Quy định chưa rõ, chức Trưởng phòng Giáo dục TX. Cửa Lò vẫn để "treo"

(PLO) - Tân Trưởng phòng GDĐT thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã nhận quyết định bổ nhiệm và đến làm việc. Tuy nhiên vị nguyên Trưởng phòng vẫn chưa bàn giao giấy tờ sổ sách, công việc với lý do muốn cống hiến trong ngành giáo dục và không đồng ý việc điều động đi cơ sở làm Bí thư.
Quy định chưa rõ, chức Trưởng phòng Giáo dục TX. Cửa Lò vẫn để "treo"
Sáng ngày 8/12, ông Lê Sỹ Phương, Trưởng phòng Tổ chức biên bế Sở Nội vụ Nghệ An cho biết: Đến nay chưa có bất cứ quyết định, quy chế, quy định nào cụ thể; cá biệt là quy định, điều kiện về việc bổ nhiệm, miễn nhiệm tiêu chuẩn trưởng, phó phòng GD&ĐT cấp huyện, thị xã. 
Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, luân chuyển cán bộ đang thực hiện theo Quyết định 27TTg ngày 19/2/2003 của Thủ tướng Chính phủ, và  Nghị định 66 của UBND tỉnh Nghệ An ngày 14/10/2008.
Trong các quyết định này đều quy định một cách chung chung về việc bổ nhiệm cho các đối tượng giữ chức vụ lãnh đạo trong các cơ quan hành chính nhà nước, chứ không nói rõ việc bổ nhiệm trưởng phòng giáo dục là phải có chuyên môn nghiệp vụ sư phạm. 
Do đó, việc trả lời đúng hay sai thì chưa có cơ sở để khẳng định, vì chưa có văn bản quy định pháp luật của cấp trên quy định cụ thể việc làm trưởng phòng giáo dục là phải có chuyên ngành nghiệp vụ sư phạm”, ông Phương cho hay. 
Ông Phương cho biết thêm, Bộ GD&ĐT và Bộ nội vụ có Thông tư liên tịch số 11/TTLT ngày 29/5/2015 hướng dẫn chức năng nhiệm vụ quyền hạn cơ cấu tổ chức của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT cấp huyện. 
Sở GD&ĐT có trách nhiệm dự thảo văn bản quy định cụ thể về điều kiện, tiêu chuẩn chức danh người đứng đầu phòng giáo dục, trưởng, phó phòng GD&ĐT thuộc UBND cấp huyện.
Tuy nhiên đến nay Sở GDĐT chưa có văn bản này. 
 UBND thị xã Cửa Lò ra "tối hậu thư" yêu cầu nguyên Trưởng phòng GDĐT bàn giao sổ sách, công việc cho Trưởng phòng mới trong ba ngày
Cũng trong sáng ngày 8/12, Trưởng Phòng Nội vụ TX Cửa Lò (Nghệ An) ông Nguyễn Đình Hùng cho biết, “Đơn vị đang cho ông Nguyễn Văn Tuân (Nguyên Trưởng Phòng GD&ĐT TX Cửa Lò) cơ hội cuối cùng để thực hiện quyết định điều động đi cơ sở, nếu trong trường hợp không chấp hành thì sẽ có hình thức kỷ luật đối với ông Tuân. 
Chiều ngày 7/12, UBND huyện đã ra công văn yêu cầu ông Tuân phải bàn giao giấy tờ, sổ sách, công việc cho người tiền nhiệm trong vòng ba ngày từ ngày 7/12”. 
Trước đó, như Báo PLVN đã đưa tin, ngày 27/11, Thị ủy TX Cửa Lò đã có quyết định điều động ông Nguyễn Văn Tuân, Trưởng phòng GD&ĐT TX sang làm Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu. Ông Tuân được chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu, nhiệm kỳ 2015-2020. 
Đồng thời, ông Phùng Đức Nhân, Nguyên bí thư phường Nghi Thu sẽ về thay vị trí Trưởng phòng GD&ĐT thị xã. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 27/11, tuy nhiên nhưng từ đó đến nay ông Tuân vẫn làm việc tại Phòng giáo duc thị xã Cửa Lò. 
Ông từ chối quy hoạch lên cao khi nằm trong diện quy hoạch cán bộ của Thị ủy và chỉ muốn được công tác trong ngành giáo dục. 
Được biết, ông Tuân nằm trong quy hoạch cán bộ được UBND tỉnh phê duyệt, sau khi về cơ sở lộ trình sẽ được quy hoạch lên vị trí cao hơn là Phó chủ tịch UBND thị xã phụ trách Văn xã. Đến thời điểm hiện tại, ông Phùng Đức Nhân, Nguyên bí thư phường Nghi Thu - người vừa được bổ nhiệm thay vị trí Trưởng phòng GDĐT đã nhận nhiệm vụ và đến phòng làm việc. 
Do chưa được bàn giao giấy tờ thủ tục nên ông Nhân đang được bố trí ngồi chung phòng với hai chuyên viên phòng giáo dục.
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành
(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020

 TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020
(PLVN) - Ngày 11/7, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020" nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân
(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬