Tờ báo vì một xã hội 'thượng tôn pháp luật'

(PLO) - 10/7 là một ngày đặc biệt không chỉ đối với cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam mà còn đối với những người yêu mến một xã hội sống và làm việc theo tinh thần “thượng tôn pháp luật” và bạn đọc báo; Ngày kỷ niệm 32 năm Báo Pháp luật Việt Nam, cơ quan của Bộ Tư pháp ra số đầu (10/7/1985 – 10/7/2017).
Tờ báo vì một xã hội 'thượng tôn pháp luật'

Báo Pháp luật trước đây (Báo Pháp luật Việt Nam hiện nay) đến tay bạn đọc trước thềm Đại hội lần thứ VI của Đảng. Đây là Đại hội hoạch định đường lối đổi mới toàn diện, sâu sắc và triệt để, mở ra thời kỳ mới của sự nghiệp cách mạng nước ta trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Một trong 6 nhiệm vụ chủ yếu của của bộ máy Nhà nước được Đại hội xác định, đó là: “Quản lý hành chính – xã hội và hành chính kinh tế, điều hành các hoạt động kinh tế, xã hội trong toàn xã hội theo kế hoạch, giữ vững pháp luật, kỷ cương nhà nước và trật tự xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh”. Như vậy, việc ra số đầu của Báo Pháp luật Việt Nam “hay và đẹp” như cùng hẹn trước. 

Tinh thần ấy thấm đẫm trên hành trình của Pháp luật Việt Nam.

32 năm qua Báo Pháp luật Việt Nam “đổi mới toàn diện và sâu sắc”. So với ngày đầu mới xuất bản, hiện nay Pháp luật Việt Nam đã trở thành tờ “nhật báo” với bộ ấn phẩm đồ sộ. Là bạn đọc Báo Pháp luật Việt Nam, không ai không phấn khởi. Hơn thế đó là một tình yêu.

Nhiều người lý giải, họ tin tưởng vào Báo Pháp luật Việt Nam, trước hết bên cạnh sự đa dạng về ấn phẩm, chất lượng của các ấn phẩm Pháp luật Việt Nam ngày càng nâng cao, phong phú, hấp dẫn hướng tới việc cung cấp những thông tin pháp luật thường thức nhằm nâng cao “văn hóa pháp luật” cho mọi đối tượng trong xã hội.

Thứ hai, họ tin tưởng vì những thông tin về pháp luật, “mổ xẻ”, tư vấn về pháp luật trên Pháp luật Việt Nam hết sức chính thống.

Thứ ba, đó là tình cảm thủy chung với chính tôn chỉ mục đích của mình, luôn đấu tranh để bênh vực lẽ phải, những người “yếu thế” trong xã hội, phản biện khoa học để tìm ra công lý.

Nhằm góp phần xây dựng một xã hội “thượng tôn pháp luật”, đảm bảo cho đất nước phát triển bền vững, Báo Pháp luật Việt Nam kiên trì tham gia đấu tranh chống tiêu cực, chống tham nhũng; đấu tranh, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của tổ chức đảng, tổ chức nhà nước, của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên hiện nay. Pháp luật Việt Nam dũng cảm, kiên trì, bản sắc và giữ vững lập trường của một cơ tuyên truyền “chính thống” về pháp luật. Đội ngũ phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam ngày càng trưởng thành, không “gục ngã” trước cám dỗ của đồng tiền và sự tấn công của tiêu cực. 

Tinh thần đổi mới toàn diện, sâu sắc và triệt để thể hiện như vậy.

Chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam với chặng đường 32 năm đáng trân trọng, tự hào, góp phần tích cực vào thành tích chung của báo chí cách mạng Việt Nam và ngành Tư pháp Việt Nam thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng dưới sự lãnh đạo của Đảng!

Ngô Đức Hành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng
(PLVN) - Tự giới thiệu bản thân là nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại sân bay Quốc tế Nội Bài, có nhiều mối quan hệ quen biết, có khả năng xin việc làm tại Hải quan cửa khẩu sân bay, Hồng đã lừa đảo, chiếm đoạt 660 triệu đồng của người khác.

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Cổ phần công nghệ y tế BMS (gọi tắt là Công ty BMS) và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa.
Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp

Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp

(PLVN) - Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 26/9 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Pháp, Việt Nam có 1.074 bệnh nhân. Như vậy đã tròn 24 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng.

Chuyện riêng ở diễn đàn chung

Chuyện riêng ở diễn đàn chung
(PLVN) - Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc năm nay là tiền lệ mới khi các vị lãnh đạo các nước thành viên không đến tham dự trực tiếp mà sử dụng hình thức trực tuyến. Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc đầu chủ định đến phát biểu trực tiếp tại Liên Hợp quốc nhưng rồi cũng lại gửi thông điệp qua video như những người khác. Một trong những nội dung chính trong bài trình bày của ông Trump là công kích Trung Quốc. 

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ
(PLVN) - Mấy năm gần đây, mùa hoa súng trở thành từ khóa quen thuộc với dân "sống ảo" Thủ đô mỗi dịp mùa thu vào độ chín. Mùa này mới chớm heo may, đã thấy sương giăng lãng đãng dù nắng vẫn còn cháy bỏng, ấy là lúc hoa súng đua nhau "bung lụa" sắc hồng rực rỡ vừa giản dị, vừa kiêu sa...  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬