“Nợ đời” đeo đẳng người vợ bị bạc tình

(PLO) - Trước tòa, người vợ ấy liên tục rơi nước mắt. Cô gái trình bày rằng, dù rằng cô là người chủ động làm đơn gửi đến tòa án nhưng cô không muốn ly hôn. Cô muốn làm động tác này để người chồng giật mình và nhận ra rằng gia đình mà họ đã cùng vun vén đã đi đến bờ vực đổ vỡ... 
“Nợ đời” đeo đẳng người vợ bị bạc tình

Vẫn muốn hàn gắn dù chủ động đưa đơn...

Người phụ nữ trông nhỏ nhắn, hiền lành ngồi thu lu một góc ở hàng ghế ngay trước phòng xử án. Chuyện trò với chị một hồi lâu mới nhận ra rằng, chị là một tuýp người hiền lành, đúng mẫu phụ nữ ngày xưa, kiểu “phu sướng phụ tùy”. Chị kể trong nước mắt rằng, trước đây, chị sống theo kiểu chỉ cần người chồng thông báo đi ra ngoài là chị biết mình phải chuẩn bị cho chồng đi. Chồng đi đâu chị cũng không biết và cũng chưa bao giờ lên tiếng hỏi. 

Hơn 10 năm lấy chồng mà chị không biết đến những cuộc gặp gỡ ngoài giờ của chồng với bạn bè là những ai, chỉ biết 2-3 gia đình thân thiết vẫn thi thoảng cùng nhau tụ tập và lên lịch đi du lịch cùng nhau. Chị thấy mãn nguyện với cuộc sống là người vợ ngoan ngoãn, đảm đang của chồng và là người quản lý công việc gia đình của nhà chồng. Hạnh phúc tưởng như cứ tiếp diễn như thế...

Không ngờ, một ngày chị nhận được một cú điện thoại từ một người phụ nữ thông báo chị ta mới là người nắm trọn vẹn trái tim chồng chị vì mới sinh cho chồng chị một đứa con trai. Chị chỉ biết buồn và khóc vì nghĩ đến chuyện của mình và lo lắng không biết đến bao giờ vợ chồng chị mới chữa xong bệnh để sinh tiếp đứa thứ hai (con gái đầu của chị đã bước sang tuổi 15). 

Sau khi giật mình lo lắng chuyện con cái của mình chị mới chợt ngớ người ra vì không tin việc “anh có tình ngoài luồng” trong khi chị một lòng một dạ với chồng, với nhà chồng. Lần theo địa chỉ người phụ nữ lạ cung cấp, chị tìm đến khu chung cư ở bên Gia Lâm. Ngay khi vừa đến sảnh chung cư chị đã ngã quỵ khi nhìn thấy một đứa con trai, giống chồng chị như đúc. Chị lẳng lặng ra vườn hoa chung cư ngồi lặng người, mặc kệ những giọt nước mắt cứ trào ra trên khuôn mặt...

Chị tâm sự với bố mẹ chồng nhưng ông bà cũng bất lực vì không có cách nào gọi con trai về ngay được. Gọi liên tục trong một tuần, anh con trai luôn lấy lý do “đi công tác xa” để thoái thác về nhà. Không biết động viên con dâu bằng cách nào,ông bà quay sang hứa hẹn: “Con cứ chịu khó làm ăn, lo lắng cho gia đình mình. Bố mẹ cũng sẽ không nhận đứa nào làm con dâu, ngoài con. Khi nào con về già, bố mẹ sẽ cử con anh trai đến ở với con, chăm sóc con”. Chính cụm từ “về già” làm chị tỉnh giấc khỏi cơn u mê làm vợ. Chị quyết ly hôn...

Tuy nhiên mục đích ban đầu chỉ để răn đe người chồng, bởi chị luôn nghĩ rằng, nếu người chồng quay về chị sẽ tha thứ tất cả. Hai người quay trở lại sống yên ổn bên nhau và cùng nhau lo lắng chuyện sinh đứa con trai cho anh. Nhưng khi chị nộp đơn lên tòa thì người chồng lại ra sức ngăn cản việc tòa thụ lý vụ án, liên tục gọi cho chị chỉ để chửi bới, miệt thị rồi sau đó lại đi miết. 

Chồng chị chỉ về nhà khi nào gia đình có công to việc lớn và mỗi lần về là đuổi thẳng chị ra khỏi nhà, đồng thời đón luôn đứa con trai về ra mắt nhà nội. Vẫn luôn tin bố mẹ chồng đứng về phía mình nên chị vẫn đợi chờ ngày anh quay trở lại...

Nhưng không ngờ, bố mẹ chồng chị từ ngày nhìn thấy đứa con trai ngoài luồng của anh lại dứt tình với chị, mặc kệ chị xoay sở với người chồng đột nhiên trở lên ngỗ ngược và vũ phu. Đến lúc này, chị mới thôi hẳn ý định “ra tòa để dọa”... nhưng không hiểu vì tình cảm, vì nợ đời hay vì lý do nào khác, trong thâm tâm chị vẫn muốn chồng quay trở về.

“Nợ đời” đeo đẳng...

Và trong lúc đang tìm cách để có thể tìm cách lôi kéo người chồng trở về, chị quyết định quay trở lại với công việc kinh doanh vật liệu xây dựng cho khuây khỏa, công việc mà chị đã từng bỏ theo đề nghị của chồng. Thấy chị làm ăn có vẻ tốt, chồng chị lại thuê nhân viên bảo vệ đến canh gác tại nhà, tìm cách gây khó dễ, xua đuổi khách của chị để chị từ bỏ việc buôn bán. 

Chị tìm đến công ty chồng chị đã thuê bảo vệ và nói lý, nói tình với giám đốc công ty. Ông giám đốc sau khi nghe chị nói đã hiểu ra việc sai trái của mình và quyết định chấm dứt hợp đồng. Nhận được tin, chồng chị như điên cuồng hơn, đến tận cửa hàng của chị để giật đứt mô tơ điện, cửa cuốn, thực hiện đến cùng ý định phá hủy công việc của chị. 

Nhưng mặc kệ những hành động cạn tình cạn nghĩa của chồng, chị vẫn giữ đạo dâu con. Ngày giỗ Tết, chị vẫn về nhà chồng, mang lễ lạt và tiền về biếu nhưng gia đình nhà chồng từ chối khiến chị cay đắng.

Chị tâm sự, chị nói với ông bà rằng, trước sau chị vẫn không có gì thay đổi. Kể cả chị có ly hôn thì cháu cũng vẫn là cháu của ông bà, chị thay mặt cháu về lễ ông bà. Chị không tin gia đình nhà chồng mà chị hết mực yêu thương, định gắn bó kể cả khi không còn tình cảm với chồng lại quay ngoắt thái độ, đối xử lạnh nhạt với chị khiến cả 2 mẹ con chị đều tổn thương. 

Chị đau lòng kể lại toàn bộ diễn biến câu chuyện với HĐXX, câu cuối cùng chị vẫn mong muốn người chồng suy nghĩ lại để cùng chị hàn gắn gia đình, chị không muốn đứa con gái đang tuổi nhạy cảm bị một cú sốc lớn vì bố mẹ chia tay nhau. Chị vẫn mong muốn người chồng quay về, cùng nhau chữa trị để sinh con nhưng dứt khoát phải cắt đứt tình cảm với người phụ nữ kia. Những tưởng người chồng sẽ vui mừng với những lời sau cùng ấy của chị nhưng ngược lại... 

Anh ta khẳng định không muốn ly hôn, tuy nhiên, anh ta dứt khoát không thể cắt đứt tình cảm với người phụ nữ kia vì họ đã cùng nhau có một đứa con chung, rằng anh ta phải có trách nhiệm với máu mủ ruột rà của mình. HĐXX dù đã hết lời phân tích làm sao để thấu đáo chuyện vợ chồng, con riêng nhưng người chồng vẫn một mực mong muốn người vợ tiếp tục sống như hơn 10 năm trước, muốn vợ vẫn ở nhà, để mặc anh ta “đi đông đi tây” là tốt nhất. 

Giờ nghỉ nghị án không kéo dài và một bản án chấp thuận cho người vợ ly hôn là điều ai cũng có thể trông thấy. Chỉ có điều, ngay sau khi nghe HĐXX tuyên án, người vợ đã quỵ ngay xuống chiếc ghế và đôi vai rung lên theo tiếng nấc mà chị đang muốn kìm nén. Dường như chị đã không thể chấp nhận sự thật, gia đình chị đã chính thức tan vỡ, dù chị là người chủ động đưa đơn ly hôn. Dường như “nợ đời” vẫn đeo bám chị dù chị đã cố gắng hết sức để hàn gắn cuộc hôn nhân...

Hoàng Tú
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện riêng ở diễn đàn chung

Chuyện riêng ở diễn đàn chung
(PLVN) - Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc năm nay là tiền lệ mới khi các vị lãnh đạo các nước thành viên không đến tham dự trực tiếp mà sử dụng hình thức trực tuyến. Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc đầu chủ định đến phát biểu trực tiếp tại Liên Hợp quốc nhưng rồi cũng lại gửi thông điệp qua video như những người khác. Một trong những nội dung chính trong bài trình bày của ông Trump là công kích Trung Quốc. 

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ
(PLVN) - Mấy năm gần đây, mùa hoa súng trở thành từ khóa quen thuộc với dân "sống ảo" Thủ đô mỗi dịp mùa thu vào độ chín. Mùa này mới chớm heo may, đã thấy sương giăng lãng đãng dù nắng vẫn còn cháy bỏng, ấy là lúc hoa súng đua nhau "bung lụa" sắc hồng rực rỡ vừa giản dị, vừa kiêu sa...  
Mới ra tù đã lại đi trộm cắp

Mới ra tù đã lại đi trộm cắp

(PLVN) - Ngày 27/9, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Công an TP Tam Điệp vừa bắt giữ đối tượng Phạm Thế Định, sinh năm 1997, trú tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Đề nghị truy tố bị can "nhận chạy án" để lừa đảo 1 tỷ đồng

Đề nghị truy tố bị can "nhận chạy án" để lừa đảo 1 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trọng Thanh (sinh năm 1978, quê Hải Dương) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tin “hot” giải trí ngày 27/9: Ngọc Trinh trang hoàng biệt thự 50 tỷ cực hoành tráng để mừng tuổi mới

Tin “hot” giải trí ngày 27/9: Ngọc Trinh trang hoàng biệt thự 50 tỷ cực hoành tráng để mừng tuổi mới
(PLVN) - Ngọc Trinh trang hoàng biệt thự 50 tỷ cực hoành tráng mừng tuổi mới, Thái Trinh đăng status hé lộ cách xử lý của resort 5 sao sau lùm xùm ngộ độc, Chi Pu hóa 'chị Hằng', văn nghệ tưng bừng cùng các em nhỏ khó khăn nhân mùa Trung thu, Công chúa vừa ra đời nhà Gigi Hadid đã diện cây đồ hiệu và được Taylor Swift tự tay làm ngay quà đặc biệt dành tặng,...

Hàng trăm hộ dân chật vật sống trong khu “ổ chuột” giữa lòng Hà Nội

Hàng trăm hộ dân chật vật sống trong khu “ổ chuột” giữa lòng Hà Nội
(PLVN) - Nhiều năm nay, khu dân cư ngõ 129 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội được ví như khu “ổ chuột” giữa lòng Thủ đô, với nhiều căn nhà hư hỏng, xuống cấp, dột nát, thậm chí có những công trình có nguy cơ đổ sụp, do những bất cập trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khiến các công trình không thể xây sửa.

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều huyện của Phú Thọ, đã có 2 người tử vong

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều huyện của Phú Thọ, đã có 2 người tử vong
(PLVN) - Do ảnh hưởng mưa lớn, đêm 26/9 và sáng 27/9 tại địa bàn các huyện Yên Lập, Hạ Hoà, Thanh Ba, Cẩm Khê (Phú Thọ) xảy ra tình trạng ngập lụt, nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng, giao thông chia cắt, nhiều khu dân cư bị cô lập, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, tại huyện Hạ Hoà đã có ít nhất 02 người chết, 07 người bị thương.
Cướp tài sản người đi đường, 3 thanh niên chia nhau gần 12 năm tù

Cướp tài sản người đi đường, 3 thanh niên chia nhau gần 12 năm tù

(PLVN) - Ngày 26/9, TAND huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Tấn Sỹ (SN 2002, trú tại thôn Thọ Trung, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh), Lê Phước (SN 2005, trú tại thôn Năng Đông, xã Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa) và Võ Thanh Trí (SN 2002, trú tại tổ 3, phường Nghĩa Lộ, TP Qảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) về tội “Cướp tài sản” theo quy định tại Điều 168 BLHS.

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 4): Có hay không việc "Người tuyết" từ đời thực bước vào phim ảnh?

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 4): Có hay không việc "Người tuyết" từ đời thực bước vào phim ảnh?
(PLVN) - Những năm 60 của thế kỷ XX, hình ảnh quái vật chân to (có lúc được gọi là “Người tuyết” - Yeti nước Mỹ) gây xôn xao dư luận. Mặc dù vậy, các nhà khoa học từ chối thừa nhận tất cả những gì mà người nhìn thấy báo cáo, vì họ cho rằng trong đó có một số bị thổi phổng lên hoặc đơn giản đó chỉ là con gấu mà thôi. 
Báo cáo về người lao động nước ngoài có thể là tài liệu bí mật

Báo cáo về người lao động nước ngoài có thể là tài liệu bí mật

(PLVN) - Báo cáo có nội dung phản ánh về tình hình phức tạp người của người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có ảnh hưởng đến chính trị, đối ngoại, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội được xác định thuộc tài liệu bí mật thuộc danh mục bí mật Nhà nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬