Phòng chống bão Kai-Tak: Các địa phương phải trực ban nghiêm túc 24/24h

(PLO) -Trước diễn biến khó lường của bão Kai-Tak và để chủ động ứng phó với cơn bão này, sáng 18/12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Nam.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đến 7 giờ ngày hôm nay (19/12), vị trí tâm bão ở vào khoảng 9,7 độ Vĩ Bắc; 116,0 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 270 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông khu vực giữa và nam Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên) từ Vĩ Tuyến 7,5 đến 12,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông Kinh Tuyến 113,5 độ Kinh Đông. 

Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam bộ, khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp  6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9 -10, biển động mạnh. 

Nhằm chủ động ứng phó với cơn bão này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của bão Kai-Tak tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung các văn bản của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai. Các địa phương tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền trên biển, kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền tránh bão Kai-Tak; thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. 

Các địa phương tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền trên biển, kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền ra khơi, giữ liên lạc với chủ các phương tiện và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu; thường xuyên cập nhật diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại thông tin trên các phương tiện để mọi người dân, nhất là ở vùng núi biết, chủ động phòng chống. 

Tại cuộc họp, ông Đoàn Thanh Chung, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Nam cho biết, các tỉnh trong khu vực đã triển khai nghiêm túc sự chỉ đạo của Văn phòng và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai trong ứng phó với bão Kai-Tak. Còn tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, “các tỉnh trong khu vực đang theo dõi chặt diễn biến của bão, chủ động ứng phó với tình huống xấu có thể xảy ra”- ông Nguyễn Văn Vỹ, phụ trách Chi cục Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung và Tây Nguyên khẳng định.

Cũng trong ngày 18/12, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện số 93 gửi các cơ quan chức năng, các bộ ngành liên quan và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang. 

Công điện đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành liên quan thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão, tình hình gió mạnh trên biển để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm (vùng nguy hiểm được điều chỉnh theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương), trong đó đặc biệt chú ý đối với các tàu thuyền nhỏ. 

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Mỹ Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.
Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

(PLVN) - Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬