Thái Nguyên liên kết với Quảng Bình thúc đẩy phát triển du lịch khám phá hang động

(PLVN) - Sáng ngày 22/1 tại UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và đoàn thám hiểm Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh tại Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển du lịch khám phá hang động tại Thái Nguyên.
Thái Nguyên liên kết với Quảng Bình thúc đẩy phát triển du lịch khám phá hang động Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình và Đoàn thám hiểm Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trịnh Việt Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Dương Văn Lượng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Mai – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên cùng lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Hồ An Phong – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Howard Limbert đại diện Đoàn thám hiểm Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh tại Việt Nam.

Buổi làm việc nhằm thực hiện Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025 giữa Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên; biên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu các tài nguyên hang động phục vụ cho phát triển du lịch bền vững giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên và nhóm hội viên của Hiệp hội thám hiểm hang động Hoàng Gia Anh tại Việt Nam; Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức khảo sát tài nguyên hang động phát triển du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp Sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình xây dựng Kế hoạch tổ chức khảo sát tài nguyên hang động phát triển du lịch tỉnh thái Nguyên.

Ông Hồ An Phong – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình  chia sẻ tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc Ông Hồ An Phong – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình  chia sẻ: Nhiều năm nay, du lịch đã làm thay đổi cuộc sống, kinh tế của Quảng Bình, đặc biệt với sự giúp đỡ của ngài Howard Limbert (đại diện Đoàn thám hiểm Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh tại Việt Nam) trong quá trình nghiên cứu về địa chất, về di tích lịch sử văn hóa Hang động Sơn Đoòng (Quảng Bình) có đủ cơ sở khoa học, điều kiện để lập hồ sơ để Unesco công nhận là di sản thiên nhiên Thế giới.

 Ông Trịnh Việt Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc 

Từ năm 2005 sau khi được công bố là di sản văn hóa thế giới, năm 2015 đã đạt khoảng 5 triệu lượt khách tới thăm chủ yếu là khách Âu Mỹ, tới đây có thể lượng khách sẽ tăng lên cả triệu lượt. ngay cả thời điểm dịch Covid hoành hành nhưng Quảng Bình vẫn đón khoảng 1600 lượt khách Quốc tế, chủ yếu là khách Mỹ, Úc, Tây Ban Nha, Hà Lan và Đức.

Đây là dòng khách thích khám phá thiên nhiên, chi tiêu cao nhưng tác động môi trường rất ít, chính họ đã giúp cho người dân có ý thức rất tốt trong việc bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đặc biệt chú trọng việc bảo vệ rừng. Cũng chính nhờ có du lịch đã tạo rất nhiều công ăn việc làm cho người dân nơi đây cũng mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Tại buổi làm việc, các ý kiến tập trung vào công tác nghiên cứu khoa học, lịch sử; phương thức khai thác và bảo tồn tài nguyên; chính sách sử dụng nhân lực là cộng đồng người dân địa phương để phát triển du lịch bền vững…

Ông Howard Limbert, trưởng đoàn thám hiểm của Hiệp hội hang động hoàng gia Anh tại Việt Nam phát biểu

Từ góc nhìn chuyên gia, ông Howard Limbert, trưởng đoàn thám hiểm của Hiệp hội hang động hoàng gia Anh bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm đón tiếp của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đồng thời cũng sẽ có những chia sẻ, đánh giá sau hành trình khám phá hệ thống hang động tại Thái Nguyên.

Đón nhận và tiếp thu những ý kiến chia sẻ tại buổi làm việc trong thời gian tới tỉnh Thái Nguyên sẽ phát huy và đẩy mạnh để phát triển du lịch đặc biệt là du lịch khám phá mạo hiểm - Ông Trịnh Việt Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên bày tỏ.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Sở VHTTDL Thái Nguyên sẽ phối hợp với Đoàn thám hiểm sẽ có những khảo sát bước đầu để báo cáo và tham mưu cho lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

Quang Dũng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó
(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới
(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?
(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay
(PLVN) - Trong suốt gần 300 năm, trải qua hàng loạt những biến cố của lịch sử dân tộc ngôi đình làng Đình Bảng (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn đứng vững. Đình làng Đình Bảng từ lâu đã được coi là một trong những ngôi đình đẹp nhất xứ Kinh Bắc và cả Việt Nam, bởi đây là một công trình kiến trúc cổ đồ sộ chứa đựng giá trị nghệ thuật trang trí gỗ truyền thống đặc sắc. 

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà
(PLVN) - Trong quy định an táng dành cho Hoàng đế Trung Quốc thời cổ đại, tàn nhẫn, khốc liệt nhất phải kể đến tục tuẫn táng, tức chôn người sống theo người chết. Tục tuẫn táng được cách để đảm bảo người chết dù sang đến thế giới bên kia vẫn luôn được hầu hạ và sống sung sướng như lúc sinh thời hoặc dùng để trấn yểm...

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên
(PLVN) - Ngày 2/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã thông tin chi tiết về các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức
(PLVN) - Phía đơn vị tổ chức Lễ phát động toàn quốc Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 đang tính đến khả năng phải giảm quy mô hoặc thậm chí dừng tổ chức nếu thấy cần thiết do dịch Covid-19.
 

Hà Nội: Cung Thiếu nhi bị phản ánh chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định

Hà Nội: Cung Thiếu nhi bị phản ánh chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định
(PLVN) - Hơn 10 năm qua, chị Đỗ Thị Hòa và anh Nguyễn Doãn Thịnh là nhân viên Văn phòng Tổng hợp, có hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn với Cung Thiếu nhi Hà Nội (trực thuộc Thành đoàn Hà Nội). Ngày 1/1/2021 vừa qua, hai người này nhận được Quyết định (QĐ) chấm dứt HĐLĐ do ông Lê Quang Đại, GĐ Cung Thiếu nhi ký, lý do tinh giản biên chế và HĐLĐ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬