Quảng Bình cách ly phòng dịch Covid-19 cho 2 thuyền viên trở về từ Trung Quốc

(PLVN) - Ngày 19/2, 2 thuyền viên người Việt trên tàu Thanh Thành Đạt 999 từ cảng Yang Pu, Trung Quốc trở về nhập cảnh vào cảng Hòn La, tỉnh Quảng Bình, đã được lực lượng chức năng tỉnh này tiếp nhận và thực hiện cách ly để theo dõi.
Quảng Bình cách ly phòng dịch Covid-19 cho 2 thuyền viên trở về từ Trung Quốc Hai thuyền viên cập cảnh vào đất liền

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình ra thông báo về việc tiếp nhận 2 thuyền viên Việt Nam nói trên. Tàu Thanh Thành Đạt 999 có quốc tịch Việt Nam với 21 thuyền viên trên tàu rời cảng Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa ngày 14/2 để đi Yang Pu, Trung Quốc.

 
Lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra sức khỏe, thăm khám cho 2 thuyền viên

Đến ngày 18/2 tàu này rời cảng Yang Pu và tiếp tục hành trình đến cảng Hòn La để xếp hàng gỗ dăm vào ngày 19/2. Khi tàu cập cảnh, chủ tàu có kế hoạch thay đổi 2 thuyền viên, do thời gian làm việc trên tàu đã quá quy định.

 Phương tiện vận chuyển được phun hóa chất phòng dịch.
Các thuyền viên chuẩn bị được đưa đến khu vực cách ly

Để chủ động phòng, chống, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, lực lượng các sở, ban, ngành, các tổ phòng chống dịch theo chức năng đã bố trí lực lượng kiểm tra, thăm khám và phương tiện tiếp nhận để vận chuyển 2 thuyền viên trên đến khu cách ly theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Trần Nguyên Phong
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày đối với mọi công dân từ địa phương khác đến Huế

Yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày đối với mọi công dân từ địa phương khác đến Huế

(PLVN) - Nhằm thực hiện nghiêm việc giám sát dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh TT- Huế yêu cầu các ngành, địa phương giám sát dịch tễ chặt chẽ đối với công dân từ các địa phương khác đến tạm trú trên địa bàn tỉnh, kể cả người dân Thừa Thiên Huế trở về quê.

TP HCM xét nghiệm Covid-19 tất cả hành khách tại sân bay, ga tàu

TP HCM xét nghiệm Covid-19 tất cả hành khách tại sân bay, ga tàu
(PLVN) -Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, ngoài thực hiện tờ khai y tế và kiểm soát thân nhiệt hành khách, đơn vị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với tất cả hành khách đến Thành phố tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và ga Sài Gòn từ chiều 4/4.

"Cuộc chiến khẩu trang" giữa châu Âu và Mỹ

"Cuộc chiến khẩu trang" giữa châu Âu và Mỹ
(PLVN) - Dù toàn cầu đang cùng chung một cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, nhưng trong lòng cuộc chiến khốc liệt đó, có một cuộc chiến khác: “cuộc chiến khẩu trang” giữa Mỹ và châu Âu.

Tư pháp Hà Nội vào cuộc mạnh mẽ tuyên truyền pháp luật phòng, chống dịch Covid-19

Tư pháp Hà Nội vào cuộc mạnh mẽ tuyên truyền pháp luật phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) -Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống truyền thanh cơ sở, loa trong các tòa nhà chung cư, triển khai các tổ kiểm soát y tế kết hợp tuyên truyền tại các khu dân cư… là các hình thức đã và đang được áp dụng hiệu quả tại Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh.

Nga có thêm “vũ khí” quan trọng trong cuộc chiến chống Covid-19

Nga có thêm “vũ khí” quan trọng trong cuộc chiến chống Covid-19
(PLVN) - Giới chức Nga ngày 6/4 cho biết, Cơ quan giám sát bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và phúc lợi con người nước này (Rospotrebnadzor) đã bắt đầu sử dụng một hệ thống xét nghiệm mới có thể phát hiện các dấu hiệu sớm nhất của bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬