Phát hành bộ lịch Ất Mùi 2015 về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(PLO) - Ngoài những chủ đề truyền thống như “phúc, lộc, thọ”; “mai, lan, trúc, cúc”, biệt thự và siêu xe hay danh lam thắng cảnh…, mùa lịch năm nay còn bám sát các chủ đề mang tính thời sự, đa dạng về chủng loại và giá cả để người tiêu dùng chọn lựa. 
Bộ lịch về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 
Hà Nội - một trong những trung tâm phát hành lịch Tết lớn nhất cả nước những ngày cuối năm 2014 bắt đầu nhộn nhịp và tràn ngập sắc màu tại các “phố lịch” như Đinh Lễ, Hàng Trống, Láng, Cầu Giấy, Phạm Văn Đồng... Mùa lịch năm nay đến sớm hơn mọi năm, mẫu mã, chủng loại cũng khá đa dạng và đặc biệt chủ đề thể hiện cũng hết sức thời sự, gắn chặt với cuộc sống. Phần lớn các sản phẩm được làm bằng các chất liệu giấy cao cấp, giấy couche, bìa metalize, ván MDF in hình nổi 3D, chất lượng hình ảnh đẹp, sắc sảo…
Theo đó, ngoài những chủ đề truyền thống thường thấy mọi năm như “phúc, lộc, thọ”; “mai, lan, trúc, cúc”, biệt thự và siêu xe, mã đáo thành công hay danh lam thắng cảnh nổi tiếng…, với gam màu chủ đạo đỏ, vàng thì năm nay, các đơn vị xuất bản, phát hành đã  bám sát thị trường khi tung ra nhiều bộ lịch hết sức ý nghĩa từ nội dung đến hình ảnh thể hiện, thậm chí còn kết hợp cả đồng hồ trên lịch. 
Chẳng hạn, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM năm nay ấn hành và đưa ra thị trường mẫu lịch có nội dung nói về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được trình bày như một cuốn lịch bloc thông thường, song được thiết kế rất đặc biệt. Người sử dụng có thể lật từng trang như những trang sách và sau một năm cuốn lịch vẫn còn nguyên vẹn để lưu giữ những hình ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bộ sách lịch này được dự đoán sẽ rất “hút khách”, bởi nó giúp người xem hiểu thêm về cuộc đời hoạt động cách mạng và công lao của Người đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Ngoài ra, chủ đề biển đảo cũng được Công ty Lịch xuân Phương Nam lựa chọn thể hiện hết sức đặc sắc với một bộ ảnh về 7 hòn đảo xinh đẹp nhất Việt Nam cùng nhiều hình ảnh di tích, danh thắng cấp quốc gia khắp mọi miền đất nước… góp phần nâng cao niềm tự hào và tình yêu với quê hương đất nước.
Một điều dễ nhận thấy là giá cả các loại lịch 2015 rất đa dạng và đặc biệt mức chiết khấu cũng khá linh hoạt đối với người mua. Chẳng hạn lịch bloc, nếu mua với số lượng lớn chiết khấu có thể lên đến 45%. Đối với khách lẻ, hầu hết các điểm bán đều áp dụng mức chiết khấu từ 10-20% so với giá bìa. 
Hiện trên thị trường lịch bloc phổ biến các loại như: lịch trung màu (16x24cm) giá 20.000 - 40.000 đồng/cuốn; lịch đại màu (14,5x20,5cm) giá 68.000đồng/cuốn; bloc đại đặc biệt (16x24cm) giá 180.000 đồng/cuốn; bloc siêu đại (20x28cm) giá 240.000 đồng/cuốn; cực đại màu (25x35cm) giá 330.000 đồng/cuốn và loại lớn nhất - bloc siêu cực đại (30x40cm) giá dao động từ 200.000 - 500.000 đồng/cuốn.
H.Trang - Ph.Huyền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điểm cần làm rõ trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam

Những điểm cần làm rõ trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam
(PLVN) - CQĐT Bộ Công an có kết luận bổ sung vụ án xảy ra tại Công ty lương thực Trà Vinh, theo đó nguyên TGĐ Công ty lương thực miền Nam (LTMN) Huỳnh Thế Năng (Công ty mẹ của Công ty lương thực Trà Vinh) cùng 3 thuộc cấp bị truy tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điểm trong bản kết luận điều tra cần làm rõ. 

Các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 751 tại Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính

Các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 751 tại Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính
(PLVN) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương, sau khi tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và xét nghiệm sàng lọc hàng trăm mẫu của các trường hợp cách ly y tế, trong số này có 4 mẫu nghi ngờ nhiễm được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả cả 4 mẫu đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thông cáo đặc biệt về Quốc tang Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Thông cáo đặc biệt về Quốc tang Nguyên tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Để tỏ lòng tưởng nhớ đồng chí Lê Khả Phiêu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu với nghi thức Quốc tang.

Tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng có nợ xấu cao có biện pháp hiệu quả xử lý nợ xấu và ngăn chặn nợ xấu phát sinh

Tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng có nợ xấu cao có biện pháp hiệu quả xử lý nợ xấu và ngăn chặn nợ xấu phát sinh
(PLVN) -Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đặc biệt lưu ý đến vấn đề nợ xấu. Người đứng đầu ngành ngân hàng yêu cầu Thống đốc NHNN tập trung chỉ đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) có nợ xấu cao có biện pháp hiệu quả xử lý nợ xấu và ngăn chặn nợ xấu phát sinh...

Kienlongbank Mobile Banking tích hợp thêm tính năng tiện ích và bảo mật cao

Kienlongbank Mobile Banking tích hợp thêm tính năng tiện ích và bảo mật cao
(PLVN) - Với mục đích đem lại sự thuận tiện và nâng cao tính bảo mật trong giao dịch tài chính dành cho khách hàng phù hợp với xu hướng và phương thức thanh toán di động trên nền tảng công nghệ số 4.0, từ ngày 06/8/2020, Kienlongbank Mobile Banking đã tích hợp thêm hàng loạt các tính năng mới, an toàn và tiện ích.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬