Tập trung suy nghĩ những vấn đề khởi nghiệp cho người cao tuổi

(PLVN) - Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung khi dự Hội nghị  tổng kết công tác trợ giúp xã hội năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Cục Bảo trợ xã hội. 
Tập trung suy nghĩ những vấn đề khởi nghiệp cho người cao tuổi Hình minh họa

Theo ông Đào Ngọc Dung, khi Việt Nam phải đối mặt với già hóa dân số, thì một lực lượng rất lớn người cao tuổi nếu không biết tận dụng chất xám và năng lực của họ sẽ rất phí phạm. “Tại Nhật Bản, tại sao giới trẻ ưu tiên hoàn toàn người già làm các công việc như lái taxi, hay một số việc dành riêng cho người già. Câu chuyện này tưởng tôi nói đùa, nhưng đấy thực sự là tầm suy nghĩ dài, vấn đề chiến lược, vì tuổi thọ của con người càng cao”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Một vấn đề liên quan đến người cao tuổi nữa được đề cập là trong năm 2019 còn 4,6 % là người già chưa có bảo hiểm y tế, chủ yếu rơi vào một số tỉnh, địa phương kinh tế phát triển, chứ không phải là tỉnh nghèo. Thế nên, “phấn đấu bằng mọi giá làm việc với các địa phương, bằng nhiều giải pháp để đến năm 2020 xóa được con số 4,6%, từ đó tăng thêm khoảng 1% lực lượng người Việt Nam có bảo hiểm. Nhưng quan trọng hơn cả, là người già có bảo hiểm y tế”, Bộ trưởng yêu cầu. 

P.V
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬