Quảng Bình: dân vây công ty buôn gỗ tố cáo việc bị “quỵt” tiền

(PLO) -Khoảng 15h chiều hôm qua (12/1), hàng chục người dân từ xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) tiếp tục thuê xe ô tô vượt gần 50km để tập trung tại trụ sở Công ty TNHH TM Hải Thủy (có địa chỉ tại số 14 – Hoàng Diệu, thuộc tổ dân phố 4, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới) để tìm gặp chủ công ty và đòi nợ.
Quảng Bình:  dân vây công ty buôn gỗ tố cáo việc bị “quỵt” tiền Hàng chục người dân vây cổng nhà ông Hải để đòi và tố cáo việc mình bị “quỵt” nợ.

Như PLVN ngày 6/1 đã thông tin, hàng chục người này đều tố cáo rằng, họ bị vợ chồng ông Hồ Xuân Hải (chủ của công ty kinh doanh lâm sản có tiếng ở Đồng Hới này) ông vợ chồng công ty này nợ với số tiền hơn 10 tỷ đồng gần 3 năm qua vẫn chây ì, hứa hẹn mãi nhưng không trả.

Một phụ nữ cho rằng mình có tiền bị ông Hải nợ và xin được giấu tên cho biết: “Tháng 4/2012, ông Hải cùng vợ - bà Thủy gọi điện cho người thân và hàng xóm cũ (trước đây ông Hải sống tại xã Sơn Trạch) thông báo rằng, có một số gỗ quý hiếm lớn vận chuyển từ Lào về, đã có giấy tờ hợp pháp, cần huy động thêm vốn của nhiều người để mua lại với số tiền 32 tỷ đồng. Ông Hải khẳng định rằng, mọi người chỉ cần góp vốn để cùng làm ăn và thu lãi, còn mình đảm bảo việc tiêu thụ lô gỗ này. Tôi nghe vậy thì tin tưởng, vay vốn để góp với mọi người cùng làm ăn với ông Hải. Nhưng đã hơn 3 năm qua, gỗ thì chẳng thấy một miếng nào, mà tiền góp của tôi ông Hải cũng không trả lại”.  

Theo những người đến vây kín trước công ty này, họ gồm 36 người đã cùng chung tiền rồi giao cho ông Tịnh (trú tại xã Sơn Trạch) đại diện mọi người, đưa đến góp cùng ông Hải. Sau 2 lần, ông Tịnh đã đưa cho ông Hải với tổng số tiền hơn 10,26 tỷ đồng. Nhưng từ đó đến nay, vợ chồng ông Hải vẫn chưa hề thanh toán cho họ 1 đồng vốn hay lãi. Nhiều lần họ đã tìm ông Hải để đòi, nhưng ông Hải cứ khất mãi và hẹn hết lần này đến lần khác, không chịu trả.

Họ tập trung lại trước cổng ngôi nhà 4 tầng của ông Hải, bà Thủy (cũng là trụ sở chính của Công ty TNHH TM Hải Thủy) và liên tục nói rằng, ông Hải đã lừa họ. Bên trong nhà, cửa cổng đóng kín, có một số phụ nữ đứng trước hiên nhìn ra nhưng chỉ im lặng, không nói gì và cũng không mở cổng.

Sự việc ồn ào đã khiến người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ dừng lại đứng xem. Có một cán Công an phường Nam Lý mặc quân phục đến đây, nhưng chỉ đứng xem khoảng 10 phút rồi lên xe đi. Và sự việc diễn ra ồn ào kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ, nhưng không có một lực lượng chức năng nào khác có mặt để thực hiện các biện pháp giữ gìn an ninh trật tự lực, phân luồn giao thông và tìm hiểu về nguyên nhân vụ việc”.

Một người khác có chung vốn để mua số gỗ do ông Hải giới thiệu là anh Nguyễn Văn Sơn (32 tuổi, trú tại thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch) khẳng định: “Họ làm ác quá, từ đó đến bây giờ vẫn chưa trả cho chúng tôi đồng nào. Đa phần trong chúng tôi đều không khá giả gì nên thấy có điều kiện làm ăn dễ thì chạy vạy vay mượn, thế chấp nhà đất cho ngân hàng để có tiền mà góp vốn, bây giờ đang rất khó khăn, có thể bị xiết cả nhà cửa vì vay nợ…”

Đến hơn 16h cùng ngày, những người tố cáo phía Công ty Hải Thủy “quỵt” nợ mới đi khỏi khu vực này.

Nhóm PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới
(PLVN) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Hải Dương: Vận động người dân tự giác bàn giao 02 cá thể khỉ cho trung tâm bảo tồn động vật hoang dã

Hải Dương: Vận động người dân tự giác bàn giao 02 cá thể khỉ cho trung tâm bảo tồn động vật hoang dã

(PLVN) - Mới đây,Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Hạt kiểm lâm TP Hải Dương, Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội và các cơ quan chức năng tiến hành nhận bàn giao 02 cá thể khỉ do người dân nuôi nhốt để đưa về Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã.

Báo chí đóng góp vào thắng lợi của công tác đối ngoại

Báo chí đóng góp vào thắng lợi của công tác đối ngoại
(PLVN) - Ngày 19/1, Bộ Ngoại giao đã tổ chức gặp gỡ thường niên với báo chí trong nước tại Nhà khách Chính phủ, với sự tham gia của đông đảo lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên công tác trong lĩnh vực thông tin đối ngoại cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành có liên quan.

Hàng không dịp Tết Tân Sửu: Giai đoạn cao điểm sẽ có 150 chuyến bay đêm/ngày

Hàng không dịp Tết Tân Sửu: Giai đoạn cao điểm sẽ có 150 chuyến bay đêm/ngày
(PLVN) - Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, do tác động của dịch Covid-19, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các hãng hàng không Việt Nam sẽ không khai thác các đường bay quốc tế như thường lệ mà thay vào tập trung khai thác các đường bay nội địa nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.
Xây dựng ngành Hải quan hiện đại, số hóa trước năm 2025

Xây dựng ngành Hải quan hiện đại, số hóa trước năm 2025

(PLVN) - Chúng tôi đang phấn đấu xây dựng Hải quan Việt Nam hiện đại, thông minh, tiến tới “Hải quan số”, kết nối với mọi quốc gia trước năm 2025, là chia sẻ của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn tại buổi gặp mặt báo chí hôm qua (19/1).

Bộ GTVT yêu cầu xem xét lại quy hoạch sân bay Quảng Trị

Bộ GTVT yêu cầu xem xét lại quy hoạch sân bay Quảng Trị
(PLVN) - Bộ GTVT cho biết đã nhận được Tờ trình số 2946 của Cục Hàng không về việc phê duyệt quy hoạch cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến 2030 và văn bản tiếp thu, giải trình, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Sự phục hồi du lịch là yếu tố quan trọng bậc nhất

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Sự phục hồi du lịch là yếu tố quan trọng bậc nhất
(PLVN) - Sáng qua (19/1), Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Sở Du lịch và ngành du lịch về kết quả thực hiện Nghị quyết 06-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về phát triển du lịch Hà Nội giai đoạn 2016-2020; kết quả ngành du lịch TP năm 2020; định hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.
Nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội từ 22/2

Nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội từ 22/2

(PLVN) - Ngày 19/1, ông Trần Văn Túy, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho biết Hội đồng bầu cử quốc gia vừa thông qua Nghị quyết hướng dẫn về mẫu hồ sơ ứng cử, phiếu bầu cử... sử dụng trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Bộ Công an tiếp tục quyết liệt dẹp nạn “tín dụng đen”

Bộ Công an tiếp tục quyết liệt dẹp nạn “tín dụng đen”
(PLVN) - Mới đây, cử tri tỉnh Lâm Đồng có kiến nghị đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ TT&TT phối hợp kiểm tra, xử lý các dịch vụ cho vay nặng lãi của các DN nước ngoài thuê người Việt Nam đứng tên hoạt động biến tướng "vay qua app" trên các thiết bị điện tử.

Thu hút trí thức trẻ tham gia phát triển vùng đặc biệt khó khăn: Tránh bề nổi, hình thức

Thu hút trí thức trẻ tham gia phát triển vùng đặc biệt khó khăn: Tránh bề nổi, hình thức
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khi chủ trì Hội nghị tổng kết Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020; Đề án 500 Tri thức trẻ và Đề án bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho cán bộ, công chức trẻ ở xã giai đoạn 2014 - 2020 (Đề án 567), diễn ra ngày 19/1.

Lĩnh vực phân bón ngành Dầu khí: Vượt thử thách đạt kết quả ấn tượng

Lĩnh vực phân bón ngành Dầu khí: Vượt thử thách đạt kết quả ấn tượng
(PLVN) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có hai đơn vị chuyên sản xuất phân bón là Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) với thương hiệu Đạm Phú Mỹ và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) với thương hiệu Đạm Cà Mau. Năm qua, lĩnh vực sản xuất phân bón của PVN đã nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Thị trường chứng khoán Việt Nam 2021: Nhiều cơ hội bứt phá

Thị trường chứng khoán Việt Nam 2021: Nhiều cơ hội bứt phá
(PLVN) - Mặc dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó dự báo hết tác động lên nền kinh tế song Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) Trần Văn Dũng cho rằng 2021 là năm được kỳ vọng thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ có sự bứt phá, nhất là khi Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư mới cùng có hiệu lực thi hành.
Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

(PLVN) - Năm 2021, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đẩy mạnh áp dụng các biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền tác giả theo đúng quy định của pháp luật, khởi kiện và yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với các trường hợp cố ý làm trái quy định tại Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬