Tiếp nhận 7 hộ dân di cư trú trái phép tại Lào về nước

(PLVN) - Ngày 6/12, tại cửa khẩu cầu treo tỉnh Hà Tĩnh, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An phối hợp với Công An, Sở Ngoại vụ, Sở Tư Pháp, Huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) và các cơ quan liên quan  tổ chức tiếp nhận 13 hộ dân di cư trú trái phép trên địa bàn tỉnh BoLyKhamXay (Lào).
Tiếp nhận 7 hộ dân di cư trú trái phép tại Lào về nước 7 hộ dân 13 nhân khẩu cư trú bất hợp pháp tại tỉnh BoLyKhamXay (Lào) được bàn giao cho tỉnh Nghệ An

Đại diện phía Việt Nam do Trung tá Nguyễn Trung Thành - Phó Tham mưu trưởng BĐBP Nghệ An làm trưởng đoàn; Phía bạn Lào do ông U Đôm Vông Kay Sỏn, Quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh BoLyKhamXay làm trưởng đoàn.

Theo đó, đợt này có 13 người đều ở địa bàn huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) được phía tỉnh BoLyKhamXay (Lào) trao trả cho Nghệ An, trong tổng số 7 hộ/41 khẩu người Việt Nam không đủ điều kiện ở lại tỉnh BoLyKhamXay (Lào) theo thỏa thuận giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào.

 Các cơ quan liên quan hai nước làm thủ tục bàn giao công dân 

Sau khi bàn giao số người về cho Việt Nam, số tài sản các hộ gia đình được bàn giao đang ở phía Lào, chưa thanh lý chuyển nhượng được. Trong thời gian tới phía tỉnh Bô LyKhamXay sẽ tạo điều kiện cho số dân trên sang thanh lý, chuyển nhượng, nhưng sử dụng giấy tờ qua biên giới theo đúng quy định của pháp luật.

Về phía tỉnh Nghệ An sẽ tạo điều kiện quan tâm, nơi ở và nơi sản xuất ổn định cho số người trở về nước để họ sinh hoạt, sản xuất, sớm hòa nhập cộng đồng. Nếu trường hợp các công dân được trao trả lần này bỏ trốn khi bị phát hiện  sẽ bị bắt và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 21/11 tại TP Vinh (Nghệ An) đã diễn ra lễ trao công nhận quốc tịch cho 70 công dân Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú sinh sống lâu năm trên địa bàn huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An). 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải
(PLVN) -Ngày 8/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại Bộ Giao thông & vận tải (GTVT). Tiếp và làm việc với Đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro
(PLVN) - Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) dự định kiện Tổng thống Jair Bolsonaro vì ông có nguy cơ lây nhiễm coronavirus cho các nhà báo trong cuộc họp báo, tại đó ông tuyên bố rằng ông mắc bệnh COVID-19, một tài liệu trên Trang web ABI được Sputnik trích dẫn cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬