Phát động chương trình kích cầu du lịch vùng Tây Bắc

(PLVN) - “Chương trình Kích cầu du lịch nội địa tại các tỉnh Tây Bắc” hướng đến mục tiêu khôi phục nhanh hoạt động du lịch nội địa trên toàn quốc, chuẩn bị sẵn sàng cho các hoạt động du lịch quốc tế thời gian tới và thúc đẩy việc triển khai tiềm năng to lớn của vùng du lịch Tây Bắc. 
Phát động chương trình kích cầu du lịch vùng Tây Bắc

Sáng 12/6 tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức lễ phát động “Chương trình Kích cầu du lịch vùng Tây Bắc”, thực hiện triển khai giai đoạn 2 của Chương trình kích cầu du lịch trên phạm vi toàn quốc.

Lễ phát động có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng; ông Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam; đại diện hãng hàng không Airline và các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu.  

Nghi thức phát động Chương trình Kích cầu du lịch vùng Tây Bắc

Nhận định du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch Covid-19 gây ra nhưng cũng là ngành có khả năng hồi phục nhanh nhất, Chương trình kích cầu du lịch vùng Tây Bắc sẽ là hoạt động kích cầu khôi phục du lịch nội địa, chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động du lịch quốc tế khi Chính phủ cho phép.

Mặt khác, Chương trình Kích cầu du lịch nội địa tại các tỉnh Tây Bắc sẽ thúc đầy khai thác tiềm năng to lớn về du lịch của Tây Bắc, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế và từng bước cải thiện đời sống của đồng bào dân tộc tại đây.  

Ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam chia sẻ: “Kích cầu du lịch thực sự trở thành một phong trào mạnh mẽ trong toàn ngành, hứa hẹn mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho ngành du lịch. Các tỉnh Tây Bắc là khu vực còn nhiều khó khăn về kinh tế nhưng lại là nơi giàu tài nguyên du lịch cả về thiên nhiên và văn hóa.

Phát triển du lịch là con đường nhanh nhất trong chặng đường phát triển vùng đất này. Du lịch Tây Bắc là một trong những trọng điểm để phát triển trong chương trình kích cầu. Hiệp hội Du lịch Việt Nam khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng các tỉnh Tây Bắc, tham gia tích cực vào khôi phục hoạt động du lịch, đẩy nhanh sự phát triển du lịch Tây Bắc, góp phần đưa du lịch thành kinh tế mũi nhọn của vùng”.  

Chương trình kích cầu lần này cũng kêu gọi sự tham gia của các cấp, ngành và doanh nghiệp du lịch cùng đồng hành để xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, mang nét riêng của vùng đồng bào dân tộc Tây Bắc, tiếp tục vận động doanh nghiệp và các hộ kinh doanh du lịch thực hiện việc giảm giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho các hoạt động du lịch nhằm thu hút khách đến với vùng.  

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch

Phát biểu tại lễ phát động, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá: “Khu vực Tây Bắc có tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, được thiên nhiên bao bọc bởi vẻ đẹp hùng vĩ, riêng có địa hình, địa chất, cảnh quan và hệ sinh thái, có nền văn hóa đặc sắc và lịch sử hào hùng.

Tổng cục Du lịch đánh giá cao kết quả hợp tác liên kết phát triển du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng trong thời gian qua, đặc biệt hoan nghênh sáng kiến của Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các tỉnh Tây bắc trong việc thực hiện Chương trình Kích cầu du lịch nội địa. Để đảm bảo sự thành công của chương trình, cần lưu ý đến nhu cầu, sở thích của khách du lịch nội địa và có sự thay đổi trong thời gian tới”.  

Đối với các doanh nghiệp du lịch, việc tham gia vào chương trình kích cầu giai đoạn 2 này sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu của mình và mở rộng cơ hội phát triển trong tương lai.

Ông Vũ Thế Bình nhận định: “Các hoạt động kích cầu du lịch sẽ làm tăng thêm thị phần cho các doanh nghiệp du lịch, mặc dù các doanh nghiệp hiện nay rất khó khăn, tham gia kích cầu tức là họ tiếp tục hi sinh quyền lợi của họ nhiều hơn.

Nhưng vì tương lai gần là thiết lập lại thị trường nên các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng các chương trình kích cầu, ai tham gia người đó sẽ làm cho thương hiệu của mình càng thêm nổi bật, vì vậy tương lại sẽ thuộc về họ”.  

Các đại biểu tham gia chương trình

Theo kế hoạch, ngay sau lễ phát động sẽ là Chương trình khảo sát sản phẩm du lịch vùng Tây Bắc, thực hiện trong 5 ngày từ 12/6 đến 16/6. Ban Truyền thông của Hiệp hội Du lịch cũng phối hợp với Câu lạc bộ nhà báo du lịch, các cơ quan truyền thông Trung ương, địa phương để truyền thông cho các hoạt động trong chương trình kích cầu.   

Hà Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa khôi bóng chuyền được khen đẹp như hoa hậu

Hoa khôi bóng chuyền được khen đẹp như hoa hậu
(PLVN) - Hoa khôi bóng chuyền Đặng Thu Huyền, vận động viên có những pha bóng đẳng cấp tại chung kết U23 Bóng chuyền Quốc Gia 2020, được công đồng khen ngợi nhan sắc có thể đi thi Hoa hậu Việt Nam.

Thế giới tiếc thương Maradona

Thế giới tiếc thương Maradona
(PLVN) - Trang Facebook chính thức của FIFA đã đổi avatar sang màu đen để tưởng nhớ huyền thoại bóng đá thế giới, còn Argentina quyết định để quốc tang cho sự thật đau buồn này: Maradona đã ra đi. 

Xem 5 bàn thắng đẹp nhất của Maradona

Xem 5 bàn thắng đẹp nhất của Maradona
(PLVN) - Huyền thoại bóng đá thế giới Diego Maradona đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 60 vào ngày 24/11 sau một cơn đau tim đột ngột. Tổng thống Argentina đã quyết định để Quốc tang Maradona trong 3 ngày.

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời
(PLVN) - Truyền thông Argentina và nhiều cơ quan báo chí lớn trên thế giới cho biết, huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona đã đột ngột qua đời vào đêm 25/11 (giờ Việt Nam).

150 phút nội soi lấy hạt hồng xiêm trong phế quản 27 năm

150 phút nội soi lấy hạt hồng xiêm trong phế quản 27 năm
(PLVN) - Sáng 26/11, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTW CT), cho biết, các bác sĩ khoa Nội Hô hấp vừa thực hiện thành công nội soi phế quản lấy dị vật hạt sabôchê (còn gọi là hồng xiêm) nằm vắt ngang trong phế quản suốt 27 năm.
Đầu tư Dự án BOT giao thông: Xử lý bình tĩnh, đúng quy định những bất cập

Đầu tư Dự án BOT giao thông: Xử lý bình tĩnh, đúng quy định những bất cập

(PLVN) - Sáng 25/11, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý bất cập ở các dự án BOT giao thông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, phải xử lý bình tĩnh, đúng quy định của pháp luật, thực hiện đúng, đầy đủ chức trách, thẩm quyền, nghiên cứu xem xét bảo đảm quyền lợi của Nhà nước, người dân và nhà đầu tư. 

Gia tăng rối loạn tâm thần học đường: Thiết lập mạng lưới y tế - giáo dục để cứu trẻ

Gia tăng rối loạn tâm thần học đường: Thiết lập mạng lưới y tế - giáo dục để cứu trẻ
(PLVN) - Theo nghiên cứu gần đây nhất, tại Việt Nam, tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần dao động từ 8-29% ở trẻ em và vị thành niên. Trong đó, rối loạn tăng động giảm chú ý chiếm 14,1%; rối loạn cảm xúc 11,5%; rối loạn ứng xử là 9,2%. 5% trong 10 nghìn người nghiện có hồ sơ quản lý là trẻ dưới 18 tuổi (50% là trẻ dưới 16 tuổi).

Tuyên án phúc thẩm phần trách nhiệm dân sự đại án ALCII: Tòa buộc người khác “bồi thường” thay người tham ô?

Tuyên án phúc thẩm phần trách nhiệm dân sự đại án ALCII: Tòa buộc người khác “bồi thường” thay người tham ô?
(PLVN) - Sáng 25/11, TAND Cấp cao tại TP HCM tuyên án phiên phúc thẩm vụ bị cáo Vũ Quốc Hảo (SN 1955, TGĐ Cty cho thuê tài chính 2 thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – ALCII) và Đặng Văn Hai (SN 1957, Chủ tịch HĐTV Cty TNHH Xây dựng & Thương mại Quang Vinh) “Tham ô tài sản” tại ALCII. 

Hiệu quả nhà tránh lũ ở Hà Tĩnh

Hiệu quả nhà tránh lũ ở Hà Tĩnh
(PLVN) - Cứ mưa lũ nước dâng ngập nhà, người dân lo lắng, thậm chí thức trắng đêm sơ tán đi nơi khác để được an toàn. Nhưng từ ngày xây nhà tránh lũ, mùa mưa đồ đạc, tài sản được chuyển lên nhà tránh lũ người dân yên tâm sống chung với lũ. Đó là niềm vui của gần 900 hộ dân nghèo ở Hà Tĩnh khi được sở hữu ngôi nhà tránh lũ an toàn.
Tìm kiếm nạn nhân ở Rào Trăng 3 bước sang giai đoạn 4

Tìm kiếm nạn nhân ở Rào Trăng 3 bước sang giai đoạn 4

(PLVN) - Đến thời điểm này đã tìm thấy 6 nạn nhân, hiện còn 11 nạn nhân vẫn đang mất tích sau vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) . Do điều kiện thời tiết, các lực lượng cứu nạn tạm dừng để chuyển qua công tác tìm kiếm “giai đoạn 4”.

Du lịch làng nghề “chững lại” vì ô nhiễm

Du lịch làng nghề “chững lại” vì ô nhiễm
(PLVN) - Du lịch làng nghề là mô hình tham quan, trải nghiệm những nơi lưu truyền nghề truyền thống, lưu giữ những nét văn hoá vùng miền, như sản phẩm thủ công mỹ nghệ, cảnh quan thiên nhiên, di sản...  Tuy nhiên, hiện trạng ô nhiễm trầm trọng tại các làng nghề đang khiến du khách “ngán ngẩm” với loại hình du lịch này. 

Nhiều rào cản trong phát triển thị trường khí

Nhiều rào cản trong phát triển thị trường khí
(PLVN) - Thị trường kinh doanh khí hóa lỏng của Việt Nam đang đứng trước giai đoạn phát triển mạnh khi thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài thông qua nhiều hình thức… Nhưng thực tế cũng xuất hiện một số bất lợi, rào cản.

Quyết liệt thu hồi tài sản tham nhũng

Quyết liệt thu hồi tài sản tham nhũng
(PLVN) - Tiếp xúc cử tri huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội (QH) Khóa XIV ngày 25/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, thời gian qua, vấn đề thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng được thực hiện rất quyết liệt.

Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang đề nghị BHXH thanh toán sai hàng chục tỷ đồng

Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang đề nghị BHXH thanh toán sai hàng chục tỷ đồng
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kết luận số 2294/KL-UBND chỉ ra nhiều vi phạm của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Giang trong việc quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh, giai đoạn từ 01/01/2014 đến 30/09/2019.
“Cẩn tắc vô áy náy”

“Cẩn tắc vô áy náy”

(PLVN) - Không rõ tình cờ hay hữu ý, trước ngày dự kiến TAND TP HCM mở phiên xử sơ thẩm với một loạt người từng là lãnh đạo Bộ GTVT và Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”) bị cáo buộc “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại dự án cao tốc TP HCM – Trung Lương; đại diện Bộ GTVT lại trả lời báo chí khẳng định “không có gian dối” trong thu phí đường bộ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬