Nỗi niềm tìm... gái mại dâm

(PLO) - Mỗi người có một nỗi khổ. Nhưng nỗi khổ vắng vợ của những người lao động xa quê, gắn với hết công trường này, công trình kia thì chẳng gì đong đếm được.
Nỗi niềm tìm... gái mại dâm Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Chẳng khó khăn lắm, tôi tìm được tổ công nhân của anh Bá trên tầng ba của một ngôi nhà đang xây thuộc quận Hà Đông (Hà Nội). Cuối giờ chiều, chuẩn bị ăn cơm nên cả chục người đều cởi trần. Là tổ trưởng của một nhóm thợ xây từ Đô Lương (Nghệ An) ra Hà Nội lập nghiệp, anh Lê Duy Bá cũng luôn là đầu trò cho anh em lao động trong mỗi lần giải trí. Anh không ngại ngần tâm sự về nỗi vất vả của các anh em. 
“Đời công nhân xây dựng, nay đây mai đó, vất vả cật lực, trò giải trí trước đây của anh em chủ yếu là ngồi đánh bài. Chỉ là chơi vui thôi, nếu để xôm hơn thì đánh ăn tiền, nhưng vài nghìn một, ít lắm. Chúng tôi cũng đâu có tiền mà sát phạt nhau. Giờ thì thi thoảng anh em cũng đi đổi gió” - anh Bá tâm sự.
Chữ “đổi gió” được anh nhấn mạnh. Tôi hỏi cụ thể là thế nào. Anh thổ lộ rằng, tức là thi thoảng anh em cũng đi mát-xa, tẩm quất. Rồi cũng tìm đến những điểm có “em út” để giải quyết chuyện sinh lý.  
Tôi thắc mắc: “Vậy thì tiền đâu ra?”. Anh Bá trả lời: “Mỗi năm, trừ ngày Tết ra, chúng tôi thường chỉ về quê có một lần. Giờ đi làm gửi tiền về quê tiện lắm, có việc gì hệ trọng lắm mới về thôi. Chứ anh em đi làm, mọi người hiểu cả. Vất vả chỉ để kiếm miếng ăn thôi. Về nhiều thì tiền đâu ra. Mà đi làm ăn xa, vạ vật cũng thèm thuồng vợ lắm chứ. Đàn ông ai chả vậy. Nếu không tìm đến những nơi có các em mại dâm để giải quyết thì tìm ở đâu?”.
Ban đầu, anh Bá cũng cấm anh em không được đi. Nhưng nhiều hôm bí bách quá, chính anh lại vờ nói là đi gặp khách hàng rồi trốn đi “ăn mảnh” một mình. Sau đó, thấy anh em tội nghiệp, chuyện sinh lý không thể cấm đoán nên anh thông cảm, để họ tự do tìm cách giải trí, chỉ cảnh báo tìm cách chơi an toàn. 
Chuyện qua chuyện lại, cuối cùng anh Bá cũng đi đến kết luận rằng, chắc chắn sẽ không cấm được các hoạt động mại dâm. Có cung thì ắt có cầu, mà có cầu thì thể nào chẳng sinh cung. Vậy nên, nếu không cấm được thì quản, quản để những người vì mưu sinh mà xa vợ như anh Bá và bạn bè có chỗ giải quyết chuyện sinh lý một cách an toàn./.
Khánh Vi
Cùng chuyên mục
Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

(PLVN) - Trong 6 người bị xe tải tông liên hoàn trên QL 91 thì 1 nữ sinh lớp 7 đã tử vong tại bệnh viện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế chỉ bị ngủ gật chứ không có nồng độ cồn hay sử dụng chất ma túy.  

Đọc thêm

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Chuyện luật pháp và uy quyền

Chuyện luật pháp và uy quyền
(PLVN) - Sau vụ việc bạo lực hỗn loạn tại trụ sở tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, Tổng thống đương nhiệm nhưng sắp mãn nhiệm của nước này Donald Trump bị hàng loạt mạng xã hội không cho sử dụng nữa. Twitter, Facebook, Youtube và một số hãng cung ứng dịch vụ cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho những nền tảng truyền thông mà ông Trump có thể sử dụng thay thế như Amazon hay Apple cũng đã cấm cửa những nền tảng truyền thông này. 
Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

(PLVN) -  Bà Daniela De Ridder (đảng SPD) - Phó chủ tịch Ủy ban Quốc hội, kiêm Phó chủ tịch Ban phòng chống khủng hoảng dân sự, quản lý xung đột và kết nối thương mại Quốc hội Đức - khẳng định, bà sẽ cùng thảo luận với các nghị sỹ để đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang, liên đới đến cả Hiệp định thương mại giữa Liên minh châu Âu và Trung Quốc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬