Tìm người mất tích khi chèo thuyền dưới chân đập thủy điện

(PLVN) - Chèo thuyền dưới chân đập thủy điện, không kịp lên bờ khi thủy điện xả cửa phát điện, hai anh em gặp nạn, người em may mắn thoát chết, người anh mất tích...
Tìm người mất tích khi chèo thuyền dưới chân đập thủy điện Lực lượng tìm kiếm đang nỗ lực tìm nạn nhân mất tích dưới chân dập thủy điện Nậm Nơn

Chiều 23/5, thông tin từ chính quyền xã Xá Lượng (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, đang phối hợp với các lực lượng tìm kiếm một người dân mất tích dưới sông, dưới chân đập Nhà máy thủy điện Nậm Nơn.

Ông Lương Văn Phan – Chủ tịch UBND xã Xá Lượng cho biết, ông đang cùng với các ban ngành, phối hợp với lực lượng tìm kiếm và nhà máy thủy điện Nậm Nơn tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Thông tin ban đầu, vào đầu giờ chiều cùng ngày, anh Vi Văn M. (SN 1985, trú tại bản Xiêng Hương) cùng em trai chèo thuyền dưới khu vực đập thủy điện Nậm Nơn thì nhà máy có còi thông báo xả cửa. Vừa dứt còi thì thủy điện xả cửa phát điện thì thuyền bị lật, cả hai anh em rơi xuống sông.

Ông Vi Văn Thành - Trưởng bản Xiêng Hương cho biết, thông thường thì sau khi thủy điện có còi xả cửa khoảng 20- 30 phút sau mới xả, nhưng lần này xả liền nên hai anh em không kịp ra khỏi khu vực cửa xả khiến thuyền bị lật.

Người dân địa phương phát hiện đã lập tức thông báo với đại diện nhà máy, ngay sau đó phía thủy điện đã đóng cửa xả và tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Anh Vi Văn Thân may mắn được người dân cứu lên bờ kịp thời.

Nạn nhân Vi Văn M. đã có vợ và hai con.

Đến khoảng 16h cùng ngày, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy tung tích nạn nhân.

Ngô Toàn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ban Bí thư chỉ định nhân sự Đà Nẵng, TP HCM

Ban Bí thư chỉ định nhân sự Đà Nẵng, TP HCM
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...
Loading...

2 Công ty BĐS tại Đà Nẵng đưa nhau ra tòa: Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn

2 Công ty BĐS tại Đà Nẵng đưa nhau ra tòa: Không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn
(PLVN) - Bản án sơ thẩm số 09/2019/KDTM-ST về việc Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư Dự án Khu đô thị 7B tại Quảng Nam giữa Công ty CP Gia Trần (Công ty Gia Trần) và Công ty TNHH Sản xuất thương mại Bách Đạt (Công ty Bách Đạt) đã được tuyên với nội dung không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty Gia Trần đối với bị đơn Công ty Bách Đạt.

Cô giáo trẻ mới sinh nhảy giếng tự tử

Cô giáo trẻ mới sinh nhảy giếng tự tử
(PLVN) - Mắc bệnh trầm cảm sau sinh, cô giáo dạy mầm non Lê Thị Thu (SN 1993, ngụ khu phố 10, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã gieo mình xuống giếng sâu để tự vẫn.

Bí ẩn truyền thuyết về Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết về Đền Cửa Ông
(PLVN) -Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông ở phía Đông Bắc thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn được người dân truyền miệng...

Hơn 3.700 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Nghệ An

Hơn 3.700 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Nghệ An
(PLVN) - Sáng 20/9, Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Nghệ An năm 2019 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị thu hút sự quan tâm của rất nhiều các nhà đầu tư, các hiệp hội doanh nghiệp trong và nước ngoài.