“Ông bầu” quân hàm xanh có duyên với các giải thưởng

(PLVN) - Trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Cư (SN 1971) - điển hình tiên tiến Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Ngãi hiện là nhân viên Cửa khẩu, Phòng Tham mưu BĐBP Quảng Ngãi. Từ năm 2003 đến nay, anh được giao công tác huấn luyện. Nhiều lần anh đảm nhiệm trọng trách tuyển chọn, quản lý, huấn luyện vận động viên (VĐV) tham gia các hội thi, hội thao, đoạt thành tích cao.
“Ông bầu” quân hàm xanh có duyên với các giải thưởng Trung tá Nguyễn Cư

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tá QNCN Nguyễn Cư có rất nhiều dấu ấn. Mới nhất, năm 2019, anh được Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi giao nhiệm vụ trực tiếp tuyển chọn, quản lý, huấn luyện và tổ chức cho đội tuyển Hội thao Thể dục thể thao (TDTT) của BĐBP Quảng Ngãi luyện tập thi đấu Hội thao Khu vực II do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức tại Vũng Tàu.

Hội thao TDTT quốc phòng toàn lực lượng BĐBP được tổ chức thường kỳ 2 năm/lần nhằm đánh giá kết quả huấn luyện, rèn luyện thể lực của các đơn vị. Thông quá đó tuyển chọn những VĐV có thành tích tốt, thành lập đội tuyển BĐBP, huấn luyện nâng cao để tham gia Hội thao TDTT quốc phòng toàn quân (vừa mới khai mạc ngày 21/11).

Hội thao gồm 10 nội dung, trong đó có các môn thể thao quân sự (4 môn thể thao quân sự phối hợp liên hoàn; chiến sĩ khoẻ; bơi vũ trang; vượt vật cản huấn luyện thể lực; võ chiến đấu tay không) và các môn thể thao quần chúng (chạy việt dã 10km, cầu lông, bóng bàn, quần vợt, bóng chuyền). Sau những nỗ lực trên sân tập, kết quả, đoàn BĐBP Quảng Ngãi đã đoạt một giải nhất cá nhân môn chạy 100 mét và xếp thứ 7/30 đoàn tham gia thi đấu Khu vực II.

Không chỉ là huấn luyện viên các môn thể thao, hàng năm, ngoài công tác tham mưu huấn luyện, Trung tá QNCN Nguyễn Cư còn trực tiếp xây dựng kế hoạch huấn luyện và kế hoạch xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) trình Bộ Tư lệnh BĐBP thẩm định, phê duyệt.

Kết quả thẩm định kế hoạch huấn luyện các năm 2014, 2015, 2016, 2017, 2019 đều đạt loại giỏi. Cùng với đó, kế hoạch xây dựng đơn vị VMTD 4 năm liền từ năm 2014 đến năm 2017 cũng đạt loại giỏi.

Ngoài ra, anh còn tham mưu cho chỉ huy Phòng Tham mưu và Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi tổ chức tập huấn về quy trình công tác tham mưu huấn luyện và triển khai các quy định của Bộ Tư lệnh về xây dựng Đồn Biên phòng VMTD; tập huấn khung chiến sĩ mới; Hội thao quân sự hàng năm đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao.

Trung tá QNCN Nguyễn Cư còn giúp chỉ huy phòng chỉ đạo cơ quan và các đơn vị tổ chức huấn luyện các bài bắn theo quy định. Theo dõi, kiểm tra, giám sát việc tổ chức bắn đạn thật hàng năm đảm bảo tuyệt đối an toàn và đạt kết quả. Hàng năm, anh tham gia kiểm tra bắn đạn thật và kiểm tra nhận thức chính trị đều đạt khá, giỏi.

Cùng với tập thể Ban huấn luyện chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị vật chất, thao trường, đường chạy, liên hệ mượn trọng tài, bể bơi và các nội dung có liên quan phục vụ cho thi đấu Hội thao TDTT và Hội thi hàng năm theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị.

Các năm 2014, 2015, 2017, 2018, anh được chỉ huy Phòng và Bộ Chỉ huy giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý, tổ chức huấn luyện cho đội bóng chuyền của BĐBP tỉnh Quảng Ngãi. Năm 2016, anh được giao nhiệm vụ trực tiếp tuyển chọn, quản lý, huấn luyện và tổ chức cho đội Hội thao bắn súng quân dụng của BĐBP tỉnh luyện tập tham gia Hội thao do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức. Thành tích thi đấu của VĐV các năm đều cao.

Nói về bí quyết thành công, Trung tá QNCN Nguyễn Cư cho biết, được giao nhiệm vụ, bản thân tôi luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm trong quản lý, huấn luyện cho VĐV, chuẩn bị vật chất, sân tập, nghiên cứu phương pháp huấn luyện, kỹ chiến thuật trong luyện tập và thi đấu cho VĐV để đạt kết quả cao nhất.

Lam Hạnh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hậu Giang: Huyện Châu Thành A đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba

Hậu Giang:  Huyện Châu Thành A đạt chuẩn Nông thôn mới và đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba
(PLVN) - Ngày 14/12, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Công bố huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Đến tham dự có Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo các ban ngành trung ương và địa phương.

"Người đàn ông đích thực" bán mình cho đại gia Ấn Độ 8 năm trước giờ ra sao?

"Người đàn ông đích thực" bán mình cho đại gia Ấn Độ 8 năm trước giờ ra sao?
(PLVN) - Hơn 8 năm trước - năm 2011, một trong hai thương vụ khủng mà người Ấn đã mua lại doanh nghiệp Việt Nam chính là vụ Marico bỏ ra 60 triệu USD mua lại 85% cổ phần của Công ty CP Sản xuất hàng gia dụng quốc tế (ICP), hãng sở hữu thương hiệu dầu gội nam giới X-Men. Tuy nhiên, từ thời điểm bán mình cho Marico, người ta không còn thấy ông Phan Quốc Công  - Chủ tịch ICP trả lời báo chí về các hoạt động của công ty mình khiến dư luận hoài nghi về thương vụ này…

Cần đẩy tiến độ quy hoạch không gian ngầm đô thị

Cần đẩy tiến độ quy hoạch không gian ngầm đô thị
(PLVN) - Thành phố Hà Nội là một siêu đô thị, vẫn đang đứng trước áp lực ùn tắc giao thông, thiếu tầm nhìn trong quy hoạch đô thị. Một trong những giải pháp cấp bách là phải phát triển không gian xây dựng ngầm, hệ thống giao thông dưới lòng đất. Song việc quy hoạch, phát triển không gian xây dựng ngầm vẫn còn nhiều điều phải bàn.
Loading...
Bà Diệp Thảo và khát vọng về những người nông dân hạnh phúc

Bà Diệp Thảo và khát vọng về những người nông dân hạnh phúc

(PLVN) - Tại Hội nghị các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam và các doanh nghiệp nhập khẩu cà phê nước ngoài trong khuôn khổ Ngày cà phê Việt nam 2019 tổ chức tại Gia Lai vừa qua, bà Lê Hoàng Diệp Thảo – nhà sáng lập thương hiệu King Coffee đã giới thiệu dự án cộng đồng Happy Farmers – mục đích hướng tới là mang đến những gì tốt đẹp nhất cho nông dân trồng cà phê.

Việt Nam – Myanmar: Quan hệ đối tác hợp tác toàn diện, sâu sắc và bền vững

Việt Nam – Myanmar: Quan hệ đối tác hợp tác toàn diện, sâu sắc và bền vững
(PLVN) - Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam sẽ thăm chính thức Myanmar từ ngày 16 đến ngày 18/12, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Luận Thùy Dương có bài viết với tiêu đề “Việt Nam-Myanmar: Quan hệ đối tác hợp tác toàn diện, sâu sắc và bền vững”. 

Xây dựng thành phố thông minh: Làm gì để tôn trọng quyền riêng tư và bảo hộ dữ liệu cá nhân?

Xây dựng thành phố thông minh: Làm gì để tôn trọng quyền riêng tư và bảo hộ dữ liệu cá nhân?
(PLVN) - Khi triển khai các dự án về thành phố thông minh, các cảm biến và camera quan sát sẽ được đặt ở hầu khắp các đường phố, trung tâm thương mại, nơi công cộng để dễ dàng quan sát hành vi ứng xử của bất cứ ai nằm trong tầm bao quát của các camera và các cảm biến. Những dữ liệu ấy sẽ được sử dụng cho việc gì và có cách nào để bảo đảm rằng những dữ liệu ấy không bị sử dụng sai mục đích?
Mẹ nghèo 16 năm cạn nước mắt tìm con gái mất tích

Mẹ nghèo 16 năm cạn nước mắt tìm con gái mất tích

(PLVN) - Con gái 15 tuổi bỗng dưng mất liên lạc khiến người mẹ nghèo ngày đêm mong ngóng, dăm lần bảy lượt đi tìm nhưng đều không có tung tích. Cũng vì quá thương nhớ con mà người mẹ này đau tới tận tâm can mà đổ bệnh lúc nào cũng không hay.

Nhận ngay 100.000đ với chương trình “tải app giao dịch – nhận quà cực đỉnh” từ VPbank

Nhận ngay 100.000đ với chương trình “tải app giao dịch – nhận quà cực đỉnh” từ VPbank
(PLVN) - Từ 27/11/2019 đến 24/12/2019, VPBank triển khai chương trình “Tải App giao dịch – Nhận quà cực đỉnh”. Theo đó, mỗi ngày VPBank sẽ tặng ngay 100 lượt nạp tiền điện thoại trị giá 100.000VNĐ/lượt cho các khách hàng đầu tiên tải – kích hoạt App VPBank Online và phát sinh 2 giao dịch (tối thiểu 200.000VNĐ).

VPBank giảm mạnh nợ xấu bằng cách nào?

VPBank giảm mạnh nợ xấu bằng cách nào?
(PLVN) - Nếu lợi nhuận tăng cao trở lại là điểm sáng trong quý III, giúp VPBank giữ vững ngôi vị ngân hàng tư nhân có doanh thu cao nhất hệ thống, thì nợ xấu là điểm tích cực trong cả giai đoạn 9 tháng đầu năm, với tỷ lệ chưa tới một nửa so với cùng kỳ.