Tiếp tục lan tỏa “Gạo Nghĩa Tình” đến người dân nghèo vùng sâu

(PLVN) - Tiếp tục chương trình “ATM gạo nghĩa tình” đậm tính nhân văn, ngày 28/4, báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục bàn giao số gạo đã vận động trước đó triển khai đến các điểm phát gạo ở vùng sâu, vùng xa  tỉnh Đồng Nai để chương trình lan tỏa sâu rộng hơn. 
Tiếp tục lan tỏa “Gạo Nghĩa Tình” đến người dân nghèo vùng sâu Ông Nguyễn Văn Hoá, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu (áo trắng) đại diện tiếp nhận gạo.

Được sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình của đội vận tải Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, báo Pháp luật Việt Nam tiến hành vận chuyển, giao gạo đến Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu số lượng 2 tấn gạo, đến điểm ATM gạo triển khai tại xã Phước Khánh 3 tấn gạo và “chợ 0 đồng” tại Long Thành 500 kg gạo nhằm chia sẻ khó khăn với bà con trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Hoá, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu, đại diện tiếp nhận tại điểm gạo huyện Vĩnh Cửu chia sẻ: “Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện thay mặt tiếp nhận số gạo hỗ trợ cho bà con nhân dân khó khăn trong dịch Covid-19. Hôm nay, báo Pháp luật Việt Nam đồng hành cùng địa phương đến hỗ trợ 2 tấn gạo, chúng tôi sẽ sử dụng chuyển giao về địa phương có tỉ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo tương đối cao giúp bà con vượt qua khó khăn giai đoạn này”..

 Mỗi bao gạo chứa đựng tinh thần "nhường cơm sẻ áo" của cán bộ, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam và các mạnh thường quân đối với những người dân gặp khó khăn.

Cùng với đó, cũng đã có rất nhiều cơ quan, đoàn thể cùng người dân tại Đồng Nai chung tay “nhường cơm sẻ áo” vì nghĩa đồng bào. Qua nụ cười ấm áp trên khuôn mặt người dân, cùng vai áo mồ hôi ướt đẫm của lực lượng đoàn viên khi bê từng bao gạo, mới cảm nhận được hết cái nghĩa, cái tình của người Đồng Nai nhân nghĩa.

Trung bình tại các điểm ATM “gạo nghĩa tình” mỗi người dân đều được nhận 14 kg gạo, chia đều cho 7 ngày lấy từ máy ATM gạo, một số trường hợp có thêm trứng gà. Mỗi một điểm ATM triển khai một cách làm riêng nhưng chung quy lại cũng là lỗ lực chăm lo cho bà con vượt qua khó khăn mùa dịch.

Chị Nguyễn Thanh Hiền, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai chia sẻ, ngoài máy và gạo do các đơn vị đồng hành như Báo Pháp luật Việt Nam, Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai đóng góp, còn có nhiều mạnh thường quân khác tiếp tục đến ủng hộ điểm phát gạo, hỗ trợ thêm tiền, gạo để phát cho người khó khăn. Người nhận gạo sẽ được phát 1 phiếu “ATM gạo” có quét mã vạch, chỉ được nhận gạo 1 lần trong ngày. Ngoài những người được phát phiếu, thì những trường hợp lang thang, cơ nhỡ cũng sẽ được nhận gạo tại điểm phát. 

Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam – Văn phòng Đông Nam Bộ vận chuyển gạo lên xe đến điểm phát.

Không chỉ phối hợp huy động đóng góp từ cộng đồng, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên sẵn sàng túc trực tại địa điểm "ATM gạo" để hỗ trợ, hướng dẫn bà con đến nhận gạo. Đảm bảo khoảng cách 2m, đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào nhận gạo và về; giữ cho máy "ATM gạo" được vận hành thông suốt và an toàn.

Mưu sinh bằng nghề bán vé số, do ảnh hưởng dịch bệnh, bà Nguyễn Thị Lê (55 tuổi, phường Long Bình) mất đi nguồn thu nhập, lâm vào cảnh bấp bênh: “Mấy ngày qua, sống được là nhờ xin phần ăn từ các quán cơm nhân đạo. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng kịp để xin, chiếc thẻ nhận gạo này đối với tôi thực sự có ý nghĩa rất lớn, giúp tôi vượt qua khó khăn trước mắt. Cầu xin máy này được có ở nhiều nơi để những người nghèo như chúng tôi bớt khó khăn” - bà Lê xúc động chia sẻ.

Ngoài vận động nguồn lực để tặng quà, gạo tại địa điểm tập trung, Đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể địa phương còn triển khai sâu rộng, tìm đến các hộ khó khăn ở vùng sâu, vùng xa tặng gạo, nhu yếu phẩm nhằm giúp bà con vượt qua khó khăn trong những ngày phải nghỉ việc để phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp cùng với Tỉnh đoàn Đồng Nai, Hội doanh nhân trẻ tỉnh triển khai chương trình “ATM gạo nghĩa tình” cung cấp gạo miễn phí cho người nghèo tại TP Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Tổng số gạo đã quyên góp cho 2 “ATM gạo” này lên đến 70 tấn. Đây là chương trình đồng hành cùng địa phương, chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Công Trọng - Trung Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo đảm nguồn lực cho công tác theo dõi thi hành pháp luật

Bảo đảm nguồn lực cho công tác theo dõi thi hành pháp luật
(PLVN) -Tăng cường công tác theo dõi thi hành pháp luật, gắn với công tác kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và kiểm soát thủ tục hành chính. ..là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Tư pháp năm 2021.Tuy nhiên, để thực hiện tốt nhiệm vụ này cần nhiều giải pháp trong đó có việc bảo đảm nguồn lực thực hiện.

Hà Tĩnh: Bùng phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò

Hà Tĩnh: Bùng phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò
(PLVN) - Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh (Chi cục), từ ngày 15/12/2020, một dịch bệnh lạ với các triệu chứng: sốt cao, chướng bụng, nổi nhiều cục sần trên toàn thân, có những nốt sần lâu ngày bị hoại tử… đã xuất hiện trên 14 con bò của 11 hộ ở thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà).
Những nội dung đáng chú ý của Quy hoạch điện VIII

Những nội dung đáng chú ý của Quy hoạch điện VIII

(PLVN) - Cần tới 12-13 tỷ USD/năm cho phát triển điện lực, đề xuất sửa đổi Luật Điện lực… là những nội dung chính trong Quy hoạch Điện VIII được Bộ Công Thương đưa ra lấy ý kiến các chuyên gia và bộ, ngành. Dự kiến việc lấy ý kiến sẽ kết thúc vào ngày 17/3/2021.

Nhóm cướp “đội lốt” xe khách

Nhóm cướp “đội lốt” xe khách
(PLVN) - Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản là Trần Văn Nam (SN 1989, có 1 tiền án), Vũ Hải Nam (SN 1989), Trần Đình Khánh (SN 1983) và Trần Văn Quang (SN 1983, cùng quê Hải Dương và cùng thuê trọ tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).

Mô hình nào cho “siêu” Tổng công ty?

Mô hình nào cho “siêu” Tổng công ty?
(PLVN) - Tại Hội thảo mới đây về mô hình tổ chức và hoạt động của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc “siêu” Tổng công ty này cần thay “áo mới”, nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp. 

Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?

Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ đang đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương về thực hiện công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ công chức theo Luật Phòng, chống tham nhũng, nhất là người có chức vụ, quyền hạn và người chuẩn bị ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tới đây. Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã có cuộc trả lời báo chí về vấn đề dư luận quan tâm này.

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi
(PLVN) - Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác gia đình năm 2021 được Bộ VHTT&DL hướng dẫn các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thực hiện công tác gia đình năm 2021.

Từng bước chuẩn bị tái định cư khi thực hiện mở rộng sân bay Nội Bài

Từng bước chuẩn bị tái định cư khi thực hiện mở rộng sân bay Nội Bài
(PLVN) - Trên cơ sở kết quả nghiên cứu báo cáo cuối kỳ Quy hoạch phát triển Cảng hàng không quốc tế  Nội Bài do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức lập, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị tư vấn nghiên cứu bổ sung một số nội dung như bổ sung nghiên cứu kết nối giao thông khu vực phía Bắc cảng hàng không với quốc lộ 18 quy hoạch mới; bổ sung nghiên cứu quy hoạch định hướng hệ thống vận tải hành khách công cộng trong nội bộ cảng hàng không…

Học sinh quay lại trường học sau đợt dịch, phụ huynh vừa mừng, vừa lo

Học sinh quay lại trường học sau đợt dịch, phụ huynh vừa mừng, vừa lo
(PLVN) - Từ ngày 1/3, hầu hết học sinh mầm non, phổ thông trên cả nước sẽ quay trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện chỉ còn hai địa phương là Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức về việc cho học sinh trở lại trường học.
Giao nhận quân an toàn, sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới

Giao nhận quân an toàn, sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới

(PLVN) - Đến nay, đã có 28 tỉnh, thành hoàn thành giao nhận quân năm 2021. Do dịch Covid-19, Lễ giao nhận quân năm nay được thực hiện theo phương châm “Chia tay tại nhà, tiễn đưa tại xã, thực hành giao quân tại huyện” bảo đảm trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối. Hiện các đơn vị đã tu sửa cơ sở vật chất, đón chiến sĩ mới, đảm bảo cách ly trong 21 ngày.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬