Phòng ngừa dịch, không tổ chức lễ ra quân huấn luyện

(PLVN) - Hôm qua (1/3), toàn quân đã tổ chức ra quân huấn luyện. Để chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng, các đơn vị không tổ chức lễ ra quân huấn luyện như mọi năm.

 

Phòng ngừa dịch, không tổ chức lễ ra quân huấn luyện Các đơn vị trên đảo Song Tử Tây ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Hiện nay, các đơn vị trong toàn quân đã thực hiện xong công tác tập huấn cán bộ trước huấn luyện. Các nội dung mới, nội dung khó đều được giải quyết trong các lớp tập huấn. Cơ sở vật chất, đồ dùng huấn luyện được chuẩn bị khá đầy đủ, thao trường, bãi tập được các đơn vị đầu tư củng cố.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, trong huấn luyện, các đơn vị cần chú trọng duy trì, thực hiện tốt Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) theo đúng hướng dẫn của Tổng cục Chính trị. Việc xây dựng các gương điển hình tiên tiến là rất cần thiết và phải gắn chặt với việc thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Cần phải thúc đẩy để toàn quân ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến từ công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Đại hội TĐQT toàn quân và các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước trong năm 2020.

Ở các đơn vị, lực lượng được xác định tiến thẳng lên hiện đại, cần tập trung khắc phục các hạn chế đã được chỉ ra trong đợt tổng kết công tác tham mưu, huấn luyện năm 2019. Tập trung huấn luyện bộ đội làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện đại, kết hợp vừa huấn luyện, vừa làm nhiệm vụ SSCĐ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo và không phận của Tổ quốc.

Các đơn vị dân quân tự vệ (DQTV), dự bị động viên (DBĐV) tổ chức huấn luyện theo quy định của Luật DQTV và Luật Lực lượng DBĐV (có hiệu lực từ ngày 1/7/2020) và các quy định của Bộ Quốc phòng. Quá trình huấn luyện cần gắn kết chặt chẽ với làm công tác dân vận, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc.

Công tác bảo đảm hậu cần, bảo đảm kỹ thuật phục vụ huấn luyện, SSCĐ những năm qua đều đã được các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt, theo đúng chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và hướng dẫn của ngành.

Chú trọng bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho các đơn vị đủ quân, các đơn vị làm nhiệm vụ SSCĐ bảo vệ biên giới, biển đảo, các nhiệm vụ đột xuất... Trong quá trình tiến hành công tác bảo đảm, cần phát huy tốt tính chủ động, sáng tạo của đơn vị cơ sở, tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí.

Tổng Tham mưu trưởng Phan Văn Giang nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của năm huấn luyện là phải gắn kết chặt chẽ giữa nâng cao chất lượng huấn luyện với công tác quản lý, rèn luyện kỷ luật ở tất cả các đơn vị, đồng thời đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm an toàn trong huấn luyện. Đội ngũ cán bộ cần tích cực bám thao trường, bãi tập, nhất là trong các giai đoạn có tính cao điểm, nhạy cảm, như bắn đạn thật, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ của chiến sĩ mới, giai đoạn diễn tập thực binh có bắn đạn thật, hoặc sử dụng đạn hơi, thuốc nổ.

Kiên quyết thực hiện yêu cầu: Nếu chưa bảo đảm an toàn thì chưa huấn luyện. Công tác quản lý bộ đội trong giờ nghỉ, ngày nghỉ, quản lý bộ đội khi ra ngoài doanh trại cần phải tiếp tục được nghiên cứu để có giải pháp phù hợp, hiệu quả. Tích cực tổ chức cho bộ đội tham gia vào các chương trình, hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh trong đơn vị. Tuyệt đối tránh hiện tượng quân phiệt, phân biệt đối xử đối với bộ đội… 

Nhật Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…
Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, mạnh dạn đề xuất cho thí điểm với tinh thần là không nóng vội nhưng cũng không quá cầu toàn mà làm cản trở phát triển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376