Thiêng liêng lá cờ đỏ sao vàng giữa trùng khơi ngư trường Tổ quốc

(PLVN) - Nhiều năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã trao tặng hàng chục ngàn lá cờ đến ngư dân vùng biển mọi miền đất nước. Riêng chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo năm 2019” đã trao tận tay trên 3.000 lá cờ Tổ quốc cho các đội tàu cá đánh bắt xa bờ của tỉnh Kiên Giang, nhằm tiếp thêm sức mạnh, động viên bà con ngư dân chung tay giữ vững chủ quyền biển đảo.
Thiêng liêng lá cờ đỏ sao vàng giữa trùng khơi ngư trường Tổ quốc Đoàn công tác Báo PLVN phối hợp với BĐBP tỉnh Kiên Giang có mặt tại các đội tàu đánh bắt xa bờ để trao tận tay ngư dân những lá cờ Tổ quốc

Ngày 17/5, trong khuôn khổ chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” năm 2019, Báo PLVN phối hợp cùng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang tiếp tục hành trình đến với bà con nghèo vùng biên giới TP Hà Tiên. 

Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh (bìa trái) cùng ngư dân treo cờ trên nóc tàu cá

Tham dự buổi trao quà, phía Báo PLVN có Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh, Tổng Thư ký Truyền hình Pháp luật Đỗ Quang Trưởng và các cán bộ, phóng viên của Báo; đại diện Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang có Đại tá Võ Hoàng Quân – Phó Chính ủy BĐBP tỉnh; Thiếu tá Danh Tâm – Chính trị viên Phó, Đồn Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên; phía địa phương có ông Võ Tiến Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Đức; ông Huỳnh Vĩnh Phương – Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đức và các cấp, ban ngành đoàn thể trên địa bàn TP Hà Tiên.

Tổng Thư ký Truyền hình PLVN trao tặng cờ Tổ quốc cho đội tàu đánh bắt xa bờ  

Thiếu tá Danh Tâm – Chính trị viên Phó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết: “Ngoài chức năng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới tại địa bàn được phân. Đơn vị thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân tham gia đánh bắt trên biển. Đồng thời với việc thực hiện Chỉ thị 01 phát động phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới…”

Lãnh đạo ĐBP Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân 

Ban Tổ chức đã trao tặng 3.000 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân vươn khơi bám biển. Lá cờ đỏ sao vàng là một sự khẳng định chủ quyền giữa trùng khơi sóng vỗ trước bão tố phong ba, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho ngư dân, giúp họ kiên cường bám biển bảo vệ ngư trường truyền thống, bảo vệ vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Việc trao tặng ngư dân những lá cờ Tổ Quốc treo cho mỗi con tàu, không những tiếp thêm niềm tin và sức mạnh trước sóng to gió lớn trước những rủi ro trên biển mà còn góp phần chủ quyền biên giới, biển đảo quốc gia trên biển.

Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh

Ngư dân Phạm Văn Tình và ngư dân Châu Thanh Hùng có thâm niên 10 năm đi biển cho biết: “Lá cờ là biểu tượng cho biết tàu đánh ca Việt Nam ra khơi đánh bắt an toàn trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Các ngư dân mắt ngước nhìn lá cờ Tổ quốc đang phấp phới tung bay mà tâm trí thì nghĩ về đất liền với bao cảm xúc trào dâng, kiên cường, quyết tâm bám biển để giữ vững lãnh hải của Tổ quốc. Đây là cũng dịp để các ngư dân có thể hiểu được ý nghĩa của lá cờ Tổ quốc, nhờ đó, càng thêm yêu quê hương, đất nước mình”.

Thiếu tá Danh Tâm - Chính trị viên Phó, ĐBP Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên chia sẻ

Đoàn công tác đã có mặt tại các tàu cá để trao tận tay cho các ngư dân những lá cờ Tổ quốc. Phó Tổng Biên tập Báo PLVN Trần Đức Vinh thăm hỏi thân tình về công việc, sức khỏe cũng như chia sẻ với các ngư dân khó khăn trong cuộc sống. Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh dặn dò các ngư dân: “Phải coi việc treo cờ Tổ quốc trên nóc tàu là một việc thiêng liêng, phải chú ý cờ bị rách là phải thay liền…” 

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc kiêu hãnh tung bay trên nóc tàu 

Đồng hành cùng bà con trên những chuyến đi biển của ngư dân không chỉ là lá cờ Tổ quốc thiêng liêng đều có bóng dáng của người lính biên phòng. Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các chiến sĩ vẫn luôn sát cánh với ngư dân nhằm bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy, họ không chỉ là người lính cầm súng mà họ còn là những thầy thuốc, thầy giáo, là tuyên truyền viên pháp luật. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đơn vị phụ trách luôn được đảm bảo.

Một số hình ảnh về lễ trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân 

Những năm qua, Báo PLVN tự hào phối hợp cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng góp phần nâng cao tinh thần yêu nước của ngư dân Việt Nam như câu nói: “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”. 

Những lá cờ Tổ quốc được trao tận tay ngư dân trong những đoàn tàu vươn khơi bám biển 

Cùng với viêc trao tặng những lá cờ Tổ quốc cho ngư dân, chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, hải đảo” năm 2019 của Báo PLVN thực hiện tại tỉnh Kiên Giang còn trao nhiều phần quà ý nghĩa như nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm, xe đạp, sách vở, nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 

Nhân dịp này, Báo PLVN cảm ơn những tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân đã chung sức với chuyến đi ý nghĩa này. Báo PLVN mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức với Báo để tiếp tục thực hiện các chương trình thiện nguyện xã hội sắp tới. 

Trọng Nghĩa

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch

Đẩy mạnh giải quyết tình trạng không quốc tịch
(PLVN) -Sáng 18/10, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội thảo tham vấn về báo cáo thực trạng giải quyết vấn đề không quốc tịch tại Việt Nam trong thời gian qua dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực Nguyễn Công Khanh. 

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô

Đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất nước sạch trên địa bàn Thủ đô
(PLVN) - Để phục vụ công tác sản xuất, cấp nước cho nhân dân Thủ đô sau sự cố nguồn nước của Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà, Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn cho các nhà máy sản xuất nước sạch.

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019

Cà Mau: Khẩn trương hoàn thành kè biển Rạch Gốc trong năm 2019
(PLVN) - Để khắc phục những ảnh hưởng gây ra do cơn bão lớn nhất trong lịch sử gần 20 năm trở lại đây quét qua bờ biển Rạch Gốc (Cà Mau), đơn vị thi công kè bảo vệ đê biển Tây đang khẩn trương tiến hành các hoạt động tiếp theo để kịp hoàn thành trước 31/12/2019.

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm

9 tháng, 14 tỉnh phía Bắc phát hiện, xử lý hơn 37 ngàn vụ vi phạm
(PLVN) -Chiều ngày 18/10/2019 tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú  Thọ tổ chức giao ban công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn 14 tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2019.

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải

Nhiều đội bóng Nhật Bản và Thái Lan muốn có Quang Hải
Mùa giải V-League 2019 sắp kết thúc, cũng là lúc mà nhiều CLB của Thái Lan bày tỏ quan điểm muốn có được chữ ký của Nguyễn Quang Hải. Thậm chí, báo chí Thái đưa tin các CLB xứ Chùa Vàng sẵn sàng tranh Quang Hải với các CLB của Nhật Bản, vốn cũng rất quan tâm đến cầu thủ này.

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp

Nhìn lại chặng đường 5 năm hình thành, phát triển của Văn phòng Đảng - Đoàn thể, Bộ Tư pháp
(PLVN) - Nhìn lại chặng đường 05 năm hình thành, phát triển (20/10/2014 - 20/10/2019) của Văn phòng Đảng – Đoàn thể thuộc Bộ Tư pháp tuy chưa dài nhưng tập thể công chức của Văn phòng có thể tự hào về những kết quả, thành tích đã đạt được; nhận thức đầy đủ về tồn tại, hạn chế để tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’

Phó Chủ tịch nước gặp mặt ‘những tấm gương nhà giáo thực hiện tốt lời dạy của Bác’
Đánh giá cao đóng góp của đội ngũ nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học ngành GD&ĐT, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: “Các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dặn dò của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt”.

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam

“Ông lớn giải khát” Coca Cola và những lùm xùm ở Việt Nam
(PLVN)- Là một ông lớn trong ngành giải khát thế giới, Coca Cola vướng vào nhiều vụ bê bối với những vấn đề chủ yếu xoay quanh sức khỏe, môi trường và kinh doanh. Từ khi kinh doanh tại Việt Nam, Công ty này cũng gây ra khá nhiều vụ tai tiếng, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc.