Quan niệm về tướng đàn ông phú quý của cổ nhân Kỳ 8- Nhìn tướng trán đoán sang hèn

(PLO) -Cổ nhân cho rằng, tính cách con người được hình thành nên là do ảnh hưởng  âm dương ngũ hành của tự nhiên. Người có tính cách như thế nào sẽ được biểu lộ ra ngoài thế ấy.
Quan niệm về tướng đàn ông phú quý của cổ nhân  Kỳ 8- Nhìn tướng trán đoán sang hèn

Người đàn ông có thần mắt hung ác thì đa phần là bạc tình; mũi dày thì phú quý; tinh thần lạc quan thì sống thọ trẻ lâu. Vì vậy, khi muốn biết người đó phú quý sang hèn, thọ trường hay đoản mệnh thì người ta chỉ cần nghe tiếng, nhìn sắc mặt cũng có thể biết được. Dưới đây xin giới thiệu một số quan niệm của cổ nhân khi quan sát tướng người đàn ông để bạn đọc tham khảo.

Phần trán có nhiều nếp nhăn hỗn loạn không thành đường, người có tướng này thì cuộc sống thường không cố định ở một chỗ, bất ổn định, phải chịu nhiều khổ cực trong cuộc đời, họ thường phải cố gắng nỗ lực rất nhiều mới có thể thành công. 

Trán có nếp nhăn thành đường theo hình trăng lưỡi liềm, hoặc có 3 hoặc 4 nếp nhăn ngang tạo thành hình vòng cung, người có tướng này thì sức khoẻ dồi dào và là tướng trường thọ. Nếu họ làm những công việc trong nhà nước thì sẽ rất thành công, dễ trở thành người lãnh đạo. Nếu làm doanh nghiệp bên ngoài thì phát triển chậm hơn. Người có tướng này thì tính cách ôn hoà nhẫn nại, thanh cao viên mãn.

Ở giữa trán có một vết nhăn chạy dọc thẳng xuống, người có tướng này thì trực giác rất mạnh và mẫn cảm, giỏi tìm ra những khuyết điểm của người khác, nếu họ làm những công việc liên quan tới kỹ thuật hoặc sự vụ điều tra thì rất dễ thành công, nhưng nếu tiếp xúc với thói hư tật xấu thì cũng dễ đi theo chiều hướng tiêu cực. Người có vết nhăn ngang, lại có thêm một vết nhăn ở giữa trán thì thích hợp theo ngành quân đội, có thể trở thành nhân vật lớn.

Tuy nhiên họ là mẫu người vận mệnh không được tốt, dễ gặp phải tai hoạ từ thiên nhiên hoặc xe cộ, cần chú ý nhiều hơn. Người trên trán có vết nhăn hằn sâu xuống như rãnh nước thì thích theo đuổi những thứ mang tính cảm giác mạnh, tính cách họ đôi khi thiếu sự công tâm.

Người có góc nhật, nguyệt cao thường dễ theo nghề giáo dục hoặc theo sự nghiệp liên quan tới tôn giáo. Góc nhật nguyệt nhô hẳn lên như gò đồi thì tính khí quật cường. Nếu có nốt ruồi tại vị trí này thì dễ phải vất vả vì cha mẹ có người mang bệnh tật nặng. Người có góc nhật nguyệt cao thường không cần tới sự giúp đỡ của cha mẹ mà tự mình lập nghiệp thành công.

Phần trán phía trên ấn đường còn được coi là vị trí liên quan tới quan lộc và sự nghiệp, nếu thấp hãm thì chứng tỏ họ học hành và tham gia công việc tương đối chậm, đôi khi học giỏi nhưng thi cử lại không tốt, trong công việc thì không được lãnh đạo đề bạt, vì vậy họ chỉ có thể thành công khi tự mình đứng ra lập nghiêp.

Nếu đường tóc mọc rõ ràng thành hình vòng cung, người có tướng này thì giỏi ăn nói, tính cách trung dung, có thể phát huy được toàn bộ năng lực bản thân, tỉ mỉ và tình cảm, biết cách chăm sóc người khác, làm việc nhanh nhạy có quy củ. Đường mọc tóc không đều mà hỗn loạn thì cuộc sống lên xuống trồi sụt thất thường, không ổn định. Họ cũng là người có tính nghi kỵ cao, nhưng lại dễ bị lừa, giỏi giao tiếp nên rất khó giữ bí mật, cơ hội thành công ít.

Nếu đường tóc mọc có nốt ruồi thì vận thế người đó thời trẻ không được tốt, tính cách không hiếu thuận, chấp nhận cuộc sống hiện tại, không quan tâm thân cận giàu có ra sao. Giữa trán gọi là thiên đình, nếu vị trí này có nốt ruồi thì khó có thể gặp được quý nhân. Ở hai bên cạnh trái phải là góc nhật nguyệt, trái là cha, phải là mẹ, nếu bên trái có nốt ruồi thì duyên với cha không tốt, nếu bên phải có nốt ruồi thì duyên với mẹ không tốt. Ở ấn đường, phía trên điểm giao chân mày có nốt ruồi thì dễ bị thị phi kiện tụng trong cuộc sống.

Trên trán có nốt ruồi, người có tướng này thì vận thế sự nghiệp và thời trẻ đều bị ảnh hưởng, ngăn cản việc học tập, khởi đầu sự nghiệp tương đối muộn, đồng thời khởi điểm thấp, có ý tưởng nghịch phản nên dễ đắc tội với quý nhân, không phục và coi thường cấp trên nên rất khó khăn trong việc thăng tiến, khi làm việc dễ thất bại, nguyên nhân đều do bản thân. Người có nốt ruồi ở hai bên góc trán thì không nên đi xa, làm việc thiếu tính kiên trì quyết đoán, khi gặp khó khăn thì dễ nản và thoái lui.

Giữa trán có sẹo hoặc nếp nhăn hỗn loạn, người có tướng này thì khó giữ được tổ nghiệp, thời trẻ có thể phải tha hương đi xa, vận thế tương đối yếu, dao động lên xuống thất thường, dễ bị người khác làm thay đổi ý kiến khiến bản thân rơi vào rắc rối. Họ thường phải lập nghiệp xa nhà, tay trắng làm nên nhưng phải bôn ba vất vả nhiều.

Người có nếp nhăn hỗn loạn giữa trán thì tính cách tương đối xấu, khó có thể quản lý, khi bước vào tuổi trung niên thì tính cách ngang ngạnh, người bên cạnh khó cảm thấy cuộc sống được hài hoà dễ chịu. Nếp nhăn hỗn loạn giữa trán được coi là thiên đình luận mệnh nên là đại kỵ, thông thường những người này đều có môi trường sống và nội tâm không đồng nhất khiến tâm trạng hỗn loạn.

Góc trán vị trí phía trên đuôi lông mày có nốt ruồi hoặc nếp nhăn hỗn loạn, người có tướng này thì ra ngoài gặp bất lợi, nên chú ý an toàn xe cộ tàu thuyền. Đôi khi ảnh hưởng tới hôn nhân khiến sự nghiệp không được như ý muốn.

Trán có 3 nếp nhăn, trong tướng học cho rằng nếp nhăn trên cùng đại diện cho quý nhân hoặc cha mẹ, nếu dài thẳng rõ ràng là tốt, cha mẹ được trường thọ khoẻ mạnh. Nếu ở giữa bị đứt đoạn hoặc ngắn thì có thể luận đoán sức khoẻ cha mẹ kém hoặc mất sớm. Nếp nhăn ở giữa đại diện cho bản thân mình, nếu thẳng bằng rõ ràng chứng tỏ sự nghiệp tương đối thuận lợi. Nếp nhăn ở dưới đại diện cho thuộc hạ, con cái, người kém tuổi, nếu bằng thẳng không đứt đoạn thì có thể luận đoán là có khoản tích cóp phong phú, gia đình mĩ mãn hạnh phúc, sức khoẻ dồi dào.

Người có nếp nhăn dần vểnh lên như cánh diều thì được người khác quý trọng, trí tuệ, đồng thời tính cách tương đối hương ngoại, mọi việc đều tích cực nỗ lực để thực hiện và dễ thành công. Người có nếp nhăn dần cong xuống dưới thì dễ bị người khác khinh thường, tính cách khó hoà hợp, đa nghi hà khắc, có sự tính toán riêng của mình.

Nếp nhăn hình chữ bát khi chau mày, người có tướng này thì làm việc tương đối cực đoan, nếu nếp nhăn này thẳng như kẻ chỉ xuống thì không lợi cho quan vận, trong cuộc đời dễ gặp nhiều thị phi.

Tướng trán có đường tóc mọc ngay ngắn là tốt, nếu trán cao thì thông minh, có khả năng phân tích mạnh, đầu óc linh hoạt, học tập tốt, trán thấp thì khả năng phân tích kém học tập kém, vận thế cha mẹ cũng không tốt, phải ra ngoài xã hội sớm.

Người có trán rộng thì dễ được quý nhân, người lớn tuổi trong nhà giúp đỡ, gia cảnh thuộc lớp trung lưu trở lên, vận thế thời trẻ tương đối tốt, nhiều cơ hội để được tiếp xúc nên văn minh bên ngoài, được đi du học, thậm chí là di dân. Trán hẹp thì vận thế thời trẻ kém, nếu lại thấp thì thời trẻ vận thế kém…/.

Dự Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xử phạt nghiêm luật sư xúi giục khách hàng khai sai sự thật

Xử phạt nghiêm luật sư xúi giục khách hàng khai sai sự thật
(PLVN) - Nghị định số 82/2020/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành từ tháng 9/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp; hành chính tư pháp; hôn nhân và gia đình; thi hành án dân sự; phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã đã quy định mức phạt nghiêm khắc đối với hành vi xúi giục khách hàng khai sai sự thật hoặc xúi giục khiếu nại, tố cáo trái pháp luật.

Long Biên, Hà Nội: BQT chung cư Green House CT17 bị tố lạm quyền

Long Biên, Hà Nội: BQT chung cư Green House CT17 bị tố lạm quyền
(PLVN) - Cho rằng Ban Quản trị cụm nhà chung cư Green House CT17 (BQT CT17) có dấu hiệu vi phạm quy chế hoạt động, thu chi tài chính, nên các cư dân đang sinh sống tại đây đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng, nhưng nhiều tháng qua chưa được giải quyết dứt điểm.

Dự án KĐT mới Hoàng Văn Thụ: 22 ngàn m2 đất NƠXH bất ngờ “chỉ phù hợp xây biệt thự”

Dự án KĐT mới Hoàng Văn Thụ: 22 ngàn m2 đất NƠXH bất ngờ “chỉ phù hợp xây biệt thự”
(PLVN) - Một trong những lý do mà UBND TP Hà Nội đưa ra để đề xuất xin chuyển đổi 22.139m2 đất nhà ở xã hội (NƠXH) ở Dự án Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ sang nhà ở thương mại là do các ô đất đã bị chủ đầu tư điều chỉnh quy hoạch thành nhà ở thấp tầng và nay không còn phù hợp để xây chung cư cao tầng làm NƠXH.

Thêm 1 ca từ Hà Nội xuất cảnh đi Nhật dương tính với Covid-19 qua test nhanh

Thêm 1 ca từ Hà Nội xuất cảnh đi Nhật dương tính với Covid-19 qua test nhanh
(PLVN) - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, TP vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19 đi từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài sang Nhật Bản. Phía Nhật Bản thông báo 10 ngày sau sẽ thông báo kết quả xét nghiệm PCR với trường hợp này.
Những khối đá nghi “long diên hương” được tìm thấy ở vùng biển Quảng Ngãi quý và đắt cỡ nào?

Những khối đá nghi “long diên hương” được tìm thấy ở vùng biển Quảng Ngãi quý và đắt cỡ nào?

(PLVN) - Khối đá màu đỏ nặng tới 14kg, tỏa ra hương thơm được một người dân tại tỉnh Quảng Ngãi nhặt được trong lúc đi lặn biển. Trước đó, người này bán một khối đá tương tự, nặng khoảng 4kg với giá 1,2 tỷ đồng. Nhiều người cho rằng đó là “long diên hương”, được mệnh danh là “báu vật của biển”. Khối đá được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng nhìn xù xì, xấu xí nhưng lại mang rất nhiều giá trị và có giá đắt hơn cả vàng.

Một vụ án cho vay lãi nặng có nhiều “điểm mờ” chưa được làm rõ

Một vụ án cho vay lãi nặng có nhiều “điểm mờ” chưa được làm rõ
(PLVN) - Mặc dù Luật sự cho rằng, cần làm rõ nhiều “điểm mờ” trong vụ án cho vay lãi nặng và tại phiên xét xử sơ thẩm bị cáo liên tục kêu oan, đề nghị HĐXX cho đối chất với những người có liên quan, tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận và tuyên án 12 tháng tù giam đối với Phạm Tiến Dũng (phường Cửa Bắc, TP Nam Định) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Hàng ngàn ngôi mộ tự phát mọc trên núi Quyết

Hàng ngàn ngôi mộ tự phát mọc trên núi Quyết

(PLVN) - Hơn 15 năm qua, có trên 1.300 ngôi mộ “tự mọc” trên khu vực núi Quyết (phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Những ngôi mộ tự phát này cứ tăng lên theo từng năm dù chính quyền địa phương đã có những khuyến cáo, tuyên truyền.

“Quý tử” mê bóng đá lập mưu tống tiền… cha mẹ

“Quý tử” mê bóng đá lập mưu tống tiền… cha mẹ
(PLVN) - Ngày 23/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo phạt bị cáo Nguyễn Chánh Thuy (SN 1996, HKTT huyện An Khê, tỉnh Gia Lai) 42 tháng tù, Trần Minh Đức (SN 2002, HKTT huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) 27 tháng tù cùng về tội cưỡng đoạt tài sản. 

Hỗ trợ Covid-19 đợt 2: Đề xuất giảm thuế thay vì gia hạn nộp thuế

Hỗ trợ Covid-19 đợt 2: Đề xuất giảm thuế thay vì gia hạn nộp thuế
(PLVN) - Trong các giải pháp đề xuất gửi Chính phủ, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) cho rằng cần phải thay đổi cách tiếp cận và lựa chọn chính sách đối với doanh nghiệp (DN) theo hướng có nhiều hơn những chính sách giúp DN tiết giảm được dòng tiền chi ra, trong đó có đề xuất giảm thuế thay vì chỉ gia hạn nộp thuế như trước.
Không để thiếu nước ngọt ở Đồng bằng Sông Cửu Long

Không để thiếu nước ngọt ở Đồng bằng Sông Cửu Long

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi chủ trì cuộc làm việc với các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) về chủ động ứng phó với nguy cơ hạn, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 – 2021 diễn ra hôm qua (23/9). 

Tỷ lệ đuối nước ở trẻ em tăng cao: Trách nhiệm thuộc về ai?

Tỷ lệ đuối nước ở trẻ em tăng cao: Trách nhiệm thuộc về ai?
(PLVN) - Việt Nam hiện vẫn là quốc gia có số trẻ dưới 15 tuổi tử vong do đuối nước đứng hàng đầu khu vực Đông Nam Á, thứ hai trên thế giới và cao gấp 10 lần các nước phát triển. Câu hỏi về trách nhiệm một lần nữa được đặt ra khi mới đây lại xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang làm tử vong 5 trẻ em tuổi từ 2 - 13. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬