"Phơi thân" trên "chợ ngoại tình” để "ăn bánh trả tiền"

(PLO) - Không cần úp mở, ở đó người ta bày tỏ quan điểm, tung số điện thoại, hình ảnh, ai thích thì “nhào vô”... như một phiên chợ. Nhưng “ngoại tình” chỉ là cái vỏ bọc, gọi thế "cho có chút tình cảm", còn thực chất là câu chuyện “ ăn bánh trả tiền”.
"Phơi thân" trên "chợ ngoại tình” để "ăn bánh trả tiền"
“Sở hữu nhiều phụ nữ là một tài năng”
Không khó khăn để truy cập vào những diễn đàn, những trang web cổ xúy cho chuyện ngoại tình với những slogan rùng mình: “Cuộc sống ngắn lắm, hãy ngoại tình”, “Hội những người thích ngoại tình”…
“Tôi có rất nhiều người phụ nữ khác gắn bó với mình và tất cả chúng tôi đều hạnh phúc. Ngoài 40 tuổi, mỗi lần ngồi nghĩ lại chặng đường đã qua, nhìn lại những gì mình đang có, điều khiến tôi tự hào hơn cả chính là ở bên mình luôn có những người phụ nữ yêu thương, những người tình bé bỏng và sẵn sàng hy sinh hết mình cho tôi. Tôi tin ở đời, mỗi người có một cái tài và một thành công khác nhau, còn với tôi, việc có bên mình nhiều người phụ nữ là cái tài lớn nhất của tôi”, một “tín đồ” của “đạo ngoại tình” đã thẳng thừng tuyên bố như thế. 
Trang điện tử của “Hội những người thích ngoại tình” thu hút khá đông người sử dụng mạng xã hội tham gia. Tại đây, người ta chia sẻ quan điểm về ngoại tình như một nhu cầu của cuộc sống. Số điện thoại của những cô gái sẵn sàng làm “phòng nhì” cũng được đăng tải. 
Một thành viên của hội được xem là khá đứng đắn cho rằng: “Theo tôi, ngày nay ngoại tình không phải là chuyện hiếm hoi nữa. Tôi nói thế không phải để ngụy biện cho việc ngoại tình. Xã hội ngày càng phát triển, việc một người vợ, một người chồng có một chút xao động trước một đối tác có những nét hơn hẳn người chồng hay người vợ của mình là chuyện hết sức bình thường. Bản chất của việc ngoại tình không xấu, vấn đề là chúng ta biết lựa chọn, nhìn ra điều gì là quan trọng nhất đối với chúng ta: Gia đình hay người tình?”. 
Ủng hộ việc ngoại tình, anh Cường - một thành viên diễn đàn đưa ra quan điểm là có tới 70% nguyên nhân ngoại tình do không hòa hợp chuyện tình dục. Theo anh Cường, không hiếm những ông chồng, bà vợ ngoại tình để tìm kiếm, thỏa mãn “chuyện ấy”, nhưng họ vẫn rất… yêu vợ/chồng mình. “Đáp ứng nhu cầu cá nhân, ngoại tình chẳng có gì là xấu” – anh Cường nói.
Gọi là ngoại tình cho có chút… tình cảm 
Đó là nhận định của nhiều chuyên gia khi về thực chất, chỉ có một số ít những người có nhu cầu ngoại tình thực sự, còn lại đa phần những người tìm đối tượng để ngoại tình là một dạng biến tướng của “chợ mại dâm” trên mạng. Ở đây, những người đàn ông, đàn bà đã phơi bày bản thân để mong có cuộc trao đổi đôi bên cùng có lợi. Giữa họ chẳng có chút tình cảm với nhau mà chỉ là “ăn bánh trả tiền”, hay “tình một đêm”. Thực chất, đó là chuyện mua bán dâm qua chiêu thức “làm quen” mỹ miều, hay gọi là ngoại tình cho… có chút tình cảm.
Bàn về sự che đậy này, chuyên gia tâm lý, TS Trịnh Trung Hòa cho rằng: “Trong xã hội ngày nay, ngoại tình đã trở nên phổ biến và trở thành “căn bệnh” khó có thuốc chữa. Có những người ngoại tình ta có thể chia sẻ vì họ tìm thấy sự cân bằng bổ sung cho sự khiếm khuyết của “một nửa” của mình. Có người nói “ngoại tình là xấu với cuộc hôn nhân tốt đẹp, và nó là tốt đẹp với cuộc hôn nhân xấu”, tôi cũng đồng tình quan điểm này. Nhưng về mặt đạo lý, chúng ta không nên cổ xúy cho một việc được coi là trái luân thường đạo lý”. 
Nhưng trong những trang mạng xã hội cổ vũ cho mọi người ngoại tình lại đăng tải những sở thích, nguyện vọng, những cô nàng trẻ đẹp "bắn tiếng" để cặp kè với "đại gia" thì không còn là sự “chia sẻ tình cảm nữa”.
Khánh Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) -Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện Thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Tư pháp, Công văn của Tổng cục THADS về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cùng các chỉ đạo của địa phương, các cơ quan THADS đã kịp thời có văn bản yêu cầu cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước
(PLVN) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/05/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát huy tiềm lực khoa học, quyết tâm trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu

Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát huy tiềm lực khoa học, quyết tâm trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu
(PLVN) -Trong những năm tới, Trường Đại học Luật Hà Nội ưu tiên tập trung cho công tác nghiên cứu cơ bản, chú trọng nghiên cứu ứng dụng gắn với nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện thể chế nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền, hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư…
Vì Bắc Giang là vì cả nước

Vì Bắc Giang là vì cả nước

(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, ngày 10/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu huy động cả hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân vào cuộc, chung sức, đồng lòng ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch. 

Đảm bảo quyền bầu cử giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Đảm bảo quyền bầu cử giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp
(PLVN) - Để công tác bầu cử thành công tốt đẹp, giảm thiểu các ảnh hưởng, tác động từ nguy cơ dịch bệnh trong trường hợp có lây lan, bùng phát, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Văn bản số 234 gửi Ủy ban bầu cử ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về hướng dẫn việc lập danh sách cử tri và phương án thực hiện bỏ phiếu đối với các trường hợp đang cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 và tại các địa phương có dịch bệnh phát sinh.

Thực hiện dân chủ trong tuyển sinh vào Công an nhân dân

Thực hiện dân chủ trong tuyển sinh vào Công an nhân dân
(PLVN) - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BCA quy định cụ thể về việc thực hiện dân chủ trong sơ tuyển tuyển sinh và thi tuyển, xét tuyển trong công an nhân dân có hiệu lực từ ngày 16/6/2021, thay thế Thông tư số 03/2010/TT-BCA ngày 14/1/2010.

Đề xuất gỡ vướng về quy định kiểm dịch cho doanh nghiệp thuỷ sản

Đề xuất gỡ vướng về quy định kiểm dịch cho doanh nghiệp thuỷ sản
(PLVN) - Trong Công văn gửi Bộ Tư pháp, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng, việc duy trì mở rộng các đối tượng/danh mục “hàng chế biến” phải kiểm dịch là biện pháp quá mức và không cần thiết, chưa phù hợp với chủ trương cắt giảm danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành, với quy định pháp luật cũng như thông lệ quốc tế hiện hành…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376