Thiết thực đưa Ngày Pháp luật Việt Nam vào cuộc sống

(PLO) - Thiết thực góp phần đưa Ngày Pháp luật Việt Nam – 9/11 vào cuộc sống, sáng qua (7/11), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương (TƯ) đã tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam – 9/11 và phát động Chương trình “Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan TƯ tham gia tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức pháp luật giai đoạn 2013-2017”.
Chào mừng sự kiện thể hiện tinh thần “thanh niên với pháp luật” của Đoàn Khối các cơ quan TƯ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền nhấn mạnh, công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, trong đó Đoàn Thanh niên là một lực lượng quan trọng. 
 Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền nhấn mạnh: Đoàn Thanh niên là lực lượng quan trọng để thực hiện PBGDPL.
Đặc biệt, tại Lễ phát động, đại diện các đơn vị thuộc các Cụm hoạt động của Đoàn Khối và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã ký kết biên bản phối hợp thực hiện Chương trình “Tuổi trẻ Khối các cơ quan TƯ tham gia phổ biến, tuyên truyền nâng cao ý thức pháp luật” nhằm thu hút sức mạnh tổng hợp và sức trẻ của đoàn viên, thanh niên các cơ quan TƯ vào công tác tuyên truyền, PBGDPL, đem pháp luật đến với xã hội với sức lan tỏa sâu rộng.
Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TƯ cho biết: “Nhận thức rõ ý nghĩa của sự kiện Ngày Pháp luật với việc nâng cao nhận thức về pháp luật của xã hội nói chung và của đoàn viên, thanh niên nói riêng, ngay sau khi có hướng dẫn của Bộ Tư pháp, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan TƯ đã kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai hưởng ứng Ngày Pháp luật với các hoạt động cụ thể của từng cấp, cơ sở Đoàn. 
Từ các hoạt động thực tiễn, Đoàn Khối các cơ quan TƯ nhận thấy việc PBGDPL có vai trò quan trọng để hình thành ý thức pháp luật của đội ngũ đoàn viên, thanh niên. Vì vậy, Đoàn Khối đã triển khai PBGDPL toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, nhất là PBGDPL cho đoàn viên, thanh niên và đồng bào ở vùng sâu, vùng xa. Các hoạt động đó luôn được đánh giá cao và được người dân nồng nhiệt chào đón, tham gia, để lại những kết quả thiết thực. 
Với các kết quả đó, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy, thực hiện các hoạt động PBGDPL để giúp người dân, đoàn viên, thanh niên tiếp cận thông tin về “đời sống” pháp luật, không ngừng nâng cao hiểu biết pháp luật, đồng thời đưa Ngày Pháp luật trong Luật PBGDPL vào cuộc sống với phương châm “nhận thức đúng thì hành động đúng”.
H. Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quốc hội rất quan tâm đến vấn đề tội phạm liên quan đến chức vụ

Quốc hội rất quan tâm đến vấn đề tội phạm liên quan đến chức vụ
(PLVN) - Sáng 28/9, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Thọ, xã Xuân Trường và Phường 11 (TP Đà Lạt), Trưởng Ban Dân vận Trung ươngTrương Mai cho biết, Quốc hội rất quan tâm và quan điểm là sẽ phải xử lý rất nặng tội phạm liên quan đến chức vụ. 

Gần 80 năm tù cho nhóm lừa đảo bán thiên thạch giả với giá 1,3 tỷ đồng

Gần 80 năm tù cho nhóm lừa đảo bán thiên thạch giả với giá 1,3 tỷ đồng
(PLVN) - Các đối tượng đã câu kết, thuê nhiều người dân tộc thiểu số đóng giả là người có thiên thạch bán, rồi lừa người mua với giá 1,3 tỷ đồng. Và, những câu chuyện lừa đảo về mua bán thiên thạch thời gian qua cần một cảnh báo rằng, không bao giờ nghe theo tin đồn, bỏ tiền ra mua một thứ mà giá trị của nó lâu nay đã được chứng minh là chẳng đáng bao nhiêu…
Nhận diện thách thức trong xây dựng Quy hoạch điện VIII

Nhận diện thách thức trong xây dựng Quy hoạch điện VIII

(PLVN) - Sáng nay (28/9/2020), Bộ Công Thương phối hợp với Viện Năng lượng tổ chức Hội thảo giới thiệu rộng rãi về Đề án “Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045” (Quy hoạch điện VIII).
Thấp thỏm vì thuê người mang thai hộ giữa đại dịch

Thấp thỏm vì thuê người mang thai hộ giữa đại dịch

(PLVN) - Cô Cherry Lin thẫn thờ ngồi mân mê bộ quần áo sơ sinh, lo lắng rằng bộ quần áo có thể quá nhỏ đối với cậu con trai mà cô chưa từng được gặp. Nữ luật sư này là một trong hàng trăm bà mẹ người Trung Quốc vẫn chưa được gặp con - những đứa trẻ được sinh ra thông qua việc mang thai hộ thương mại ở nước ngoài sau khi đại dịch Covid-19 buộc các nước phải đóng cửa biên giới.

'Kiều' điện ảnh có gì hot?

'Kiều' điện ảnh có gì hot?
(PLVN) - Dựa trên truyện “Kiều” của Nguyễn Du, tác phẩm điện ảnh cùng tên có sự giúp sức của nhiều tên tuổi có tiếng trong "làng phim" Việt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬