Thanh Hóa tạm dừng đón tiếp người từ tỉnh khác

(PLVN) - Từ 21h ngày 18/4, Thanh Hóa tạm dừng việc mời, đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (nhất là những người đến từ vùng có nguy cơ cao, vùng có nguy cơ).
Thanh Hóa tạm dừng đón tiếp người từ tỉnh khác Một chốt kiểm soát người ra vào địa bàn tại xã biên giới Tam Lư (Quan Sơn - Thanh Hóa).

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa mới  có công văn yêu cầu gửi Giám đốc các sở; Trưởng các ban ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố từ 21h ngày 18/4 tạm dừng việc mời, đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (nhất là những người đến từ vùng có nguy cơ cao, vùng có nguy cơ) tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hoá, thể thao trong tỉnh; trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho phép bằng văn bản.

Tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội theo Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 15/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh. Theo đó, cho phép một số hoạt động trở lại có kiểm soát. Tuy nhiên số người từ các tỉnh có dịch (những tỉnh có nguy cơ cao và nguy cơ) vào Thanh Hoá có xu hướng gia tăng, do đó làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu giám đốc các sở, trưởng các ban ngành liên quan. Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện và xử lý những cá nhân, tổ chức vi phạm quy định nêu trên và áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định đối với những người từ vùng dịch đến địa bàn Thanh Hóa; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra những vi phạm trên tại địa bàn đơn vị quản lý.

 

Q. Nhã
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh

180 thanh niên Thừa Thiên Huế bắt đầu cuộc sống tân binh
(PLVN) - Đoàn công tác Quân khu 4 do Đại tá Vũ Xuân Hùng – Phó Tham mưu trưởng Quân khu đã đến kiểm tra công tác đón nhận 180 chiến sĩ mới và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

Hơn 2.100 thanh niên Vĩnh Phúc lên đường nhập ngũ

(PLVN) - Sáng 28/2, các huyện, thành phố tỉnh Vĩnh Phúc đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, đưa 2.175 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, lễ giao nhận quân ngắn gọn nhưng vẫn bảo đảm trang trọng.

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc

Nhớ hương vị tò ho của núi rừng Tây Bắc
(PLVN) - Thảo quả (hay quả tò ho) là một loại gia vị được nhân dân ta dùng cho vào chè lam, chè kho và một số loại bánh kẹo khác để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn. Ngoài ra đây còn là một loại thuốc quý, một thứ đặc sản Sa Pa tỉnh Lào Cai.

16 ca mắc COVID-19 mới

16 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/2 cho biết có thêm 16 ca nhiễm Covid - 19 mới, trong đó có 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬