Thiêng liêng lá cờ đỏ sao vàng giữa trùng khơi ngư trường Tổ quốc

(PLVN) - Nhiều năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã trao tặng hàng chục ngàn lá cờ đến ngư dân vùng biển mọi miền đất nước. Riêng chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo năm 2019” đã trao tận tay trên 3.000 lá cờ Tổ quốc cho các đội tàu cá đánh bắt xa bờ của tỉnh Kiên Giang, nhằm tiếp thêm sức mạnh, động viên bà con ngư dân chung tay giữ vững chủ quyền biển đảo.
Thiêng liêng lá cờ đỏ sao vàng giữa trùng khơi ngư trường Tổ quốc Đoàn công tác Báo PLVN phối hợp với BĐBP tỉnh Kiên Giang có mặt tại các đội tàu đánh bắt xa bờ để trao tận tay ngư dân những lá cờ Tổ quốc

Ngày 17/5, trong khuôn khổ chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” năm 2019, Báo PLVN phối hợp cùng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang tiếp tục hành trình đến với bà con nghèo vùng biên giới TP Hà Tiên. 

Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh (bìa trái) cùng ngư dân treo cờ trên nóc tàu cá

Tham dự buổi trao quà, phía Báo PLVN có Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh, Tổng Thư ký Truyền hình Pháp luật Đỗ Quang Trưởng và các cán bộ, phóng viên của Báo; đại diện Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang có Đại tá Võ Hoàng Quân – Phó Chính ủy BĐBP tỉnh; Thiếu tá Danh Tâm – Chính trị viên Phó, Đồn Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên; phía địa phương có ông Võ Tiến Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Đức; ông Huỳnh Vĩnh Phương – Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đức và các cấp, ban ngành đoàn thể trên địa bàn TP Hà Tiên.

Tổng Thư ký Truyền hình PLVN trao tặng cờ Tổ quốc cho đội tàu đánh bắt xa bờ  

Thiếu tá Danh Tâm – Chính trị viên Phó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết: “Ngoài chức năng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới tại địa bàn được phân. Đơn vị thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân tham gia đánh bắt trên biển. Đồng thời với việc thực hiện Chỉ thị 01 phát động phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới…”

Lãnh đạo ĐBP Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân 

Ban Tổ chức đã trao tặng 3.000 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân vươn khơi bám biển. Lá cờ đỏ sao vàng là một sự khẳng định chủ quyền giữa trùng khơi sóng vỗ trước bão tố phong ba, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho ngư dân, giúp họ kiên cường bám biển bảo vệ ngư trường truyền thống, bảo vệ vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Việc trao tặng ngư dân những lá cờ Tổ Quốc treo cho mỗi con tàu, không những tiếp thêm niềm tin và sức mạnh trước sóng to gió lớn trước những rủi ro trên biển mà còn góp phần chủ quyền biên giới, biển đảo quốc gia trên biển.

Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh

Ngư dân Phạm Văn Tình và ngư dân Châu Thanh Hùng có thâm niên 10 năm đi biển cho biết: “Lá cờ là biểu tượng cho biết tàu đánh ca Việt Nam ra khơi đánh bắt an toàn trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Các ngư dân mắt ngước nhìn lá cờ Tổ quốc đang phấp phới tung bay mà tâm trí thì nghĩ về đất liền với bao cảm xúc trào dâng, kiên cường, quyết tâm bám biển để giữ vững lãnh hải của Tổ quốc. Đây là cũng dịp để các ngư dân có thể hiểu được ý nghĩa của lá cờ Tổ quốc, nhờ đó, càng thêm yêu quê hương, đất nước mình”.

Thiếu tá Danh Tâm - Chính trị viên Phó, ĐBP Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên chia sẻ

Đoàn công tác đã có mặt tại các tàu cá để trao tận tay cho các ngư dân những lá cờ Tổ quốc. Phó Tổng Biên tập Báo PLVN Trần Đức Vinh thăm hỏi thân tình về công việc, sức khỏe cũng như chia sẻ với các ngư dân khó khăn trong cuộc sống. Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh dặn dò các ngư dân: “Phải coi việc treo cờ Tổ quốc trên nóc tàu là một việc thiêng liêng, phải chú ý cờ bị rách là phải thay liền…” 

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc kiêu hãnh tung bay trên nóc tàu 

Đồng hành cùng bà con trên những chuyến đi biển của ngư dân không chỉ là lá cờ Tổ quốc thiêng liêng đều có bóng dáng của người lính biên phòng. Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các chiến sĩ vẫn luôn sát cánh với ngư dân nhằm bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy, họ không chỉ là người lính cầm súng mà họ còn là những thầy thuốc, thầy giáo, là tuyên truyền viên pháp luật. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đơn vị phụ trách luôn được đảm bảo.

Một số hình ảnh về lễ trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân 

Những năm qua, Báo PLVN tự hào phối hợp cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng góp phần nâng cao tinh thần yêu nước của ngư dân Việt Nam như câu nói: “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”. 

Những lá cờ Tổ quốc được trao tận tay ngư dân trong những đoàn tàu vươn khơi bám biển 

Cùng với viêc trao tặng những lá cờ Tổ quốc cho ngư dân, chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, hải đảo” năm 2019 của Báo PLVN thực hiện tại tỉnh Kiên Giang còn trao nhiều phần quà ý nghĩa như nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm, xe đạp, sách vở, nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 

Nhân dịp này, Báo PLVN cảm ơn những tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân đã chung sức với chuyến đi ý nghĩa này. Báo PLVN mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức với Báo để tiếp tục thực hiện các chương trình thiện nguyện xã hội sắp tới. 

Trọng Nghĩa

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Seagame rực lửa, quà thả cửa

Seagame rực lửa, quà thả cửa
(PLVN) - Có rất nhiều cách khác nhau để thưởng thức một mùa Sea Games 30 thật trọn vẹn. Với FE CREDIT thì được cùng bạn bè ngồi trước màn hình TV LED thật to để theo dõi trận cầu hay cùng nhau “đi bão” ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam luôn là những giây phút tuyệt vời nhất.

MSB giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh

MSB giảm lãi suất cho vay doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh
(PLVN) - Đồng hành cùng các khách hàng trong mùa cao điểm sản xuất, kinh doanh cuối năm, Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) giảm tới 2% lãi suất cho vay ngắn hạn đối với khách hàng doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh; giảm tới 3,6% lãi suất phục vụ mục đích sản xuất, chăn nuôi… nông nghiệp.

Hyundai Thanh Hoá: Chìa khoá giữ chân khách hàng là sự tận tâm phục vụ

Hyundai Thanh Hoá: Chìa khoá giữ chân khách hàng là sự tận tâm phục vụ
Công ty cổ phần Hyundai Thanh Hoá là Đại lý chính thức của Hyundai Thành Công (HTC). Với các sản phẩm chất lượng cao của nhà sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc cộng với sự nỗ lực về kinh doanh và dịch vụ, Hyundai Thanh Hoá đang ngày càng hoàn thiện toàn diện mọi mặt góp phần xây dựng thương hiệu Hyundai tại Việt Nam nói chung và ở Thanh Hoá  nói riêng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Sớm đưa vụ án tại Tổng Công ty viễn thông Mobifone ra xét xử

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Sớm đưa vụ án tại Tổng Công ty viễn thông Mobifone ra xét xử

(PLVN) - Ngày 18/11, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) tổ chức họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo, để nghe báo cáo kết quả xử lý các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo từ sau Phiên họp thứ 15 đến nay; thảo luận, cho ý kiến chỉ đạo xử lý đối với một số vụ án, vụ việc nổi cộm, phức tạp, có khó khăn, vướng mắc.

Du lịch Bến Tre phát triển chưa tương xứng tiềm năng

Du lịch Bến Tre phát triển chưa tương xứng tiềm năng
(PLVN) - Ngày 17/11, trong khuôn khổ lễ Hội dừa lần V- 2019, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo "Giải pháp phát triển du lịch Bến Tre trên cơ sở liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL)".

Trước tết gần 2 tháng, lượng khách tới đặt đào tăng mạnh

Trước tết gần 2 tháng, lượng khách tới đặt đào tăng mạnh
(PLVN) - Mặc dù còn hơn 2 tháng nữa mới tới dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng tại các vườn đào tại Nhật Tân (Hà Nội) đã tiếp đón rất nhiều khách hàng tới xem, đặt. Theo các chủ vườn, lượng khách đã tăng 20% so với cùng thời điểm năm ngoái, cùng với đó là không khí tấp nập chuẩn bị hàng cho mùa làm ăn lớn nhất trong năm.