Nồi cháo công an ấm lòng bệnh nhân nghèo

(PLVN) - Với chủ đề “Nồi cháo yêu thương”, mỗi tháng, Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an thị xã Hương Trà phát miễn phí hơn 400 suất cháo cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện và Trung tâm y tế.
Nồi cháo công an ấm lòng bệnh nhân nghèo Các đoàn viên thanh niên Công an thị xã Hương Trà phát cháo cho các bệnh nhân.

Cứ vào hai ngày thứ 7 trong tháng, Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an thị xã Hương Trà lại tổ chức phát hơn 200 suất cháo miễn phí dành cho các bệnh nhân hiện đang điều trị nội, ngoại trú tại Bệnh viện trung ương Huế (cơ sở 2) và Trung tâm y tế Hương Trà (Thừa Thiên Huế).

Hoạt động từ thiện mang chủ đề “Nồi cháo yêu thương” này được Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an thị xã Hương Trà thực hiện liên tục suốt 3 năm qua.

Ngay từ sáng sớm, các đoàn viên trong đoàn đã có mặt tại Ban chấp hành công an thị xã để chuẩn bị nồi cháo. Theo thượng úy Lê Đình Trung Hiếu, Bí thư Đoàn Thanh niên công an thị xã Hương Trà cho biết: “Mỗi nồi cháo trị giá 1,2 - 1,5 đồng được các đồng chí đoàn viên đơn vị trực tiếp đi chợ và nấu. Số tiền trên được quyên góp từ cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và các mạnh thường quân trên địa bàn.

 Các chiến sĩ đoàn viên trong công đoạn chuẩn bị nồi cháo cho các bệnh nhân.

Cháo chín, đúng 6h15, đoàn di chuyển đến khu vực trung tâm của Bệnh viện trung ương Huế (cơ sở 2) để phát cháo cho bệnh nhân. Tại đây, rất đông các bệnh nhân và người nhà đã đợi sẵng để đón nhận những suất cháo. Các bệnh nhân đi lại khó khăn, không có người nhà chăm sóc, các chiến sĩ đoàn viên sẽ trực tiếp đến từng khoa, phòng phát cháo cho

“Mặc dù những suất cháo có giá trị không lớn về mặt vật chất nhưng ở đó tình yêu thương, sự sẻ chia với bệnh nhân phần nào được lan tỏa. Góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND thân thiện, gần gũi với nhân dân.

Đặc biệt, việc thực hiện hoạt động này còn góp phần giúp đoàn viên thanh niên Công an thị xã Hương Trà nâng cao phẩm chất đạo đức, tư cách người công an cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư cũng như ý thức tổ chức kỷ luật, kỷ cương, chấp hành mệnh lệnh được nâng lên”, Trung tá Nguyễn Minh Đức - Phó Trưởng CA thị xã Hương Trà cho biết.

 Chi đoàn Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế).

Những khuôn mặt hạnh phúc, vui mừng của các bệnh nhân, người nhà của bệnh nhân khi cầm trên tay những suất cháo tạo nên một không khí đầy yêu thương và đầm ấm.

Ông Trần Văn Diệp, một bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại Bệnh viện trung ương Huế (cơ sở 2) chia sẻ: “Hôm nay nhận cháo ăn sáng, tôi rất vui mừng đón nhận. Cháo của các chiến sĩ công an nấu ăn rất ngon, bổ dưỡng. Quan trọng là được miễn phí, giảm một phần kinh tế trong thời gian điều trị tại đây. Rất cảm ơn các chiến sĩ công an thị xã Hương Trà”.

Đây là nồi cháo thứ 85 của Đoàn công an thị xã Hương Trà được thực hiện suốt 3 năm qua. Bên cạnh đó, hoạt động nhận được nhiều lời khen, ủng hộ của cơ quan đoàn thể, cá nhân. Các bệnh nhân nghèo vui mừng khi được nhận những bát cháo miễn phí, chất lượng.

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công an thị xã Hương Trà là 1 trong 18 tập thể có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2018. Đoàn cũng được Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tuyên dương tại Hội nghị Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, năm 2018.

Xuân Trường - Trần Tiến
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học

Tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học

(PLVN) - Trước tình hình học sinh, sinh viên chưa thể đến trường do tác động của dịch Covid 19, Trường Đại học Đồng Tháp đã triển khai nhiều giải pháp giảng dạy trực tuyến thực hiện theo phương châm “tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học”.

Đọc thêm

Ấm lòng tình quân – dân giữa mùa dịch

Ấm lòng tình quân – dân giữa mùa dịch

(PLVN) - Đến với Hải Dương những ngày này, chúng ta có thể thấy tinh thần “chống dịch như chống giặc” của người dân và các cấp ủy, chính quyền nơi đây, đồng thời cũng cảm nhận được rõ ràng tình cảm quân dân keo sơn,gắn kết.

Cháy lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu thiêu rụi kho hàng chứa 18.000 tấn điều

Cháy lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu thiêu rụi kho hàng chứa 18.000 tấn điều
(PLVN) - Khoảng 6h45 sáng nay - 9/4, kho xưởng của Công ty cổ phần Thành Chí tại Đường số 13, Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bất ngờ bốc cháy dữ dội.  Được biết đây là Kho tổng hợp của Công ty Thành Chí chứa 18.000 tấn điều chưa thành phẩm và lúa mì.
Loading...

Xem các Bộ “nhấp chuột”, online trong mùa dịch

Xem các Bộ “nhấp chuột”, online trong mùa dịch
(PLVN) - Qua màn hình, cùng một lúc, một Bộ trưởng có thể trao đổi điều hành công việc của ngành mình với 7 Cục trưởng. Thậm chí, có lãnh đạo Bộ có thể nghe báo cáo, chỉ đạo công việc đang diễn ra ở nước ngoài một cách hiệu quả, an toàn.

Giữa mùa dịch vẫn "bay lắc" qua đêm

Giữa mùa dịch vẫn "bay lắc" qua đêm
(PLVN) - Trong khi các lực lượng chức năng đang ngày đêm căng mình làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, một số thanh niên trên địa bàn tỉnh Hải Dương vẫn có hành vi tụ tập sử dụng ma túy, bay lắc qua đêm tại các quán karaoke hay lập nhóm điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, rú ga ầm ĩ chỉ với mục đích trêu đùa, thách thức lực lượng chức năng.

Cần tăng cường nguồn lực địa phương hỗ trợ người lao động và đối tượng chính sách bị ảnh hưởng Covid-19

Cần tăng cường nguồn lực địa phương hỗ trợ người lao động và đối tượng chính sách bị ảnh hưởng Covid-19
(PLVN) - Bên cạnh chủ động của Ngân hàng Chính sách xã hội và gói hỗ trợ khoảng 62.000 tỷ đồng của Chính phủ, cần có sự chung tay của chính quyền địa phương trong việc chủ động dành nguồn vốn ủy thác cho vay các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để giúp giúp người nghèo và các đối tượng chính sách không bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh.

Hà Nội: Dự án đường 2,5 kéo dài, chủ đầu tư thiệt hại nặng

Hà Nội: Dự án đường 2,5 kéo dài, chủ đầu tư thiệt hại nặng
(PLVN) - Công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án xây dựng đường 2,5 trong nhiều năm qua tương đương khoảng 90% khối lượng giải phóng mặt bằng khiến nhà đầu tư dự án đang gặp khó khăn tại dự án này khi chưa thể triển khai dự án đối ứng để thu hồi vốn trong suốt gần 10 năm qua.

Ninh Bình đang có “giai đoạn vàng” để tạo nguồn lao động chất lượng cao cho xuất khẩu

Ninh Bình đang có “giai đoạn vàng” để tạo nguồn lao động chất lượng cao cho xuất khẩu
(PLVN) - Theo lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình, thời điểm hiện nay tuy khó khăn để lao động xuất cảnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song lại là “giai đoạn vàng” để giúp người lao động có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi các thị trường lao động khơi thông trở lại.

Công bố 128 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam

Công bố 128  bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam
(PLVN) -Sáng nay, 9/4, Tiểu Ban điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có thêm 2 bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ được công bố khỏi bệnh. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 128/251 trường hợp được chữa khỏi.

Từ 11/4/2020, xe hàng hóa của Hải Phòng ra vào Thành phố phải có Giấy xác nhận

 Từ 11/4/2020, xe hàng hóa của Hải Phòng ra vào Thành phố phải có Giấy xác nhận
(PLVN) -Trước tình trạng nhóm lái xe vận tải hàng hóa ra vào TP vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, có nguy cơ lây nhiễm nguồn bệnh trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP yêu cầu, từ ngày 11/4/2020, các Chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào TP chỉ cho phép các xe vận tải của Hải Phòng ra vào TP khi có Giấy xác nhận theo quy định.
Thuốc độc nào được dùng để thi hành án tử hình?

Thuốc độc nào được dùng để thi hành án tử hình?

(PLVN) - Theo Nghị định 43/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành quy định về thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc, thuốc tiêm để sử dụng cho thi hành án tử hình bao gồm: Thuốc làm mất tri giác; thuốc làm liệt hệ vận động; thuốc làm ngừng hoạt động của tim.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬