Thiêng liêng lá cờ đỏ sao vàng giữa trùng khơi ngư trường Tổ quốc

(PLVN) - Nhiều năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã trao tặng hàng chục ngàn lá cờ đến ngư dân vùng biển mọi miền đất nước. Riêng chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo năm 2019” đã trao tận tay trên 3.000 lá cờ Tổ quốc cho các đội tàu cá đánh bắt xa bờ của tỉnh Kiên Giang, nhằm tiếp thêm sức mạnh, động viên bà con ngư dân chung tay giữ vững chủ quyền biển đảo.
Thiêng liêng lá cờ đỏ sao vàng giữa trùng khơi ngư trường Tổ quốc Đoàn công tác Báo PLVN phối hợp với BĐBP tỉnh Kiên Giang có mặt tại các đội tàu đánh bắt xa bờ để trao tận tay ngư dân những lá cờ Tổ quốc

Ngày 17/5, trong khuôn khổ chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” năm 2019, Báo PLVN phối hợp cùng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang tiếp tục hành trình đến với bà con nghèo vùng biên giới TP Hà Tiên. 

Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh (bìa trái) cùng ngư dân treo cờ trên nóc tàu cá

Tham dự buổi trao quà, phía Báo PLVN có Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh, Tổng Thư ký Truyền hình Pháp luật Đỗ Quang Trưởng và các cán bộ, phóng viên của Báo; đại diện Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang có Đại tá Võ Hoàng Quân – Phó Chính ủy BĐBP tỉnh; Thiếu tá Danh Tâm – Chính trị viên Phó, Đồn Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên; phía địa phương có ông Võ Tiến Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Mỹ Đức; ông Huỳnh Vĩnh Phương – Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đức và các cấp, ban ngành đoàn thể trên địa bàn TP Hà Tiên.

Tổng Thư ký Truyền hình PLVN trao tặng cờ Tổ quốc cho đội tàu đánh bắt xa bờ  

Thiếu tá Danh Tâm – Chính trị viên Phó, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cho biết: “Ngoài chức năng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới tại địa bàn được phân. Đơn vị thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân tham gia đánh bắt trên biển. Đồng thời với việc thực hiện Chỉ thị 01 phát động phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trong tình hình mới…”

Lãnh đạo ĐBP Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân 

Ban Tổ chức đã trao tặng 3.000 lá cờ Tổ quốc cho các ngư dân vươn khơi bám biển. Lá cờ đỏ sao vàng là một sự khẳng định chủ quyền giữa trùng khơi sóng vỗ trước bão tố phong ba, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho ngư dân, giúp họ kiên cường bám biển bảo vệ ngư trường truyền thống, bảo vệ vùng lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc. Việc trao tặng ngư dân những lá cờ Tổ Quốc treo cho mỗi con tàu, không những tiếp thêm niềm tin và sức mạnh trước sóng to gió lớn trước những rủi ro trên biển mà còn góp phần chủ quyền biên giới, biển đảo quốc gia trên biển.

Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Trần Đức Vinh

Ngư dân Phạm Văn Tình và ngư dân Châu Thanh Hùng có thâm niên 10 năm đi biển cho biết: “Lá cờ là biểu tượng cho biết tàu đánh ca Việt Nam ra khơi đánh bắt an toàn trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Các ngư dân mắt ngước nhìn lá cờ Tổ quốc đang phấp phới tung bay mà tâm trí thì nghĩ về đất liền với bao cảm xúc trào dâng, kiên cường, quyết tâm bám biển để giữ vững lãnh hải của Tổ quốc. Đây là cũng dịp để các ngư dân có thể hiểu được ý nghĩa của lá cờ Tổ quốc, nhờ đó, càng thêm yêu quê hương, đất nước mình”.

Thiếu tá Danh Tâm - Chính trị viên Phó, ĐBP Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên chia sẻ

Đoàn công tác đã có mặt tại các tàu cá để trao tận tay cho các ngư dân những lá cờ Tổ quốc. Phó Tổng Biên tập Báo PLVN Trần Đức Vinh thăm hỏi thân tình về công việc, sức khỏe cũng như chia sẻ với các ngư dân khó khăn trong cuộc sống. Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh dặn dò các ngư dân: “Phải coi việc treo cờ Tổ quốc trên nóc tàu là một việc thiêng liêng, phải chú ý cờ bị rách là phải thay liền…” 

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc kiêu hãnh tung bay trên nóc tàu 

Đồng hành cùng bà con trên những chuyến đi biển của ngư dân không chỉ là lá cờ Tổ quốc thiêng liêng đều có bóng dáng của người lính biên phòng. Bên cạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các chiến sĩ vẫn luôn sát cánh với ngư dân nhằm bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy, họ không chỉ là người lính cầm súng mà họ còn là những thầy thuốc, thầy giáo, là tuyên truyền viên pháp luật. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đơn vị phụ trách luôn được đảm bảo.

Một số hình ảnh về lễ trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân 

Những năm qua, Báo PLVN tự hào phối hợp cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng góp phần nâng cao tinh thần yêu nước của ngư dân Việt Nam như câu nói: “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”. 

Những lá cờ Tổ quốc được trao tận tay ngư dân trong những đoàn tàu vươn khơi bám biển 

Cùng với viêc trao tặng những lá cờ Tổ quốc cho ngư dân, chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, hải đảo” năm 2019 của Báo PLVN thực hiện tại tỉnh Kiên Giang còn trao nhiều phần quà ý nghĩa như nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm, xe đạp, sách vở, nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. 

Nhân dịp này, Báo PLVN cảm ơn những tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân đã chung sức với chuyến đi ý nghĩa này. Báo PLVN mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức với Báo để tiếp tục thực hiện các chương trình thiện nguyện xã hội sắp tới. 

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét

(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, đêm 6/3, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và Đông Bắc. 

Đọc thêm

Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam

Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam
(PLVN) - Chúng ta hãy chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, nơi mà trí thức, tài năng nào cũng có cơ hội được cống hiến, phụng sự, có nhiều DN vươn lên trở thành tập đoàn toàn cầu - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này tại “Đối thoại 2045” với đại diện doanh nghiệp, trí thức tổ chức chiều 6/3 tại Hội trường Thống nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô
(PLVN) - Phát hiện chiếc xe ô tô tải không người trông giữ, Nguyễn Thanh Thái (sinh năm 2000, trú tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) liền bỏ lại chiếc xe mô tô trộm được trước đó để lấy chiếc ô tô tải. 

Gian hàng 0 đồng cho phụ nữ nghèo ở Huế

Gian hàng 0 đồng cho phụ nữ nghèo ở Huế
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 28 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội 10/3, sáng 6/3, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gian hàng 0 đồng dành cho phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố Huế.

Ninh Bình đã giải cứu gần 100 tấn nông sản của Hải Dương

Ninh Bình đã giải cứu gần 100 tấn nông sản của Hải Dương
(PLVN) - Theo thống kê sơ bộ, trong khoảng hơn 1 tuần thực hiện giải cứu nông sản (từ ngày 24/2 đến 6/3), toàn tỉnh Ninh Bình tiêu thụ được gần 100 tấn nông sản các loại, gồm rau xanh, củ, quả..., chủ yếu là ổi, cà rốt, cà chua, su hào, cải bắp, trứng vịt...

Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An

Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An
(PLVN) -Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có cuộc khảo sát vị trí xây dựng ga hàng hóa tại huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) và làm việc với UBND tỉnh này về việc kết nối đường sắt với các phương thức vận tải khác, kết nối các khu vực trọng điểm sản xuất, xuất nhập hàng hóa của tỉnh Nghệ An.
Lừa đảo bằng chiêu ...giả danh nhà sư mua sắt xây chùa

Lừa đảo bằng chiêu ...giả danh nhà sư mua sắt xây chùa

(PLVN) - Ngày 6/3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, cơ quan này đang khẩn trương truy tìm đối tượng giả danh nhà sư để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng tại địa phương.

Bạc Liêu triển khai Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực

Bạc Liêu triển khai Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực
(PLVN) - Hôm nay - 6/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tổ chức lễ ra quân “Tháng Thanh niên năm 2021” với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” tại di tích lịch sử Khu căn cứ Cái Chanh (ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu). 

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết chiều 6/3 có 6 ca mắc mới COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương, trong đó 3 ca tại huyện Kim Thành, 3 ca tại Kinh Môn đều là trường hợp F1.

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét
(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, đêm 6/3, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và Đông Bắc. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬