người có công ảnh hưởng giảm thu nhập do dịch Covid-19. Dự kiến có khoảng 15.000 hộ được hưởng mức hỗ trợ này.
TP HCM hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo 1 triệu đồng trong 3 tháng TP HCM hỗ trợ cho người nghèo, gia đình chính sách... giảm thu nhập do dịch Covid-19.

Ngày 7/4, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TP HCM cho biết, đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, TP sẽ hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng, thời gian 3 tháng từ tháng 4 đến tháng 6. Những nhóm còn lại không chịu ảnh hưởng bởi dịch sẽ không được nhận được tiền hỗ trợ.

Theo Sở LĐTB&XH, hiện nay, TP có 32.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo (trong đó, khoảng 22.000 hộ cận nghèo; khoảng 10.000 hộ nghèo).

Qua điều tra, thống kê, TP có khoảng 9.000 hộ bị tác động trực tiếp dịch bệnh Covid-19, trong đó có những thành viên trong hộ mất việc làm do dịch, nhóm buôn bán dịch vụ ế ẩm và nhóm không nhận được hỗ trợ từ cộng đồng.

TP HCM còn hỗ trợ 500.000 đồng/hộ/tháng cho những hộ gia đình chính sách, người có công ảnh hưởng giảm thu nhập do dịch Covid-19. Dự kiến có khoảng 15.000 hộ được hưởng mức hỗ trợ này.

Riêng về đối tượng lao động bị mất việc, Giám đốc Sở Sở LĐTB&XH Lê Minh Tấn cũng cho biết, hiện nay, trên địa bàn TP có 415.000 doanh nghiệp đang hoạt động, khoảng 3,2 triệu công nhân đang làm việc trong 415.000 doanh nghiệp.

Qua khảo sát, có 75% doanh nghiệp mất năng lực sản xuất do thiếu hụt nguyên liệu, dẫn đến khả năng số công nhân mất việc chiếm khoảng 25% - 30%. 

TP có 600.000 công nhân mất việc. TP sẽ hỗ trợ 1 triệu đồng/công nhân mất việc trong 3 tháng, từ tháng 4 đến 6/2020. Với tổng kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng này hơn 1.800 tỉ đồng, trong đó có bộ phận giáo viên mầm non ngoài công lập. “Đây là chính sách an sinh xã hội của TP rất kịp thời”- Giám đốc Sở LĐTB&XH Lê Minh Tấn nhấn mạnh. 

Hoàng Quý – Văn Nam
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cặp vợ chồng gốc Việt và con gái chết vì COVID-19 trong 1 tuần

Cặp vợ chồng gốc Việt và con gái chết vì COVID-19 trong 1 tuần
(PLVN) - Các thành viên trong gia đình tuân thủ các hướng dẫn bằng cách đeo mặt nạ cho sự thức tỉnh của ba thành viên gia đình đã chết vì COVID-19. Gia đình lớn đã tổ chức một buổi thức dậy vào thứ Tư tại Nhà tang lễ O'Connor Brothers ở Worcester. 
Loading...

Khiếu nại gần một thập kỷ vì bị thu hồi đất mà không được đền bù, tái định cư

Khiếu nại gần một thập kỷ vì bị thu hồi đất mà không được đền bù, tái định cư
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt nam nhận được đơn thư của ông Đỗ Xuân Hiền trú tại  phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng trình bày những khúc mắc, bức xúc của mình về việc bồi thường giải phóng mặt bằng liên quan đến dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Tô Hiệu (đoạn nhánh chợ Hòa Mỹ) phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

5 bí ẩn về SARS-CoV-2

5 bí ẩn về SARS-CoV-2
(PLVN) - Mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra những bí ẩn chưa có tiền lệ về đại dịch COVID-19. Ðiều này khiến cho cuộc chiến phòng chống, điều trị cho bệnh nhân còn gặp khó khăn trong tương lai vì con người thực sự chưa hiểu hết về nó.
Trung Quốc cảnh báo về Chiến tranh Lạnh với Mỹ

Trung Quốc cảnh báo về Chiến tranh Lạnh với Mỹ

(PLVN) - Trung Quốc ngày 24/5 tuyên bố rằng mối quan hệ của họ với Mỹ đang “bên bờ vực của một cuộc Chiến tranh Lạnh mới”, một phần do căng thẳng về đại dịch Covid-19 đến nay đã giết chết gần 350.000 người trên toàn thế giới và khiến nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬