Phong trào thi đua Quyết thắng đạt nhiều kết quả nổi bật

(PLVN) - 5 năm qua, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã có nhiều chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả Phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT). Qua đó, lựa chọn, xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến (ĐHTT), tạo động lực mạnh mẽ để mọi cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Phong trào thi đua Quyết thắng đạt nhiều kết quả nổi bật Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Bộ Quốc phòng với các đại biểu tại Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh Bộ cụ Hồ.

Nhiều cá nhân, đơn vị được phong tặng Anh hùng

Những ngày này, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tổ chức Đại hội TĐQT 2014-2019. 5 năm qua, phong trào TĐQT đã trở thành động lực quan trọng thúc đẩy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Cán bộ, chiến sĩ (CB,CS) các cơ quan, đơn vị tích cực huấn luyện, rèn luyện; thường xuyên duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời xử lý các tình huống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương phát triển kinh tế-xã hội.

Các cơ quan, đơn vị triển khai nhiều mô hình thi đua, cổ vũ, động viên CB,CS khắc phục khó khăn, tự lực, tự cường, góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu…, đạt được nhiều thành tích, tạo nên những con số ấn tượng.

Trong đó, 5 năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 4 có 51 tập thể, 13 cá nhân được Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND; 5 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Độc lập; 6 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Quân công; 935 cá nhân được tặng, truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; 15 cá nhân được tặng thưởng Huân chương, Huy chương Giải phóng; 62 tập thể, 17 cá nhân được Chính phủ tặng Cờ thi đua và Bằng khen; 200 tập thể, 483 cá nhân được tặng Cờ thi đua, danh hiệu Chiếu sỹ thi đua, Bằng khen của Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh; 107 tập thể được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng Cờ thi đua xuất sắc; 1.258 đơn vị Quyết thắng; 12.308 Chiến sỹ thi đua cơ sở và 58.767 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Còn Quân chủng Phòng không không quân (PKKQ) có 24 tập thể, 48 cá nhân tiếp tục được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân; hơn 12.000 tập thể, cá nhân được tặng thưởng huân chương, huy chương các loại; 10 Cờ thi đua của Chính phủ, 50 Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng, 125 Cờ thi đua của Quân chủng; 15.940 tập thể, 96.080 cá nhân được các cấp tặng bằng khen, giấy khen và các danh hiệu thi đua trong phong trào TĐQT.

5 năm, Quân đoàn 1 có 8 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. Có 5 tập thể được tặng Cờ thi đua Thủ tướng Chính phủ; 17 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng; 11 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân, 596 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ Quốc phòng; 135 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của các bộ, ngành.

Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho 520 tập thể, Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 3.942 cá nhân; bằng khen cho 558 tập thể, cá nhân và giấy khen cho 10.979 tập thể, cá nhân. 

Nhân rộng các điển hình tiên tiến

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng biểu dương các ĐHTT, gương “Người tốt, việc tốt”. Bác dạy: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Việc thường xuyên quan tâm, chăm lo lựa chọn, xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng ĐHTT là một nội dung cơ bản, có ý nghĩa quan trọng góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong Phong trào TĐQT toàn quân.

Việc lựa chọn, xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng ĐHTT trong LLVT luôn gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là biện pháp hiệu quả trong Phong trào TĐQT.

Qua đó, khơi dậy, phát huy sức sáng tạo, tinh thần độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, tạo điều kiện để phát hiện, nuôi dưỡng, nhân rộng ĐHTT trên các lĩnh vực công tác, góp phần xây dựng tổ chức, con người vững mạnh. 

Công tác tuyên truyền, xây dựng, nhân rộng ĐHTT, gương “Người tốt, việc tốt” thường xuyên được chú trọng, bằng nhiều mô hình hay, việc làm thiết thực, thúc đẩy mọi tổ chức và cán bộ, chiến sỹ không ngừng phấn đấu vươn lên, trở thành những tấm gương sáng ngời phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, làm rạng rỡ truyền thống vẻ vang của LLVT. 

Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 cho biết: “Thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu 4 đã thực hiện đồng bộ ở cả ba khâu: Phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng ĐHTT; hướng vào những tập thể, cá nhân trực tiếp làm nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác ở nơi biên giới, biển đảo, vùng sâu, vùng xa; những tập thể, cá nhân hoạt động tích cực trong đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” và những quan điểm sai trái, thù địch...”.

Nhờ đó, 5 năm qua, LLVT Quân khu 4 đã có trên 3.000 ĐHTT được biểu dương, tôn vinh ở cấp cơ sở; trên 500 ĐHTT được biểu dương, tôn vinh ở cấp trên cơ sở và gần 100 ĐHTT được biểu dương, tôn vinh cấp Quân khu. 

Trong toàn quân, những năm qua, công tác xây dựng, nhân rộng ĐHTT đã tạo động lực mạnh mẽ để khơi dậy trong mọi cán bộ, chiến sỹ ý chí tiến công, sức sáng tạo, tinh thần độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lam Hạnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Thiên đường nghỉ dưỡng” giúp Phú Quốc có thể sớm trở thành “Thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam

“Thiên đường nghỉ dưỡng” giúp Phú Quốc có thể sớm trở thành “Thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam
Năm 2010, lượng khách du khách đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc khiêm tốn ở con số khoảng 300.000 lượt. Đến năm 2019, số lượng này đã tăng lên mức “kỉ lục” hơn 4 triệu lượt du khách, trong đó có hơn 600 nghìn lượt khách quốc tế, mang về doanh thu du lịch trên 5.700 tỉ đồng, chiếm trên 90% tổng doanh thu du lịch của toàn tỉnh Kiên Giang. Phú Quốc trở thành một trong những “trung tâm du lịch” nổi bật nhất cả nước.

Làm thế nào khi thông tin trên thẻ BHYT không chính xác?

Làm thế nào khi thông tin trên thẻ BHYT không chính xác?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email quthuc@gmail.com hỏi: Tôi tham gia BHYT tự nguyện từ 2017, thời hạn 5 năm liên tục là 2020. Trước đó tôi tham gia ở Bình Dương với mã số GD4747424465885 có ghi hạn 5 năm là 2020. Nay về tạm trú Hà Tĩnh mua tiếp nối có nhận thẻ mới số là 4427424665885 nhưng hạn 5 năm là 2025. Vậy, tôi phải làm sao để được cập nhật đúng hạn 5 năm cho thẻ mới?

Mở lòng với người nhà

Mở lòng với người nhà
(PLVN) - Dù là anh em trong cùng một nhà cũng cần mở lòng với nhau, độ lượng cho nhau bởi có những khúc mắc nhỏ, nếu cứ chấp nhất, mâu thuẫn cứ thế sẽ chất chồng, kéo theo là rạn nứt, mất mát tình cảm.

TP HCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10

TP HCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10
(PLVN) - Hôm qua (10/8), Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2020 - 2021. Theo đó, điểm chuẩn của phần lớn các trường đều tăng so với năm trước từ 0,25 đến 3,5 điểm, chỉ một số ít trường giảm hoặc giữ nguyên điểm chuẩn như năm trước.

Vì sao khiếu kiện kéo dài?

Vì sao khiếu kiện kéo dài?
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có văn bản giao Thanh tra Chính phủ làm đầu mối tìm biện pháp kéo giảm tình trạng khiếu kiện kéo dài, công dân tập trung khiếu kiện ở Trung ương.

“Xe ghép”, ẩn họa mùa dịch

“Xe ghép”, ẩn họa mùa dịch
(PLVN) - Lách luật, trốn thuế, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19... là những vấn đề đang làm đau đầu cơ quan chức năng từ loại hình vận tải “tự phát” đang rầm rộ trên các trang mạng xã hội hiện nay.
Không để tài sản nhà nước bị bán với “giá bèo”

Không để tài sản nhà nước bị bán với “giá bèo”

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp khi chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, tập đoàn kinh tế, tổng công ty về việc sửa đổi 3 nghị định của Chính phủ về cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp diễn ra hôm qua (10/8).

Khi có vợ là “tín đồ mua sắm”

Khi có vợ là “tín đồ mua sắm”
(PLVN) - Nhìn thấy vợ khệ nệ tay xách nách mang vào nhà, anh cau mày: “Em lại mua sắm tiếp à?” Chị quay lại, cắm cảu: “Toàn đồ sale với đồ cần thiết thôi mà, anh đừng có thái độ thế được không, cứ làm như em lãng phí lắm ấy!”.

Dừng chạy tàu từ ga Sài Gòn đi Nha Trang, Phan Thiết do dịch bệnh

Dừng chạy tàu từ ga Sài Gòn đi Nha Trang, Phan Thiết do dịch bệnh
(PLVN) - Ngày 10/8, Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành đường sắt sẽ tạm ngưng chạy tàu khu đoạn từ ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh) đi Nha Trang (Khánh Hòa) và Phan Thiết (Bình Thuận).

Nỗi lo ô nhiễm từ các nhà máy nhiệt điện than

Nỗi lo ô nhiễm từ các nhà máy nhiệt điện than
(PLVN) - Nhiệt điện than mặc dù mang lại những lợi ích nhất định trong vấn đề đảm bảo nguồn năng lượng cho các hoạt động kinh tế - xã hội. Tuy nhiên đi kèm với đó là nỗi lo ô nhiễm môi trường từ việc phát thải của các nhà máy.
Hiệu quả quản lý thị trường giảm vì công chức vi phạm công vụ

Hiệu quả quản lý thị trường giảm vì công chức vi phạm công vụ

(PLVN) - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường mới đây thừa nhận, năng lực và trình độ chuyên môn của công chức ngành này ở một số đơn vị chưa thực sự đồng đều. Có trường hợp còn buông lỏng quản lý, chưa chấp hành quy định trong hoạt động công vụ, dẫn đến sai sót trong kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬