Phòng ngừa dịch, không tổ chức lễ ra quân huấn luyện

(PLVN) - Hôm qua (1/3), toàn quân đã tổ chức ra quân huấn luyện. Để chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng, các đơn vị không tổ chức lễ ra quân huấn luyện như mọi năm.

 

Phòng ngừa dịch, không tổ chức lễ ra quân huấn luyện Các đơn vị trên đảo Song Tử Tây ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Hiện nay, các đơn vị trong toàn quân đã thực hiện xong công tác tập huấn cán bộ trước huấn luyện. Các nội dung mới, nội dung khó đều được giải quyết trong các lớp tập huấn. Cơ sở vật chất, đồ dùng huấn luyện được chuẩn bị khá đầy đủ, thao trường, bãi tập được các đơn vị đầu tư củng cố.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, trong huấn luyện, các đơn vị cần chú trọng duy trì, thực hiện tốt Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) theo đúng hướng dẫn của Tổng cục Chính trị. Việc xây dựng các gương điển hình tiên tiến là rất cần thiết và phải gắn chặt với việc thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Cần phải thúc đẩy để toàn quân ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến từ công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Đại hội TĐQT toàn quân và các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước trong năm 2020.

Ở các đơn vị, lực lượng được xác định tiến thẳng lên hiện đại, cần tập trung khắc phục các hạn chế đã được chỉ ra trong đợt tổng kết công tác tham mưu, huấn luyện năm 2019. Tập trung huấn luyện bộ đội làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện đại, kết hợp vừa huấn luyện, vừa làm nhiệm vụ SSCĐ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo và không phận của Tổ quốc.

Các đơn vị dân quân tự vệ (DQTV), dự bị động viên (DBĐV) tổ chức huấn luyện theo quy định của Luật DQTV và Luật Lực lượng DBĐV (có hiệu lực từ ngày 1/7/2020) và các quy định của Bộ Quốc phòng. Quá trình huấn luyện cần gắn kết chặt chẽ với làm công tác dân vận, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Công tác bảo đảm hậu cần, bảo đảm kỹ thuật phục vụ huấn luyện, SSCĐ những năm qua đều đã được các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt, theo đúng chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của ngành.

Chú trọng bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho các đơn vị đủ quân, các đơn vị làm nhiệm vụ SSCĐ bảo vệ biên giới, biển đảo, các nhiệm vụ đột xuất... Trong quá trình tiến hành công tác bảo đảm, cần phát huy tốt tính chủ động, sáng tạo của đơn vị cơ sở, tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí.

Tổng Tham mưu trưởng Phan Văn Giang nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của năm huấn luyện là phải gắn kết chặt chẽ giữa nâng cao chất lượng huấn luyện với công tác quản lý, rèn luyện kỷ luật ở tất cả các đơn vị, đồng thời đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm an toàn trong huấn luyện. Đội ngũ cán bộ cần tích cực bám thao trường, bãi tập, nhất là trong các giai đoạn có tính cao điểm, nhạy cảm, như bắn đạn thật, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ của chiến sĩ mới, giai đoạn diễn tập thực binh có bắn đạn thật, hoặc sử dụng đạn hơi, thuốc nổ.

Kiên quyết thực hiện yêu cầu: Nếu chưa bảo đảm an toàn thì chưa huấn luyện. Công tác quản lý bộ đội trong giờ nghỉ, ngày nghỉ, quản lý bộ đội khi ra ngoài doanh trại cần phải tiếp tục được nghiên cứu để có giải pháp phù hợp, hiệu quả. Tích cực tổ chức cho bộ đội tham gia vào các chương trình, hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh trong đơn vị. Tuyệt đối tránh hiện tượng quân phiệt, phân biệt đối xử đối với bộ đội… 

Nhật Tuấn
Cùng chuyên mục
Tìm thấy 7 hài cốt liệt sỹ ở lòng hồ đập Trấm

Tìm thấy 7 hài cốt liệt sỹ ở lòng hồ đập Trấm

(PLVN) - Ngày 16/7, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và quy tập 7 hài cốt liệt sỹ tại khu vực Động Mít thuộc lòng hồ đập Trấm (thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị). 

Đọc thêm

Giả dạng thầy cúng “giải vong” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 Giả dạng thầy cúng “giải vong” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) -Giả dạng người tu hành, đưa ra nhiều gói cúng “giải vong” với các mức giá khác nhau, gói cao nhất trên 200 triệu. Kẻ lừa đảo Nguyễn Ngọc Đoàn đã thuyết phục gia đình ông S tham gia cúng gói 40 triệu, tromg lúc cúng đối tượng nhanh tay đánh tráo gói tiền thật bằng tiền âm phủ rồi âm thầm tẩu thoát.
Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự

Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự

(PLVN) - Trong công tác nhân sự đại hội, phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn, điều kiện là chính; kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng nhưng cũng không bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và nhân dân.

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số
(PLVN) - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Dell Technologies vừa chính thức ra mắt tủ đĩa Dell EMC PowerStore – một nền tảng cơ sở hạ tầng hiện đại được tạo ra bởi những công nghệ và khả năng ứng dụng siêu việt để giải quyết các thách thức trong kỷ nguyên dữ liệu. 
Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

(PLVN) - VNPT lại đưa ra khuyến cáo và hướng dẫn cách phòng tránh trước tình hình phức tạp của các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài, cuộc gọi mạo danh công an, tòa án, quân đội, ngân hàng, bưu điện thông báo có quà bưu phẩm từ nước ngoài, thông báo nợ cước viễn thông... cũng như các cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế
(PLVN) - Trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên các đối tượng đang được phép nhập cảnh hiện nay bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích ngoại giao và công vụ, cùng một số trường hợp đặc biệt khác.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’
(PLVN) - Tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng 16/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao, đặt nền móng cho việc nước ta có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao.

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
(PLVN) - Ngày 16/7, Cơ quan tố tụng hình sự huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã đưa ra xét xử vụ án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy lớn nhất trên địa bàn huyện từ trước đến nay. Vụ án liên quan đến 3 đối tượng, khối lượng ma túy gần 28gram và tổng mức phạt cho 3 đối tượng là 33 năm tù giam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬