Quảng Ninh chính thức khai hội Yên Tử

(PLO) - Sáng nay (17/2, mùng 10 tháng Giêng) chính thức khai hội xuân Yên Tử 2016 tại xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).
Quảng Ninh chính thức khai hội Yên Tử Sáng nay, Hội xuân Yên Tử 2016 chính thức khai mạc (Ảnh: baoquangninh)
8g45 phút, nghi thức chính khai hội xuân Yên Tử, nghi lễ gióng trống, thỉnh chuông khai hội, nghi lễ chúc phúc đầu năm, nghi lễ cầu quốc thái dân an, lễ đóng dấu thiêng Yên Tử… lần lượt diễn ra.
Sau khai hội sẽ là màn biểu diễn võ thuật và rồng lân; thi đấu chung kết giải Kỳ vương Yên Tử truyền thống; ngoài ra còn có các trò chơi ném còn, kéo co; biểu diễn nghệ thuật dân tộc tại cầu Thủy đình, suối Giải Oan và sân ga cáp treo 1; biểu diễn rồng lân tại khu vực bến xe; giải chọi gà và các trò chơi dân gian khác sẽ diễn ra tại chùa Trình.
Trước hôm khai hội ít ngày, Yên Tử đã thu hút trên 20 nghìn lượt khách về đây thăm quan, vãn cảnh. Lễ hội Yên Tử 2016 dự kiến sẽ thu hút khoảng 2,5 triệu lượt khách. Hội Yên Tử diễn ra từ ngày 10 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch.
Yên Tử là một trong những trung tâm Phật giáo của cả nước, gắn với nhiều kiến trúc cổ, được xây dựng qua các thời kỳ lịch sử khác nhau: Lý, Trần, Lê, Nguyễn.
Núi Yên Tử từ lâu đã nổi tiếng và đi vào đời sống và gắn liền với phái Thiền Tông Trúc Lâm của Việt Nam cùng tên tuổi của một vị vua Trần Nhân Tông, người đã có công rất lớn để xây dựng văn hóa nước Việt, cũng là người sáng lập ra phái Thiền Trúc Lâm.
Du khách đến Yên Tử để thể hiện lòng thành của mình và được tách mình ra khỏi thế giới trần tục đây được xem là thánh địa là vùng đất linh thiêng.
Núi Yên Tử là một quần thể rộng lớn, có khoảng 11 chùa và hàng trăm am tháp. Những ngôi chùa, những am tháp đều gắn với những câu truyện rất sâu lắng về vua Trần Nhân Tông và phái Thiền Trúc Lâm. 
Ở trên đỉnh núi cuối cùng của con đường là ngôi chùa Đồng uy nghi. Đây là một ngôi chùa được làm bằng đồng, khánh thành năm 2007, được Tổ chức Kỷ lục Châu Á công nhận là kỷ lục “Ngôi chùa bằng đồng” (trên đỉnh núi) lớn nhất Việt Nam. Ai đã từng đến Yên Tử cũng muốn ít nhất một lần được tới chùa Đồng để cầu khấn thắp nhang.
Đến Yên Tử con người như được đối diện với chính bản thân mình. Mọi tội lỗi, khúc mắc đều có thể được cởi mở tự nhiên để hoàn thiện bản thêm con người hướng bản thân tới cái nét đẹp hơn nên thu hút rất nhiều phật tử hàng năm vào mùa lễ hội về đây để hành hương.
Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ninh hân hoan hướng về Đại hội XIII của Đảng

Quảng Ninh hân hoan hướng về Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh những ngày này, khắp các con phố, ngả đường từ thành thị đến miền núi, biên giới hải đảo, đều rực rỡ sắc màu của cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Giải mã sức hút huy động vốn từ P2P Lending

Giải mã sức hút huy động vốn từ P2P Lending
(PLVN) -Là một trong những từ khóa “hot” trên các diễn đàn kinh tế - tài chính trong 2 năm qua, P2P Lending được giới chuyên gia nhận định có thể trở thành kênh huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp, bên cạnh các kênh huy động vốn truyền thống.

Tăng cường kiểm soát quyền lực thông qua kiểm tra, giám sát

Tăng cường kiểm soát quyền lực thông qua kiểm tra, giám sát
(PLVN) - Việc tự kiểm tra, tự phát hiện và xử lý vi phạm trong nội bộ vẫn là khâu yếu; có nhiều khuyết điểm, sai phạm của tổ chức đảng, đảng viên chậm được phát hiện, xử lý kéo dài. Chất lượng công tác giám sát thường xuyên còn nhiều hạn chế, có những vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên diễn ra trong thời gian dài nhưng chậm được phát hiện...

Xác lập kỷ lục Việt Nam về xôi - chè cung đình và dân gian truyền thống

Xác lập kỷ lục Việt Nam về xôi - chè cung đình và dân gian truyền thống
(PLVN) - Trong khuôn khổ Lễ hội Tết Việt 2021 tại công viên Lê Văn Tám - TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT Thừa Thiên Huế và Trường Cao Đẳng Du lịch Huế đồng nghiên cứu sưu tầm và thực hiện sự kiện ẩm thực chế biến, công diễn các món xôi chè cung đình và truyền thống dân gian.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬