Tỉnh ủy Nghệ An tiếp nhận vụ "không bàn giao chức vụ"

(PLO) - Chiều 11/12, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy Cửa Lò (Nghệ An), ông Hoàng Sỹ Cường cho biết, Tỉnh ủy đã chuyển đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Tuân về việc không nhận nhiệm vụ luân chuyển làm Bí thư phường Nghi Thu và mong muốn được công tác trong ngành giáo dục về Thị ủy Cửa Lò. 
Tỉnh ủy Nghệ An tiếp nhận vụ "không bàn giao chức vụ"
Hiện nay, cơ quan này đang xem xét xử lý đơn kiến nghị theo quy trình, quy định của Đảng.
Ông Nguyễn Văn Tuân đã có đơn đề nghị cho biết lí do chuyển ông đi làm Bí thư phường Nghi Thu và kiến nghị xem xét phương án luân chuyển ông Nhân làm trưởng phòng GD&ĐT thị xã là không phù hợp, có ảnh hưởng không tốt cho phong trào giáo dục thị xã. 
Đồng thời, ông Tuân cũng kiến nghị không tiếp tục bắt buộc luân chuyển ông sang vị trí công tác khác cho đến khi có người phù hợp với ngành giáo dục thị xã thay thế.
Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã ký công văn yêu cầu ông Tuân bàn giao các hồ sơ, tài liệu và những nhiệm vụ có liên quan cho  người kế nhiệm là ông Phùng Đức Nhân, chậm nhất là hết ngày 10/12. 
Tuy nhiên đến hết ngày 11/12, ông Tuân vẫn chưa bàn giao công việc, hồ sơ cũng như phòng làm việc lại như công văn yêu cầu. 
Trước đó, như Báo PLVN đã đưa, ngày 27/11, Thị ủy Cửa Lò có quyết định điều động luân chuyển ông Nguyễn Văn Tuân, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã làm Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu theo quy hoạch cán bộ. 
Đồng thời, cùng thời điểm, Thị ủy TX. Cửa Lò cũng có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Phùng Đức Nhân, Bí Thư phường Nghi Thu, lên làm Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò, thay ông Tuân. 
 "Tối hậu thư" của thị xã yêu cầu ông Tuân bàn giao công việc trong ba ngày đã hết
Ông Tuân đã có đơn đề nghị không nhận nhiệm vụ vì lý do muốn công tác trong ngành giáo dục và không có nguyện vọng phát triển chức vụ cao hơn trong quy hoạch đã được phê duyệt. 
Theo Trưởng phòng Nội vụ thị xã Cửa Lò, ông Tuân là cán bộ được cử đi cơ sở để quy hoạch Phó Chủ tịch thị xã theo lộ trình trong tương lai.
Sau khi quyết định có hiệu lực, ông Phùng Đức Nhân đã bàn giao lại công việc Bí thư phường và lên nhận nhiệm vụ Trưởng phòng giáo dục, tuy nhiên vẫn chưa có phòng làm việc mà phải ngồi với các chuyên viên vì ông Tuân không bàn giao công việc, phòng làm việc. 
Để đảm bảo công tác, Thị ủy Cửa Lò đã bàn giao công tác tại Đảng ủy phường Nghi Thu cho ông Hoàng Đường, Phó Bí thư Đảng ủy đảm nhận. 
Được biết, ông Phùng Đức Nhân tốt nghiệp đại học luật và có văn bằng hai đại học hành chính, từng giữ chức vụ Phó chánh văn phòng HĐND - UBND thị xã Cửa Lò. Được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu đến nay được 20 tháng. 
Ông Nhân chưa từng có kinh nghiệm trong việc đứng lớp, không có chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm nên nhiều người lo lắng việc bổ nhiệm ông Nhân làm Trưởng phòng giáo dục là không hợp lý.
Trước đó, trả lời Báo PLVN, ông Lê Sỹ Phương, Trưởng phòng Tổ chức biên chế Sở Nội vụ Nghệ An cho biết, trong các quy định việc bổ nhiệm, miễn nhiệm điều kiện tiêu chuẩn trưởng, phó phòng GD&ĐT cấp huyện, thị xã quy định một cách chung chung, không nói rõ việc bổ nhiệm trưởng phòng giáo dục là phải có chuyên môn nghiệp vụ sư phạm. 
Do đó, việc trả lời đúng hay sai thì chưa có cơ sở để khẳng định.
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao Tôn giả Ma Noa La được chọn là người nối nghiệp "Bí mật Thiền tông"?

Vì sao Tôn giả Ma Noa La được chọn là người nối nghiệp "Bí mật Thiền tông"?
(PLVN) - Tổ Ma Noa La, sinh sau Đức Phật nhập Niết bàn 803 năm, ở nước Na Đề, Ngài là người con thứ ba của vua Ma Thường Tự Tại, mẹ là hoàng hậu Phiệt Nan Dà, dòng Sát Đế Lợi. Khi sanh ra có nhiều điềm lạ, nên vua không dám lấy việc thế tục ràng buộc. Khi gặp Tổ Bà Tu Bàn Đầu, Ngài được 30 tuổi, vua cha cho phép xuất gia theo Tổ.

Bí thư TP HCM yêu cầu TP hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sau dịch Covid-19

Bí thư TP HCM yêu cầu TP hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sau dịch Covid-19
(PLVN) - Hôm nay (7/7), Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá 10, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 42 để đánh giá về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm cũng như dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ KT-XH 5 năm (2015 - 2020) và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 5 năm (2021 - 2025)...
Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập

Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa XV, sáng nay (7/7), với tỷ lệ 100% (92/92) đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020
(PLVN) - Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh Cao Bằng họp bàn phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ cấp tỉnh. Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ trì cuộc họp.

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển
(PLVN) - Chiều 6/7, tại Hải Dương, lãnh đạo hai tỉnh Hải Dương - Phú Thọ đã có buổi hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy 2 tỉnh về phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬