Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Hậu Giang

(PLVN) - Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng suốt đời 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng (MVNAH) ở TP Vị Thanh, huyện Vị Thủy, Phụng Hiệp, Long Mỹ thuộc tỉnh Hậu Giang

Sáng 07/01, tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Lễ trao quyết định phụng dưỡng suốt đời 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) ở TP Vị Thanh, huyện Vị Thủy, Phụng Hiệp, Long Mỹ.

Theo đó, thời gian nhận phụng dưỡng các mẹ tính từ tháng 01/2021, mức phụng dưỡng mỗi Mẹ VNAH bao gồm tiền hỗ trợ sinh hoạt hàng tháng, thăm hỏi nhân dịp lễ, tết với số tiền khoảng 22 triệu đồng/năm.

Đại tá Phạm Văn Phèn, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc TCT Tân Cảng Sài Gòn trao Quyết định phụng dưỡng Mẹ VNAH .

Đồng chí Lê Công Lý - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện nay có 2026 Mẹ VNAH (hiện nay 94 mẹ còn sống). Thời gian qua các tổ chức chính quyền, đoàn thể địa phương và các doanh nghiệp, mạnh thường quân trên cả nước đã thường xuyên quan tâm, chăm sóc các mẹ.

Việc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng 5 Mẹ VNAH trên địa bàn tỉnh thể hiện hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân” trên mặt trận kinh tế, đây là việc làm có ý nghĩa hết sức to lớn, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng tri ân của cán bộ, nhân viên - người lao động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đối với các Mẹ VNAH; góp phần bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát của các Mẹ VNAH; giúp tỉnh Hậu Giang có điều kiện để chăm sóc cho các Mẹ VNAH tốt hơn.

Ông Lê Công Lý bày tỏ mong muốn Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục phối hợp với tỉnh Hậu Giang có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong việc chăm lo cho gia đình chính sách và người nghèo, nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Những năm qua, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn luôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả các hoạt động dân vận, đền ơn đáp nghĩa; tham gia đóng góp và trực tiếp xây dựng hàng trăm nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, người có công. Tổng công ty thường xuyên hỗ trợ quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Phòng chống thiên tai, lũ lụt”; ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới trên các địa bàn đóng quân; chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách, học bổng cho học sinh nghèo, thăm hỏi, tặng quà động viên, khám chữa bệnh các thương bệnh binh, đối tượng chính sách... Tính đến nay, Tổng công ty đã nhận phụng dưỡng 309 Mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện nay 167 Mẹ còn sống), thân nhân liệt sĩ của 18 tỉnh, thành phố, kịp thời động viên cả tinh thần và vật chất để các mẹ có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Bên cạnh đó, Quân chủng Hải quân giao cho Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn ký kết, phối hợp tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hậu Giang. Bên cạnh việc tuyên truyền tình hình biển đảo, chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và những vấn đề trên biển cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, Tổng công ty đã hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa và các hoạt động dân vận, giúp cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Công Hoan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

19 đối tượng kéo nhau lên Lào Cai để "huyết chiến"

19 đối tượng kéo nhau lên Lào Cai để "huyết chiến"
(PLVN) - Tổ công tác gồm Công an TP Lào Cai phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh vừa kịp thời ngăn chặn và bắt giữ 19 đối tượng đi trên 3 xe ô tô mang theo vũ khí thô sơ đến thành phố Lào Cai để giải quyết mâu thuẫn.

Bắt 'Hot girl bún bò Huế' mua bán ma túy

Bắt 'Hot girl bún bò Huế' mua bán ma túy
(PLVN) - Đối tượng Trần Thị Diệu Huyền (SN 2000, HKTT tại Thừa Thiên Huế) vừa bị lực lượng Công an TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) bắt giữ để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại quán bún bò Huế do Huyền làm chủ.

Nỗ lực đảm bảo an toàn vùng biên Xín Cái

 Nỗ lực đảm bảo an toàn vùng biên Xín Cái
(PLVN) - Để đảm bảo trật tự, an toàn tại nơi địa đầu của tổ quốc, các chiến sĩ biên phòng Xín Cái (Hà Giang) đã không quản khó khăn, vất vả, nhằm phát hiện và ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. 

Chia sẻ kết quả báo cáo khảo sát “Tiếng nói trẻ em Việt Nam” tại Lào Cai

Chia sẻ kết quả báo cáo khảo sát “Tiếng nói trẻ em Việt Nam” tại Lào Cai
(PLVN) - Trong năm 2021, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) phối hợp Cục Trẻ em - Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội và Viện Nghiên cứu Quản lý phát triển Bền vững (MSD) thực hiện chuỗi sự kiện tại 7 tỉnh, thành phố để chia sẻ kết quả báo cáo khảo sát “Tiếng nói trẻ em Việt Nam”, trong đó có tỉnh Lào Cai.

Độc đáo lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ

Độc đáo lễ hội Then Kin Pang huyện Phong Thổ
(PLVN) - Ngày 21/4, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ hội Then Kin Pang, nét văn hoá đặc sắc và hình thức diễn xướng dân gian độc đáo của dân tộc Thái khu vực Mường So, huyện Phong Thổ. 
Trẩy hội chốn tổ Hương Sơn - (Kỳ cuối): Quên trần thế bon chen ở động đệ nhất trời Nam

Trẩy hội chốn tổ Hương Sơn - (Kỳ cuối): Quên trần thế bon chen ở động đệ nhất trời Nam

(PLVN) - Nói “đi chùa Hương” là nói chung cả hành trình chứ không riêng gì động Hương Tích (Chùa Trong) thế nhưng nói như nhà thơ Trần Lê Văn “ví thử có người nào lần đầu tiên thăm cảnh Hương Sơn mà không vào động Hương Tích thì cũng coi như đi không đến nơi. Chẳng khác gì thưởng thức một bản đàn mà chỉ nghe khúc dạo đàn”.

Theseus – anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens

Theseus – anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens
(PLVN) - Theseus được coi là anh hùng vĩ đại nhất của Athens, vị vua đã quản lý để thống nhất Attica về mặt chính trị dưới sự bảo trợ của Athens. Chàng đã cứu trẻ em Athens thoát khỏi nanh vuốt quái vật Minotaur, nhưng việc chàng bắt cóc Persephone và chạm trán với Hades đã gây bao phiền toái và rồi cuối cùng chàng phải lìa đời trong đau khổ.
Tiếc nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Tiếc nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

(PLVN) - Sự ra đi đột ngột của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm khiến công chúng cả nước không khỏi bàng hoàng. Mọi người ngậm ngùi tiếc nhớ một nhà thơ tài hoa, gần gũi, đồng cảm với bao thế hệ sinh viên, học trò...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376