Tiếp tục lan tỏa “Gạo Nghĩa Tình” đến người dân nghèo vùng sâu

(PLVN) - Tiếp tục chương trình “ATM gạo nghĩa tình” đậm tính nhân văn, ngày 28/4, báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục bàn giao số gạo đã vận động trước đó triển khai đến các điểm phát gạo ở vùng sâu, vùng xa  tỉnh Đồng Nai để chương trình lan tỏa sâu rộng hơn. 
Tiếp tục lan tỏa “Gạo Nghĩa Tình” đến người dân nghèo vùng sâu Ông Nguyễn Văn Hoá, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu (áo trắng) đại diện tiếp nhận gạo.

Được sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình của đội vận tải Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, báo Pháp luật Việt Nam tiến hành vận chuyển, giao gạo đến Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu số lượng 2 tấn gạo, đến điểm ATM gạo triển khai tại xã Phước Khánh 3 tấn gạo và “chợ 0 đồng” tại Long Thành 500 kg gạo nhằm chia sẻ khó khăn với bà con trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hoá, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu, đại diện tiếp nhận tại điểm gạo huyện Vĩnh Cửu chia sẻ: “Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện thay mặt tiếp nhận số gạo hỗ trợ cho bà con nhân dân khó khăn trong dịch Covid-19. Hôm nay, báo Pháp luật Việt Nam đồng hành cùng địa phương đến hỗ trợ 2 tấn gạo, chúng tôi sẽ sử dụng chuyển giao về địa phương có tỉ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo tương đối cao giúp bà con vượt qua khó khăn giai đoạn này”..

 Mỗi bao gạo chứa đựng tinh thần "nhường cơm sẻ áo" của cán bộ, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam và các mạnh thường quân đối với những người dân gặp khó khăn.

Cùng với đó, cũng đã có rất nhiều cơ quan, đoàn thể cùng người dân tại Đồng Nai chung tay “nhường cơm sẻ áo” vì nghĩa đồng bào. Qua nụ cười ấm áp trên khuôn mặt người dân, cùng vai áo mồ hôi ướt đẫm của lực lượng đoàn viên khi bê từng bao gạo, mới cảm nhận được hết cái nghĩa, cái tình của người Đồng Nai nhân nghĩa.

Trung bình tại các điểm ATM “gạo nghĩa tình” mỗi người dân đều được nhận 14 kg gạo, chia đều cho 7 ngày lấy từ máy ATM gạo, một số trường hợp có thêm trứng gà. Mỗi một điểm ATM triển khai một cách làm riêng nhưng chung quy lại cũng là lỗ lực chăm lo cho bà con vượt qua khó khăn mùa dịch.

Chị Nguyễn Thanh Hiền, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai chia sẻ, ngoài máy và gạo do các đơn vị đồng hành như Báo Pháp luật Việt Nam, Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai đóng góp, còn có nhiều mạnh thường quân khác tiếp tục đến ủng hộ điểm phát gạo, hỗ trợ thêm tiền, gạo để phát cho người khó khăn. Người nhận gạo sẽ được phát 1 phiếu “ATM gạo” có quét mã vạch, chỉ được nhận gạo 1 lần trong ngày. Ngoài những người được phát phiếu, thì những trường hợp lang thang, cơ nhỡ cũng sẽ được nhận gạo tại điểm phát. 

Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam – Văn phòng Đông Nam Bộ vận chuyển gạo lên xe đến điểm phát.

Không chỉ phối hợp huy động đóng góp từ cộng đồng, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên sẵn sàng túc trực tại địa điểm "ATM gạo" để hỗ trợ, hướng dẫn bà con đến nhận gạo. Đảm bảo khoảng cách 2m, đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào nhận gạo và về; giữ cho máy "ATM gạo" được vận hành thông suốt và an toàn.

Mưu sinh bằng nghề bán vé số, do ảnh hưởng dịch bệnh, bà Nguyễn Thị Lê (55 tuổi, phường Long Bình) mất đi nguồn thu nhập, lâm vào cảnh bấp bênh: “Mấy ngày qua, sống được là nhờ xin phần ăn từ các quán cơm nhân đạo. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng kịp để xin, chiếc thẻ nhận gạo này đối với tôi thực sự có ý nghĩa rất lớn, giúp tôi vượt qua khó khăn trước mắt. Cầu xin máy này được có ở nhiều nơi để những người nghèo như chúng tôi bớt khó khăn” - bà Lê xúc động chia sẻ.

Ngoài vận động nguồn lực để tặng quà, gạo tại địa điểm tập trung, Đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể địa phương còn triển khai sâu rộng, tìm đến các hộ khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tặng gạo, nhu yếu phẩm nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn trong những ngày phải nghỉ việc để phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp cùng với Tỉnh đoàn Đồng Nai, Hội doanh nhân trẻ tỉnh triển khai chương trình “ATM gạo nghĩa tình” cung cấp gạo miễn phí cho người nghèo tại TP Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Tổng số gạo đã quyên góp cho 2 “ATM gạo” này lên đến 70 tấn. Đây là chương trình đồng hành cùng địa phương, chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Công Trọng - Trung Nghĩa
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không có chuyện bùng nổ 60 triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm

Không có chuyện bùng nổ 60 triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm
(PLVN) -Theo Vụ trưởng Vụ Thanh toán (Ngân hàng nhà nước) Phạm Tiến Dũng, khi Mobile Money được cấp phép, khách hàng sẽ tự quyết định việc có mở và sử dụng tài khoản Mobile Money hay không, cho nên không có chuyện bùng nổ 60 triệu tài khoản Mobile Money sau một đêm…

TAND huyện Tuy Đức xin lỗi hai người bị kết án oan

TAND huyện Tuy Đức xin lỗi hai người bị kết án oan
(PLVN) - Sáng nay (5/6), tại UBND xã Đắk Buk So (huyện Tuy Đức, Đắk Nông), TAND huyện Tuy Đức đã công khai xin lỗi hai công dân bị kết án oan, là Nguyễn Văn Võ và Nguyễn Thị Thưởng (trú thôn 3, xã Đắk Buk So).

Khai mạc chuỗi “Chợ phiên nông sản cuối tuần” đầu tiên

Khai mạc chuỗi “Chợ phiên nông sản cuối tuần” đầu tiên
(PLVN) - Mô hình chợ phiên JingJai nổi tiếng tại Thái Lan đã xuất hiện ở Việt Nam dưới hình thức Phiên chợ Nông sản cuối tuần. Chuỗi Phiên chợ này sẽ diễn ra ở 4 thành phố trực thuộc trung ương trên toàn quốc. Sáng nay, (5/6), tại Hà Nội “Phiên chợ Nông sản cuối tuần” đầu tiên trong chuỗi đã chính thức khai mạc.
Loading...

Lào Cai: Bất thường tấm bằng đại học của ông Phó Chủ tịch huyện Văn Bàn

Lào Cai: Bất thường tấm bằng đại học của ông Phó Chủ tịch huyện Văn Bàn
(PLVN) - Ông Hoàng Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai), khi còn là nhân viên kế toán ở Công ty Đông Nam Á (trụ sở tại KCN Tằng Loỏng, Bảo Thắng, Lào Cai) giai đoạn 2006 - 2009, đã có được tấm bằng Đại học của Học viện Tài chính Hà Nội hệ chính quy chỉ với thời gian học 1,5 năm - sự bất thường đã được Công ty này gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ

Bí thư Bạc Liêu: "Huyện Hồng Dân cần phát huy tối đa tiềm năng lợi thế vốn có để phát triển"

Bí thư Bạc Liêu: "Huyện Hồng Dân cần phát huy tối đa tiềm năng lợi thế vốn có để phát triển"
(PLVN) - Trong 2 ngày 4 – 5/6, Đảng bộ Huyện Hồng Dân đã tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệu kỳ (2020-2025). Đây cũng là Đảng bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu chọn tổ chức đại hội điểm cấp trên cở sở và bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy. Ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đến dự và chỉ đạo Đại hội. 

Phân 3 nhóm để xử lý 12 dự án yếu kém ngành Công Thương

Phân 3 nhóm để xử lý 12 dự án yếu kém ngành Công Thương
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao nhiệm vụ cho Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, các tập đoàn, tổng công ty đánh giá, phân loại 12 dự án yếu kém theo 3 nhóm để có phương án xử lý phù hợp.
Liên tiếp nhiều vụ án ma túy ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị triệt phá

Liên tiếp nhiều vụ án ma túy ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị triệt phá

(PLVN) - Thực hiện chỉ thị của Tư lệnh Cảnh sát biển về triển khai tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn ma túy và kiểm soát tiền chất, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 3 đã triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả ngay từ những ngày đầu tháng 6.

V.League khai cuộc: Những trận đấu 'nảy lửa'

V.League khai cuộc: Những trận đấu 'nảy lửa'
(PLVN) - Trong chiều nay, 5/6, các cặp đấu Hải Phòng - TP HCM, Sài Gòn FC- B Bình Dương và DNH.NĐ - Viettel, bước vào những trận cầu gay cấn mở màn cho sự trở lại của V.League sau đại dịch Covid19.

Emirates tái khẳng định cam kết xanh vào Ngày môi trường thế giới

Emirates tái khẳng định cam kết xanh vào Ngày môi trường thế giới
(PLVN) - Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới vẫn đang chống chọi với đại dịch, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi mọi người tạm dừng và suy ngẫm về một sự kiện khác - Thời khắc cho Thiên nhiên (Time for Nature), nội dung được lấy làm chủ đề năm nay cho Ngày Môi trường Thế giới của Liên Hợp Quốc, được tổ chức vào ngày 5 tháng 6.

Nàng Hoa Phượng trong “mỗi năm đến hè lòng man mác buồn…”

Nàng Hoa Phượng trong “mỗi năm đến hè lòng man mác buồn…”
(PLVN) - “Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn/ Chín mươi ngày qua chứa chan tình thương/ Ngày mai xa cách hai đứa hai nơi/ Phút gần gũi nhau mất rồi/ Tạ từ là hết người ơi…”. “Nỗi buồn hoa phượng” của nhạc sĩ Thanh Sơn ra đời cách đây gần 60 năm, nhưng cho đến bây giờ ca khúc này vẫn làm xao xuyến trái tim bao lớp tuổi học trò mỗi độ hè về. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬