Prudential bảo hiểm miễn phí cho 5.000 gia đình nạn nhân TNGT

(PLO) - Chiều 28/5, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ Prudence, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt nam và Quỹ Xã hội từ thiện Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam ký kết thỏa thuận tài trợ triển khai Chương trình “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước”giai đoạn 2 của dự án “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông (TNGT)”.
Prudential bảo hiểm miễn phí cho 5.000 gia đình nạn nhân TNGT
Theo đó, từ nay đến năm 2019, Prudential sẽ trao tặng hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) miễn phí cho 5.000 hộ gia đình có vợ hoặc chồng bị tử vong do TNGT đang phải nuôi con dưới 18 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn (thuộc diện nghèo, cận nghèo). Mỗi hợp đồng bảo hiểm có trị giá 50 triệu đồng cho mỗi người con trong gia đình. Chương trình sẽ được triển khai trên toàn quốc mà phần khởi động ngay trong năm nay là tại 10 tỉnh thành gồm Hà Nội, Khánh Hòa, Huế, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Nghệ An, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, và Cần Thơ.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh: “Chúng tôi đang tích cực triển khai Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT”. Năm nay, triển khai giai đoạn 2, chương trình đã ký kết với Quỹ Prudence thuộc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam mang tên “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước”. 
Chúng tôi tin tưởng sẽ tiếp tục tạo nên cầu nối giữa những tấm lòng nhân ái của cộng đồng với nạn nhân và gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn. Mục tiêu của chúng tôi là nỗ lực thực hiện những gì tốt nhất để chia sẻ, động viên, hỗ trợ và giúp các gia đình này có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống. Cũng qua hoạt động này, chúng tôi kêu gọi mọi công dân Việt Nam hay tham gia giao thông có trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho xã hội”.
Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi triển khai chương trình "Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước”. Đây là một Chương trình lâu dài nhằm có thêm các hành động tích cực để khắc phục hậu quả do TNGT gây ra. TNGT đang là vấn đề nghiêm trọng cần sự chung sức giải quyết của cơ quan quản lý và cộng đồng, trong đó có trách nhiệm của các doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng các hợp đồng bảo hiểm từ Prudential sẽ giúp cho người trụ cột còn lại trong gia đình an tâm vững vàng hơn trong cuộc sống và tin tưởng rằng Prudential luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn với gia đình họ. Đây cũng là một phần cam kết về trách nhiệm xã hội của Prudential VN với ước mong được giúp đỡ và bảo vệ con người trong cộng đồng cư dân Việt Nam”.
Theo ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm- Bộ Tài chính, hiện nay mới chỉ có khoảng dưới 7% người dân Việt Nam sở hữu các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Con số này còn quá nhỏ trong bối cảnh TNGT chưa thuyên giảm và là một vấn đề xã hội khiến cộng đồng quan tâm mỗi ngày. Chính vì vậy nên ngành bảo hiểm Việt Nam đang nỗ lực để gia tăng lượng người dân được bảo vệ bởi bảo hiểm nhân thọ bên cạnh các giải pháp thúc đẩy an toàn giao thông từ xã hội. 
Ngay tại buổi lễ ký kết, 15 gia đình có thân nhân bị TNGT đầu tiên đã nhận được các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí từ Prudential. Trước đó, vào tháng 12/2014, Prudential đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 400 triệu cho con em của các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT. Cho đến nay thì Quỹ Prudence thuộc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam là đơn vị đầu tiên cam kết đồng hành cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong việc triển khai chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT” trong 5 năm từ nay đến năm 2019.
P.V.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM
(PLVN) - Sáng 23/9, lễ ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc giữa Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP HCM) và UBND quận 9 diễn ra tại TP HCM.

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.

Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

 Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Sáng 23/9, tại Hội trường Ngọc Linh, Đảng bộ tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kon Tum là địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 
Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬