Quảng Ninh: Ưu tiên đặt nguyện vọng của giáo dân lên hàng đầu

(PLO) -Đó là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc trong buổi gặp mặt, chúc mừng các linh mục phụ trách các giáo xứ trên địa bàn tỉnh nhân dịp Lễ Noel 2017 vào ngày 19/12 vừa qua.
 
Quảng Ninh: Ưu tiên đặt nguyện vọng của giáo dân lên hàng đầu Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc khẳng định sự đóng góp của các linh mục, bà con giáo dân trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh

Trên địa bàn tỉnh hiện có trên 43.000 tín đồ theo đạo công giáo, 12 linh mục phụ trách quản nhiệm 12 giáo xứ, 48 giáo họ. Ngoài ra có 5 giáo họ thuộc địa giới hành chính của tỉnh Hải Dương nhưng trực thuộc Hạt Quảng Ninh quản lý. Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo nói chung, công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh được thực hiện tốt, trong đó có đạo công giáo. Những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của chức sắc, tín đồ đạo công giáo đã được quan tâm giải quyết, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân.

Tại buổi gặp mặt, các linh mục đại diện cho khoảng 43.000 giáo dân trên địa bàn tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương đối với hoạt động của đồng bào theo đạo công giáo. Các linh mục khẳng định đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những chủ trương chung của tỉnh trong thực hiện 3 đột phá chiến lược, gắn với chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế dịch vụ - công nghiệp; đồng thời đồng bào công giáo cũng sẵn sàng tham gia thực hiện các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng mối quan hệ đoàn kết với đồng bào các dân tộc, sống tốt đời, đẹp đạo.

Ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của các linh mục, bà con giáo dân trên địa bàn trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của tỉnh năm 2017, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các linh mục và bà con giáo dân tiếp tục phát huy tinh thần kính Chúa, yêu nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2017 tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đạt được những kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, vị thế, vai trò của tỉnh ngày càng được nâng cao. Tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ, tích cực các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo mục tiêu Nghị quyết XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng bộ tỉnh để phấn đấu đến năm 2020 là tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp hiện đại.

Đặc biệt, tỉnh đang tập trung triển khai đầu tư đồng bộ, hoàn thành các dự án, công trình trọng điểm, động lực tạo sức bật cho giai đoạn 2017- 2020, như: tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Hạ Long- Vân Đồn, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn và đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Cùng với đó, tỉnh đang dành nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, chuẩn bị các điều kiện để thành lập Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

 Bí thư Đọc khẳng định, tỉnh Quảng Ninh có được kết quả phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực là do sự điều hành quyết liệt của tỉnh, sự vào cuộc của các cấp, ngành và của người dân, trong đó có đồng bào công giáo. Đồng thời biểu dương các linh mục và các giáo dân, giáo xứ thời gian qua đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp thiết thực trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban
(PLVN) - Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm bắt nguồn từ kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học sự sống - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và thương mại hóa bởi Công ty Cổ phần Khoa học sự sống. Với chất lượng vượt trội, Đông trùng Hạ thảo CordyHappy đã đánh dấu được tên tuổi trên thị trường, bảo chứng là một sản phẩm uy tín dành cho khách hàng.

Tin giao thông đến sáng 26/1

Tin giao thông đến sáng 26/1
(PLVN) - Ngày 25/1, tại Tây Ninh, Thừa Thiên – Huế, Gia Lai, Quảng Ninh xảy ra tai nạn giao thông khiến 4 người tử vong, 7 người bị thương.
Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

(PLVN) - Một công ty máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại luật sư Rudy Giuliani của cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông ta bôi nhọ trong chiến dịch mà họ gọi là “lời nói dối lớn” của ông về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử tổng thống, Reuters dẫn tài liệu tòa án hôm thứ Hai -  25/1 cho biết.

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng
(PLVN) - Hôm nay (26/1), Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Với việc chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc các dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần này, người dân cả nước cũng như cộng đồng kiều bào khắp năm châu tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành tựu. 

“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng

“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Nhiều học giả trên thế giới có chung nhận xét: “Việt Nam thay đổi từng ngày” sau khi chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của quốc gia XHCN này dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là từ khi Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới năm 1986.

"Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"

 "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"
(PLVN) - Là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP tổ chức tối 25/1.

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng
(PLVN) - Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng sôi nổi, ý nghĩa.

Đừng để trẻ vị thành niên trở thành “nạn nhân” của TikTok

Đừng để trẻ vị thành niên trở thành “nạn nhân” của TikTok
(PLVN) - Xu thế sử dụng của người dùng trong nước thời gian này cùng một số hậu quả không hay xảy ra với người dùng nhỏ tuổi trên thế giới đã cho thấy một “mảng tối” của mạng xã hội TikTok. Đáng lo ngại là trẻ vị thành niên rất có thể sẽ trở thành những “nạn nhân”.
Bệnh viện “toát mồ hôi” cứu bệnh nhân của “bác sĩ mạng”

Bệnh viện “toát mồ hôi” cứu bệnh nhân của “bác sĩ mạng”

(PLVN) - Hiện nay, việc sử dụng các trang tìm kiếm để tìm hiểu thông tin về thầy thuốc, cơ sở y tế, thuốc và sử dụng thuốc đem lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh. Tuy nhiên, sử dụng những thông tin trên mạng để tự ý điều trị bệnh lại đang khiến nhiều người trả giá đắt. Thậm chí, nhiều trường hợp nhập viện, tử vong cũng chỉ vì “bác sĩ Youtube”, “bác sĩ Google”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬