Thí sinh 10 điểm Vật lý, điểm Toán 0 vì buồn chuyện gia đình

(PLO) - Đại học Vinh đã kiểm tra lại bài thi của em Nguyễn Sỹ Hùng thí sinh được 10 điểm môn Vật lý, 8 điểm môn Hóa học mà vẫn trượt tốt nghiệp vì…điểm 0 môn Toán. 
Thí sinh 10 điểm Vật lý, điểm Toán 0 vì buồn chuyện gia đình Tra cứu điểm thi em Hùng có 10 điểm môn Vật lý nhưng lại 0 điểm môn Toán

Bài thi môn Toán không có chữ nào

Sau khi thông tin về một thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý trong kỳ thi THPT 2016 vừa qua có kết quả môn Toán 0 điểm khiến nhiều người nghi ngờ kết quả chấm thi không chính xác, Trường Đại học Vinh đã tổ chức kiểm tra lại kết quả chấm thi đối với em Nguyễn Sỹ Hùng.

Chiều ngày 22/7, TS Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng GD&ĐT Trường ĐH Vinh - Phó chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2016 cụm 35 đã thông tin ban đầu về kết quả kiểm tra bài thi của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng (Trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa, Nghệ An).  

Kết quả thi THPT quốc gia năm 2016, Nguyễn Sỹ Hùng môn Vật lý đạt điểm 10, Hóa học 8 điểm, 2,5 điểm môn Văn học, 2,13 điểm môn Ngoại ngữ và 0 điểm môn Toán. Theo quy định, thí sinh bị điểm 0 (điểm liệt) sẽ không đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp THPT.

TS Nguyễn Xuân Bình cho biết kết quả chấm thi của em Hùng hoàn toàn chính xác, môn Toán không có ghi chữ nào

Khi nhận được kết quả em Nguyễn Sỹ Hùng không đủ điểm đậu tốt nghiệp thì giáo viên Trường THPT Tây Hiếu không mấy bất ngờ vì Hùng được đánh giá là học sinh có học lực trung bình yếu. Trước kết quả thi “không bình thường” này đã khiến nhiều người, đặc biệt là những người từng học với Hùng cũng như biết được năng lực của em Hùng đều có nhiều dấu hỏi về việc coi thi, chấm thi và vào điểm thi tại cụm thi Vinh.

Trước thông tin của dư luận cũng như các phương tiện truyền thông thì Hội đồng thi cụm 35 đã có báo cáo gửi Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và thành lập Ban kiểm tra kết quả các khâu từ coi thi, chấm thi và các môn thi của thí sinh này. “Kết quả kiểm tra cho thấy kết quả chấm thi không có gì bất thường.

Điểm thi em Nguyễn Sỹ Hùng hoàn toàn đúng với kết quả bài làm. Môn Toán thí sinh này không có một chữ nào”, tiến sỹ Nguyễn Xuân Bình cho hay. Đối với quy trình và công đoạn khác liên quan đến công tác tổ chức thi và chấm thi, hiện nay công tác kiểm tra đang triển khai nên chưa có bình luận gì hơn. 

Chán nản gia đình, ngủ trong giờ thi môn Toán

Có mặt tại nhà riêng thí sinh “đặc biệt” Nguyễn Sỹ Hùng tại xã Nghĩa An (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) Hùng chia sẻ, “em không bất ngờ với kết quả thi của mình, môn Toán em không làm chữ nào, bỏ giấy trắng nên điểm 0 là chính xác rồi”. Hùng chỉ bất ngờ không hiểu vì sao mônVật lý lại được những 10 điểm, môn Hóa 8 điểm.

Hùng cho biết them, do buồn chuyện gia đình không có tâm trạng làm bài nên đã bỏ giấy trắng môn Toán dẫn đến điểm 0. Ngày thi đến, Hùng đã không có ý định đi thi, nhưng được bạn bè và người thân động viên nên Hùng bắt xe vượt hơn 100km để đến cụm thi Đại học Vinh dự thi, nhưng trong thâm tâm chỉ là “đi chơi cho biết”.

Hùng chia sẻ thêm, sang 1/7, bước vào dự thi môn Toán, Hùng đi đúng giờ nhận giấy và đề thi, giấy nháp đúng thủ tục. “Viết xong số báo danh, họ tên thí sinh, em gập giấy làm bài để lên bàn rồi gục đầu ngủ. Một lát có giám thị nhắc nhở làm bài, nhưng em không làm, hết giờ thì nộp bài thi theo đúng quy định rồi ra về”, Hùng kể. Hùng cho biết, nếu như chú tâm làm bài thì em cũng “vớt vát” được 3-4 điểm môn Toán.

Em Nguyễn Sỹ Hùng chia sẻ "bí quyết" điểm 10 trong môn Vật lý

Lý giải cho việc môn Toán nộp giấy trắng nhưng vẫn dự thi các môn tiếp theo vì “không muốn trường THPT Tây Hiếu nơi mình theo học “mang tiếng xấu” là có thí sinh bỏ thi và đạt cả 5 môn điểm 0”. 

Đối với môn tiếng Anh thì Hùng không cần đọc câu hỏi mà áp dụng “chiêu” khoanh toàn bộ đáp án A của tất cả câu trắc nghiệm, phần tự luận thì bỏ. Kết quả em được 2,13 điểm. Đối với môn Ngữ văn  thì  Hùng có làm bài một chút vì cũng có vốn kiến thức, sau đó tiếp tục gục trên bàn.

Buổi thi môn Vật lý thì Hùng làm được một số câu và nghĩ rằng đúng kết quả rồi gục trên bàn ngủ, ngó nghiêng qua cửa sổ thì bị giám thị nhắc nhở. “Gần hết giờ làm bài, nghe giám thị nói em đã khoanh bừa đáp án. Hôm thi môn Hóa học em cũng làm bài kiểu như vậy, không hiểu sao mà đúng được những 10 và 8 điểm”, Hùng kể.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng
(PLVN) - Kết thúc Quý I/2021, tín dụng nền kinh tế đã tăng 2,93% so với cuối năm 2020, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng lưu ý, các ngân hàng phải đảm bảo mở rộng tín dụng đi đôi với chất lượng tín dụng, tăng tưởng tín dụng vào lĩnh vực theo đúng chủ trương của NHNN, Chính phủ…

Quy định mới về sở hữu chéo

Quy định mới về sở hữu chéo
(PLVN) - Chính phủ ban hành Nghị định 47/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp, trong đó quy định cụ thể về sở hữu chéo giữa các công ty trong nhóm công ty.TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng

TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng

(PLVN) - Ngày 10/4, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm TV.PHARM (TV.PHARM) tổ chức Hội thảo Ra mắt sản phẩm mới “Phariton ACTIVE - Sức mạnh giành chiến thắng” tại TP.Trà Vinh. Dịp này, Phariton ACTIVE cũng vinh dự đón nhận Chứng nhận quốc tế FDA, được đánh giá và cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Điện mặt trời - Nguồn năng lượng xanh trong chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn TH

Điện mặt trời - Nguồn năng lượng xanh trong chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn TH
(PLVN) - Từ những mái trang trại bò sữa, hệ thống điện mặt trời tạo ra nguồn điện xanh, “miễn phí” từ thiên nhiên, vừa giúp tổ hợp trang trại chăn nuôi bò sữa khép kín lớn nhất thế giới của TH true MILK tiết kiệm chi phí sản xuất, vừa góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, bảo vệ môi trường.

Hố tử thần 'nuốt' vỉa hè ở TP HCM

Hố tử thần 'nuốt' vỉa hè ở TP HCM
(PLVN) - Một đoạn vỉa hè trên đường Kha Vạn Cân (đoạn sát cầu Ngang, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP HCM) bất ngờ sụp xuống “nuốt” chiếc xe máy xuống hố sâu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376