Thủy điện Hòa Bình có nguy cơ thiếu nước

(PLVN) - Đầu giờ chiều 16/12, mực nước hồ chứa Thủy điện Hòa Bình ở mức hơn 101 mét, thấp hơn khoảng gần 16 mét so với mực nước dâng bình thường (117 mét).
Thủy điện Hòa Bình có nguy cơ thiếu nước Mực nước hồ chứa thủy điện Hòa Bình thấp so với mọi năm

"Đây là mức nước thấp nhất được ghi nhận trong 30 năm qua. Dung tích của hồ chứa thủy điện hiện thiếu hụt so với dung tích tại mực nước dâng bình thường 3 tỷ m3, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018 là trên 2 tỷ m3", ông Nguyễn Đình Thủy, kỹ sư thủy văn Công ty Thủy điện Hòa Bình nói.

Theo ông Thủy, trong hơn một tháng qua, mực nước tại hồ chứa Thủy điện Hòa Bình chưa bao giờ vượt quá 103 mét. Tình hình này cùng với việc thủy điện phải xả nước phục vụ nông nghiệp sẽ khiến hoạt động của nhà máy trở nên khó khăn; nguy cơ thiếu nước phát điện đang hiện hữu.

Ông Vũ Đức Long - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho hay, cũng như Thủy điện Hòa Bình, hiện các hồ chứa, hồ thủy điện vừa và lớn trên toàn quốc đều không đạt mực nước dâng bình thường. Tổng dung tích các hồ chứa Hòa Bình, Tuyên Quang và Thác Bà chỉ đạt 65 đến 85% dung tích thiết kế. Dung tích trữ nước của các hồ thủy điện lớn trên lưu vực sông Hồng thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến cấp nước phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân. 

T.K
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá ra quyết định truy nã 2 đối tượng là Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh - Nhà lãnh đạo cấp cao, thành viên sáng lập các Công ty Goldgame, New Life và Bigbuy 24h có hàng loạt dấu hiệu lừa dối nhà đầu tư và người tiêu dùng. PV đã trao đổi với  Luật sư Đỗ Thị Thu Hạnh (Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Link & Partners) để làm rõ những thủ đoạn, cách thức tổ chức và chế tài xử lý với các đối tượng này.

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản
(PLVN) - Theo ông Vũ Thanh Sơn  - Tổng giám đốc Tổng công ty thương mại Hà Nội – Công ty cổ phần (Hapro), việc bổ sung ngành nghề mới là nhằm chuẩn bị thời gian tới Hapro sẽ trực tiếp làm chủ đầu tư một số dự án của Tổng công ty và có thể tư vấn cho các công ty thành viên để trực tiếp quản lý nhằm đảm bảo hiệu quả của dự án..
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376