Sự thực về bức tường nhà tự dưng biến thành màu đỏ như máu tươi

(PLO) - Đó là một ngôi nhà hoang tại xóm Phia Đén, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) có cái tên gọi ghê người: “Nhà Đỏ”, bởi lúc đầu sơn màu vàng, kể từ ngày xảy ra chuyện tường nhà tự dưng biến thành màu đỏ như máu tươi. 
Sự thực về bức tường nhà tự dưng biến thành màu đỏ như máu tươi Ông Lương Văn Quân ở xóm Phia Đén, đang làm lại đường mới lên ngôi nhà hoang kể về câu chuyện căn nhà bị ma ám.

Theo người dân kể, nhiều năm trước liên tiếp câu chuyện kỳ lạ, kinh sợ xảy ra đều liên quan đến ngôi nhà Đỏ. Những ai đã từng ngủ ở đây vào ban đêm sẽ thấy sáng trên vách tường, nhắm mặt lại là nghe tiếng nói  trò chuyện, tiếng khóc ai oán cứ văng vẳng bên tai... Về sau, cuộc sống của họ như bị lời nguyền bám đuổi: vợ chồng lục đục, con cái hư hỏng, thường xuyên đau ốm...

Những câu chuyện rùng rợn về nhà ma

Những ngày đầu tháng 10, chúng tôi đã có cuộc hành trình đến xóm Phia Đén, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) – nơi nổi tiếng có phong cảnh đẹp hoang sơ, xuất hiện tuyết rơi vào mùa đông trên đỉnh Phia Oắc, Phia Đén để tìm hiểu thực hư lời đồn ma ám xung quanh ngôi nhà hoang được xây từ thời kỳ Pháp năm 1939. Ngôi nhà hoang của người Pháp tọa lạc chơ vơ ngay giữa đồi thông thuộc địa phận xóm Phia Đén, hiện đường đi lên đã được làm mới bằng đường xi măng để thuận tiện cho khách du lịch tham quan.

Người dân ở xóm Phia Đén cho kể rằng, câu chuyện ngôi nhà ma ám xuất phát từ một gia đình địa chủ thời Pháp thuộc. Nơi đây là địa điểm thời tiết thuận lợi, không khí mát mẻ nên họ đã chọn xây một ngôi biệt thự để sinh sống. Gia đình này giàu có nhờ làm nghề đào vàng, xung quanh có rất nhiều phu vàng làm thuê cho họ. Vì vậy, gia đình người Pháp giàu có đã bị những tên trộm để ý. 

Ngôi nhà hoang được  xây từ năm 1939 của một gia đình người Pháp giàu có.

Vào một đêm nọ, trời nổi giông bão, sấm chớp nổ vang trời, những tên trộm đã đột nhập vào gia đình người Pháp lấy hết vàng bạc, của cải và còn giết hết người trong nhà để bịt đầu mối. Sáng hôm sau, những người phu vàng thường xuyên lui tới căn nhà này làm ăn với ông chủ như mọi ngày thì nhìn thấy đồ đạc trong nhà bị lục lọi tung tóe, rồi họ trông thấy thi thể của cả gia đình ông chủ đã bị sát hại, máu hòa vào mưa lênh láng khắp nơi. Trông thật thê lương và kinh hãi. Còn số vàng bạc châu báu của gia đình này đã mất tích không dấu vết. Kể từ đó căn nhà bị bỏ hoang, hàng đêm luôn có tiếng kêu, tiếng khóc của các oan hồn hiện về...

Sau này, nhiều gia đình quanh đây chuyển vào ngôi nhà hoang này sinh sống, nhưng cũng không trụ lại được bao lâu liền bỏ đi. Ban ngày mọi chuyện diễn ra bình thường, nhưng ban đêm là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người dân sống ở gần đây. Nếu ai đã từng ngủ ở đây vào ban đêm sẽ thấy sáng trên vách tường, cứ nhắm mặt lại là nghe tiếng nói, tiếng trò chuyện, tiếng khóc ai oán cứ văng vẳng bên tai. Người nào ngủ trong biệt thự tỉnh giấc đều thấy mình nằm lạnh cóng ngoài sân, hồn ma đã lôi họ ra khỏi giường lúc nào không hay, vì mỗi buổi sáng tỉnh dậy lại thấy mình nằm ở dưới đất.

Dù mời thầy cúng, thầy mo đến dùng nhiều bùa chú dán khắp nhà cũng không hóa giải được, do các oan hồn chết quá tức tưởi, bùa bát quái, gương chiếu yêu đặt quanh nhà cũng không ăn thua gì. Hàng đêm vẫn là tiếng khóc, tiếng cười, tiếng nói chuyện văng vẳng bên tai khiến đầu óc họ hoảng loạn, biết là ma quấy nhiễu không cho ai có thể ở lại căn nhà này. Từ đó, màu căn nhà cũng chuyển sang màu đỏ, nên người dân xung quanh gọi là “Nhà Đỏ”. Nhiều người dân nơi đây cho rằng, sự chuyển sang màu đỏ của căn nhà báo hiệu rằng các oan hồn không cho ai bén mảng đến sinh sống hay ngủ tại nhà này, nếu cố tình ở sẽ không có kết cục tốt đẹp. Còn câu chuyện về căn nhà này cũng được đồn đại khắp vùng với nhiều truyền thuyết ma mị cực kỳ kinh hãi. Ngôi biệt thự vì thế càng trở nên u ám...

Ngôi nhà hoang được cho là bị ma ám nằm tách biệt ngay giữa đồi thông.

Thực hư tin đồn

Ông Lương Văn Quân (64 tuổi) ở xóm Phia Đén cho biết: “Tôi lớn lên ở đây và từ nhỏ đến giờ đã nghe nhiều câu chuyện về ngôi nhà ma ám rồi. Riêng tôi thì chưa gặp lần nào nên cũng không biết thực hư ra sao nữa. Thế nhưng, khi nghe những câu chuyện về ngôi nhà hoang có ma ám tôi cũng không khỏi rùng mình, lo lắng, nhất là buổi tối đi lại qua phía dưới nơi này.

Thế nhưng, dạo gần đây tôi được thuê làm lại đường bê tông lên ngôi nhà này, đến tối tôi mới xong việc mà lại không thấy ma quỷ gì cả. Chắc là do người ta không giải thích được vì sao giữa nơi núi rừng này lại tồn tại một ngôi nhà to để hoang, rêu phong phủ kín nên đã viện cớ cho ma quỷ nhảm nhí mà thôi. Nếu có ma quỷ thật thì hiện nay còn có công ty đầu tư làm đường mới đi lên để cho khách tham quan ngôi nhà này làm gì nữa”.

Trước những chuyện kỳ quái liên tục xảy ra tại ngôi nhà hoang ở xóm Phia Đén, người dân địa phương đặt nghi vấn có thể ngôi nhà bị “ma” ám. Bởi vùng đất này vốn là “rừng thiêng nước độc”, có thể có nhiều người chết ở đây. Trước nghi vấn của người dân, ông Chu Văn Xíu ở xóm Phia Đén cho hay: “Tôi nghe mọi người nói vậy nên cũng hoang mang, lo lắng vì chắc chắn những chuyện xảy ra có thể gắn liền với ma quỷ. Sau nhiều ngày sống không yên, ăn không được, chúng tôi liền “vái tứ phương” tìm thầy pháp cao tay về trừ tà, đuổi ma để đem lại cuộc sống bình yên cho gia đình và cũng muốn biết thực hư chuyện quái dị hiện đang diễn ra”.

Nhiều người dân xóm Phia Đén cho biết, trước đây khi xảy ra nhiều câu chuyện kỳ lạ, đáng sợ dân làng đã tìm thầy mo cao tay về để đuổi ma, trừ tà ở ngôi nhà được cho là bị ma ám. Tuy nhiên, về sau một số người kể lại vẫn gặp những chuyện kỳ lạ xung quanh ngôi nhà hoang này. Không biết do trùng hợp hay thực hư ra sao, những người từng bị “ma trêu” về sau đều gặp những chuyện xui xẻo, rắc rối trong cuộc sống. Việc ngôi nhà có ma ám thật hay không đến nay cũng không ai dám khẳng định, có chăng cũng chỉ là những lời đồn đoán vô căn cứ. Tuy nhiên, những câu chuyện xoay quanh ngôi nhà bị ma ám ở nơi thâm sơn cùng cốc này vẫn được nhiều người trong vùng bàn tán, xôn xao.

Phía bên trong ngôi nhà hầu hết đã bị hoang tàn.
Thiên Phong – Minh Phượng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng yêu cầu "chạy đua với thời gian", không để người dân "màn trời chiếu đất"

Thủ tướng yêu cầu "chạy đua với thời gian",  không để người dân "màn trời chiếu đất"
(PLVN) - “Chúng ta phải tiếp tục thực hiện mục tiêu kép thành công hơn nữa. Trước hết, các bộ, ngành, địa phương tập trung, dồn “cả tâm cả sức” khẩn trương có phương án chạy đua với thời gian, khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung, cứu người là ưu tiên cao nhất, không để người dân bị đói, rét, màn trời chiếu đất.

Tiếp vụ tranh chấp đất tại xã Tân Lập, Đan Phượng (Hà Nội): Nguyên đơn kháng cáo, giữ nguyên yêu cầu khởi kiện

Tiếp vụ tranh chấp đất tại xã Tân Lập, Đan Phượng (Hà Nội): Nguyên đơn kháng cáo, giữ nguyên yêu cầu khởi kiện
(PLVN) - Theo bản án sơ thẩm số 15/2020/ DS-ST ngày 29/9/2020 của TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội), Hội đồng xét xử tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, xác định diện tích đất thổ cư 635,7m2 thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cụ Nguyễn Văn Ích và cụ Nguyễn Thị Tuân - là cha mẹ đẻ của các nguyên đơn và các đồng thừa kế. 

Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa

Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa
(PLVN) - Việt Nam với vô vàn những danh lam thắng cảnh từ đồi núi cho tới biển đảo, mỗi nơi lại mang đến một vẻ đẹp khác nhau. Bản đồ du lịch từ Bắc vào Nam của đất nước ta vẫn còn rất đa dạng và phong phú, cùng xách ba lô lên và đi du lịch với Long Phú Tourist ngay nào!

Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên

Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (“Quỹ BTTEVN”) vừa triển khai thành công hai chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” tại TP Cần Thơ thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, thuộc khu vực Tây Nguyên. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬