Sắc màu nào cho em?

(PLO) -  Dường như năm nào cũng thế, mùa thu thường bắt đầu không bao lâu sau ngày Ngưu Lang- Chức Nữ trùng phùng nên thường bắt đầu bằng những màn mưa đầy lưu luyến nhớ thương. 
Phải chăng, đôi nhân tình ấy đã mở đầu cho những lời hò hẹn vào mùa thu? Nó se sắt tới mức em tự hỏi, ta sẽ có lần gặp nhau phải không? Để không thấy đơn côi, để có thể nhìn thấy trong mắt nhau một lần tha thiết, để bốn bề không phải là những ngọn gió trống không…
Bạn nói, cuộc đời này là một hộp màu. Em chọn đi! 6-12-24 hay 100 màu. Và tô vẽ cho cuộc sống của mình! Có những người chỉ dùng hai màu Đen- Trắng của Đúng và Sai, của Xấu và Tốt để rồi cứ đơn điệu sống, nhạt nhoà sống! 
 
Đó không phải là bình yên. Đó là khắc nghiệt! Sống chỉ 2 màu là khắc nghiệt với mình, khắc nghiệt với đời!
Lại có những người chọn chỉ hai màu Xanh- Đỏ. Xanh là Đi. Đỏ là Dừng. Xanh là Tiếp tục. Đỏ là Buông bỏ. Tưởng thế sẽ khiến cuộc đời giản đơn hơn nhưng hoá ra nó lại khiến chúng ta lỡ mất đi bao nhiêu cơ hội được sống, được sai, được trải nghiệm! 
Hãy là cả một hộp màu em nhé! Là Xanh, Đỏ, Tím, Vàng, Nâu, Đen, Trắng.. Là đủ mọi sắc Xanh, đủ mọi sắc Vàng, đủ mọi sắc Đỏ, đủ mọi sắc Tím, đủ mọi sắc Đen...
Có những khi ta cần một màu Hồng để vỗ về, hớn hở! Cũng có khi ta cần màu Cam để phấn khích, ồn ào! Cũng có khi ta cần màu Tím để thiết tha, chờ đợi.
Cứ tô đi, vẽ bằng cả hộp màu của mình, bằng sự sáng tạo, phối trộn màu để cảm nhận được tất cả mọi cung bậc của yêu thương, của đau đớn mất mát, của hờn ghen trách cứ, của chua xót đắng cay, của được mất, sống còn... Bạn nói, bạn ước bạn không nhìn tới đáy mọi thứ như thế. Cái đáy của hạnh phúc là khổ đau… 
Miên Thảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ
(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 

Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ
(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu
(PLVN) - Nội dung hấp dẫn được trình bày đẹp và sang trọng, Pháp luật Chuyên đề số đặc biệt Xuân Tân Sửu là món quà tinh thần đặc sắc như một lời tri ân gửi tới quý độc giả đã tin yêu, thủy chung đồng hành cùng chúng tôi suốt một “năm Covid” đầy khó khăn, thử thách...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬