Quy định chưa rõ, chức Trưởng phòng Giáo dục TX. Cửa Lò vẫn để "treo"

(PLO) - Tân Trưởng phòng GDĐT thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã nhận quyết định bổ nhiệm và đến làm việc. Tuy nhiên vị nguyên Trưởng phòng vẫn chưa bàn giao giấy tờ sổ sách, công việc với lý do muốn cống hiến trong ngành giáo dục và không đồng ý việc điều động đi cơ sở làm Bí thư.
Quy định chưa rõ, chức Trưởng phòng Giáo dục TX. Cửa Lò vẫn để "treo"
Sáng ngày 8/12, ông Lê Sỹ Phương, Trưởng phòng Tổ chức biên bế Sở Nội vụ Nghệ An cho biết: Đến nay chưa có bất cứ quyết định, quy chế, quy định nào cụ thể; cá biệt là quy định, điều kiện về việc bổ nhiệm, miễn nhiệm tiêu chuẩn trưởng, phó phòng GD&ĐT cấp huyện, thị xã. 
Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, luân chuyển cán bộ đang thực hiện theo Quyết định 27TTg ngày 19/2/2003 của Thủ tướng Chính phủ, và  Nghị định 66 của UBND tỉnh Nghệ An ngày 14/10/2008.
Trong các quyết định này đều quy định một cách chung chung về việc bổ nhiệm cho các đối tượng giữ chức vụ lãnh đạo trong các cơ quan hành chính nhà nước, chứ không nói rõ việc bổ nhiệm trưởng phòng giáo dục là phải có chuyên môn nghiệp vụ sư phạm. 
Do đó, việc trả lời đúng hay sai thì chưa có cơ sở để khẳng định, vì chưa có văn bản quy định pháp luật của cấp trên quy định cụ thể việc làm trưởng phòng giáo dục là phải có chuyên ngành nghiệp vụ sư phạm”, ông Phương cho hay. 
Ông Phương cho biết thêm, Bộ GD&ĐT và Bộ nội vụ có Thông tư liên tịch số 11/TTLT ngày 29/5/2015 hướng dẫn chức năng nhiệm vụ quyền hạn cơ cấu tổ chức của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT cấp huyện. 
Sở GD&ĐT có trách nhiệm dự thảo văn bản quy định cụ thể về điều kiện, tiêu chuẩn chức danh người đứng đầu phòng giáo dục, trưởng, phó phòng GD&ĐT thuộc UBND cấp huyện.
Tuy nhiên đến nay Sở GDĐT chưa có văn bản này. 
 UBND thị xã Cửa Lò ra "tối hậu thư" yêu cầu nguyên Trưởng phòng GDĐT bàn giao sổ sách, công việc cho Trưởng phòng mới trong ba ngày
Cũng trong sáng ngày 8/12, Trưởng Phòng Nội vụ TX Cửa Lò (Nghệ An) ông Nguyễn Đình Hùng cho biết, “Đơn vị đang cho ông Nguyễn Văn Tuân (Nguyên Trưởng Phòng GD&ĐT TX Cửa Lò) cơ hội cuối cùng để thực hiện quyết định điều động đi cơ sở, nếu trong trường hợp không chấp hành thì sẽ có hình thức kỷ luật đối với ông Tuân. 
Chiều ngày 7/12, UBND huyện đã ra công văn yêu cầu ông Tuân phải bàn giao giấy tờ, sổ sách, công việc cho người tiền nhiệm trong vòng ba ngày từ ngày 7/12”. 
Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, ngày 27/11, Thị ủy TX Cửa Lò đã có quyết định điều động ông Nguyễn Văn Tuân, Trưởng phòng GD&ĐT TX sang làm Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu. Ông Tuân được chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu, nhiệm kỳ 2015-2020. 
Đồng thời, ông Phùng Đức Nhân, Nguyên bí thư phường Nghi Thu sẽ về thay vị trí Trưởng phòng GD&ĐT thị xã. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 27/11, tuy nhiên nhưng từ đó đến nay ông Tuân vẫn làm việc tại Phòng giáo duc thị xã Cửa Lò. 
Ông từ chối quy hoạch lên cao khi nằm trong diện quy hoạch cán bộ của Thị ủy và chỉ muốn được công tác trong ngành giáo dục. 
Được biết, ông Tuân nằm trong quy hoạch cán bộ được UBND tỉnh phê duyệt, sau khi về cơ sở lộ trình sẽ được quy hoạch lên vị trí cao hơn là Phó chủ tịch UBND thị xã phụ trách Văn xã. Đến thời điểm hiện tại, ông Phùng Đức Nhân, Nguyên bí thư phường Nghi Thu - người vừa được bổ nhiệm thay vị trí Trưởng phòng GDĐT đã nhận nhiệm vụ và đến phòng làm việc. 
Do chưa được bàn giao giấy tờ thủ tục nên ông Nhân đang được bố trí ngồi chung phòng với hai chuyên viên phòng giáo dục.
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quần đảo Marshall ghi nhận những ca Covid-19 đầu tiên

Quần đảo Marshall ghi nhận những ca Covid-19 đầu tiên
(PLVN) - Quần đảo Marshall ở Thái Bình Dương đã xác nhận trường hợp mắc nhiễm trùng Covid-19 đầu tiên - chấm dứt tình trạng quần đảo này là một trong số ít quốc gia trên thế giới không có virus corona chủng mới.

Không chỉ mua bán hóa đơn, Phong thủy Hoàng Gia còn bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Không chỉ mua bán hóa đơn, Phong thủy Hoàng Gia còn bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
(PLVN) - Ngay sau khi báo PLVN phản ánh về việc cửa hàng Phong Thủy Hoàng gia bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu mua bán hóa đơn trái phép, đội Quản lý Thị trường số 4 (Cục Quản lý Thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra cơ sở trên tại địa chỉ 49 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội và phát hiện hàng loạt sai phạm.

Tìm giải pháp xoá "3 đọng" trong giải ngân vốn ODA

Tìm giải pháp xoá "3 đọng" trong giải ngân vốn ODA
(PLVN) - Sáng nay (29/10), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, cơ quan, địa phương để xem xét, tìm giải pháp cho một trong những khâu còn yếu của việc giải ngân vốn đầu tư công là giải ngân vốn ODA.

Lào Cai: Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.

Lào Cai: Đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.
(PLVN) - Tỉnh Lào Cai xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp quan trọng để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, là nội dung được đánh giá định kỳ trong các Chương trình làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh hàng tháng.

Bất ngờ với những tiện ích vượt trội nâng tầm chuẩn sống cho cư dân TX Thái Hòa

Bất ngờ với những tiện ích vượt trội nâng tầm chuẩn sống cho cư dân TX Thái Hòa
(PLVN) - "Bất ngờ" là từ bất kỳ ai cũng phải thốt lên khi đặt chân tới Thị Xã Thái Hòa (Nghệ An). Giữa bao la đại ngàn là một đô thị phồn hoa, sầm uất, hiện đại với sự có mặt của những tiện ích vượt trội tưởng chỉ có ở các thành phố lớn đã và đang nâng tầm mức sống cho người dân phố núi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬