Níu tình bằng tin nhắn tục tĩu

(PLO) - Tôi và vợ sống với nhau 4 năm êm đềm, bình yên. Thế rồi tôi gặp người đàn ông ấy, bao nhiêu rung động chưa từng có với vợ như vỡ òa.
Níu tình bằng tin nhắn tục tĩu Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Tôi lập gia đình đến nay đã tròn 4 năm, chúng tôi chưa có con. Hiện tại tôi đang kinh doanh tự do còn vợ tôi là giáo viên dạy tiểu học. Tôi lập gia đình chủ yếu là do mai mối giữa cha mẹ tôi và cô ấy. Chúng tôi sống với nhau rất êm đềm và bình yên. Tôi không yêu cô ấy nhưng vì trách nhiệm gia đình nên tôi luôn cố gắng để duy trì hạnh phúc.

Thế rồi tôi đã gặp một người đàn ông, anh ấy là khách hàng của tôi. Lần đầu tiên ở bên anh tôi có những rung động đặc biệt mà chưa bao giờ tôi thấy với vợ. Chúng tôi đi uống cà phê với nhau thường xuyên, anh ấy mang lại cho công ty của tôi rất nhiều hơp đồng giá trị nên việc tôi phải gặp gỡ anh là điều khó tránh khỏi. Sau vài lần đi cà phê, chúng tôi đã có quan hệ riêng tư, phải nói đó là những cảm xúc rất khác. Anh ấy cũng có gia đình để che mắt mọi người. Chúng tôi cứ lao vào nhau, cuồng nhiệt và giấu diếm.

Nhưng tôi không thể giấu vợ tôi mãi khi vợ tôi phát hiện ra tính cách của tôi thay đổi khác thường. Cô ấy đã khóc lóc và nói rằng tôi nên vì gia đình và danh dự để đừng sa đà vào mối tình đó. Thực sự tôi không phải là người vô tâm, vì tôi rất thương vợ nhưng tôi không có tình cảm với cô ấy.

Đến lúc chuyện tình cảm của chúng tôi không thể giấu được vợ tôi nữa thì bạn trai tôi lại “ghen ngược”. Anh thường xuyên gửi những tin nhắn tục tĩu vào máy vợ tôi và yêu cầu vợ tôi phải chia tay. Rất nhiều lần vợ cho tôi xem tin nhắn khiến tôi rất phiền lòng. Tôi đã nói với anh nhiều lần nhưng anh vẫn tỏ thái độ cuồng ghen như vậy. 
Cách đây mấy hôm, khi tôi nói với anh rằng nếu anh tỏ thái độ như vậy thì tôi và anh nên chia tay nhau bởi tôi không muốn mang lại phiền hà cho ai. Anh không nói gì nhưng khi tôi về, anh đã nhắn tin cho tôi kèm theo rất nhiều ảnh nóng hai đứa đã từng chụp với nhau. Anh nói nếu tôi không quay lại thì anh sẽ gửi những bức ảnh này cho mọi người trong gia đình tôi.
Tôi không ngờ anh là một trí thức mà sẵn sàng làm như vậy. Tôi rất lo sợ vì bố mẹ tôi bị huyết áp cao. Tôi nên làm gì?(nguyenlam...@gmail.com)
Trả lời cho những lo lắng của độc giả nguyenlam, chuyên gia tư vấn tâm lý Vũ Ánh Tuyết chia sẻ:

Tôi phần nào hiểu được tâm trạng của bạn lúc này, sự giằng xé giữa việc sống thật và tiếp tục với cuộc hôn nhân không tình yêu, hay chuyện lo sợ lộ chuyện với bố mẹ, tất cả đều là những lựa chọn khó khăn. Nhưng trong hoàn cảnh này, bạn cần sự sáng suốt và bình tĩnh để suy xét mọi vấn đề.

Thực tế, việc bạn kết hôn khi không có tình yêu đã là một sai lầm. Sai lầm đó đã để lại tổn thương và đau khổ cho vợ bạn và cả bạn. Cô ấy không có lỗi trong chuyện này, và tất nhiên bạn cũng vậy. Nhưng có điều lựa chọn tìm người khác của bạn và cách bạn giải quyết vấn đề chưa thật sáng suốt nên đã gây ra rất nhiều hệ lụy.

Trước tiên, bạn cũng cần phải xác định rằng bạn trai của bạn có những hành động như vậy là rất phi lý, ít nhất mối quan hệ này của các bạn đang ở ngoài luồng nếu xét về mặt pháp luật. Hơn nữa anh ta lại tỏ thái độ ghen tuông và gây tổn thương đến vợ bạn trong khi cô ấy chỉ muốn giữ bạn lại cho gia đình mà ở góc độ là người vợ thì điều đó là hợp lý. 
Sự ích kỷ trong tình yêu khiến bạn trai của bạn không tỉnh táo. Vì vậy, bạn cần nói chuyện lại để anh ấy phải hiểu rằng những hành động của anh ta là rất tiêu cực, nó không làm cho mọi thứ được cải thiện mà chỉ làm xấu đi vấn đề. Hơn nữa, bạn cũng cần xác định rằng, nếu những bức ảnh nóng được đưa ra, anh ta cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, và bản thân anh ta cũng mất mát rất nhiều, có thể anh ta chỉ dùng nó để đe dọa bạn và đánh vào điểm yếu của bạn mà thôi. Nhưng bạn nên giữ lại những tin nhắn và bức ảnh này để làm bằng chứng nếu cần thiết.

Bạn cần nhìn nhận thẳng thắn vào cuộc hôn nhân này, nếu bạn không có tình cảm với vợ thì hôn nhân như một gánh nặng với cả hai mà thôi. Ngoài ra, hãy cân nhắc kỹ về người bạn trai này để xem mình có nên tiếp tục quan hệ với một người như vậy hay không? Bởi anh ta đã thiếu tôn trọng bạn cũng như những người thân quanh bạn, thậm chí còn gây áp lực và đe dọa mọi người. Nếu quyết định dừng lại thì bạn cũng cần thận trọng để tránh mọi áp lực từ anh ta, không nên đột ngột chia tay sẽ khiến anh ta gặp cú sốc và có những hành động liều lĩnh. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.
H. Mai (ghi)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email nguyenthaibang…@gmail.com hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và đã chốt sổ BHXH. Tuy nhiên, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của tôi vẫn chưa thanh toán (3 năm 11 tháng). Vậy, khi nào tôi được thanh toán tiền BHTN? Nếu tôi làm cho 1 công ty, nhưng làm được 1 hoặc 2 tháng thì doanh nghiệp cho nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và có tham gia BHXH tiếp. Vậy tôi có được hưởng BHTN không? Tôi xin cám ơn!

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân
(PLVN) - Quan Âm Tống Tử được biết đến là một vị Bồ Tát có thể ban phước cho những gia đình hiếm muộn hoặc mong muốn có con trai. Ngài được thờ tự ở nhiều nơi từ nhà dân, miếu, chùa tới cả cung điện nguy nga của vua chúa. Hiện nay, hai pho tượng Quan Âm Tống Tử một bằng bạch ngọc quý hiếm ở chùa Quán Thế Âm, một bằng gỗ tại chùa Mía đều được coi là cổ vật.
Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội

Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội

(PLVN) - Từ 55% và năm 2008, đến thời điểm hiện tại, số nữ đại biểu quốc hội tại Cộng hòa Rwanda đã tăng lên 61%. So với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội của Rwanda đều cao hơn rất nhiều. Cuộc diệt chủng năm 1994 tại đây được coi là nỗi đau không thể nguôi ngoai nhưng đây cũng được coi là con đường để tiến tới bình đẳng giới tại Rwanda. 

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“
(PLVN) - Từ những hạt lúa nếp vừa chín tới, qua bàn tay khéo léo, cần mẫn của người dân Hưng Tân đã trở thành thứ quà dân dã nhưng đậm hương vị quê hương có tên gọi là cốm. Món ăn chơi trong những ngày trời vào thu se lạnh một thời nay trở thành mặt hàng kinh doanh, đem lại nguồn thu nhập khá cao cho những người dân nơi đây, nhất là vào dịp Trung thu. 

Thủ tướng đôi thoại với nông dân: Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế

Thủ tướng đôi thoại với nông dân:  Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế
(PLVN) -Đối thoại với hơn 300 nông dân nông dân xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 14 triệu hộ nông dân của cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo trong bối cảnh dịch Covid-19, nông nghiệp, nông thôn đã khẳng định là trụ đỡ của nền kinh tế. Người đứng đầu Chính phủ đã lắng nghe từng ý kiến của nông dân và cam kết tiếp tục tháo gỡ khó khăn để lĩnh vực này tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng của mình…

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên
(PLVN) - Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt giam đối với 5 bị can phạm tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” theo quy định tại Điều 179 Bộ luật Hình sự năm 1999, xảy ra tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên.

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH vừa có báo cáo gửi tới Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong đó nêu một số số liệu thể hiện ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.  Báo cáo được thực hiện để phục vụ yêu cầu thẩm tra kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch kinh tế, xã hội năm 2020, chuẩn bị cho kỳ họp 10 của Quốc hội sẽ bắt đầu trong tháng tới.  

Khai mạc Triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950

Khai mạc Triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới 1950 và giải phóng Cao Bằng, sáng qua (28/9), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức khai mạc triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950 (3/10/1950-3/10/2020).
Núi rác nhiều năm “lưu cữu” tại Hà Tĩnh

Núi rác nhiều năm “lưu cữu” tại Hà Tĩnh

(PLVN) - Cả ngàn tấn rác chất thành núi bốc mùi hôi thối khó chịu, đe dọa đến sức khỏe của người dân, mất mỹ quan làng xã tại bãi rác Phượng Thành, ở xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh).

Hà Nội hài hòa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội

Hà Nội hài hòa tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hoá - xã hội
(PLVN) - Ngày 28/9, Thành ủy, UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo Nguồn lực văn hoá trong chiến lược phát triển “TP sáng tạo của Thủ đô Hà Nội”. Tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, một ưu thế tuyệt đối, riêng có của Hà Nội là lịch sử 1.000 năm hình thành và phát triển.

Xây dựng gia đình hạnh phúc là mục tiêu lớn nhất của công tác gia đình

Xây dựng gia đình hạnh phúc là mục tiêu lớn nhất của công tác gia đình
(PLVN) - Hiện cả nước có gần 27 triệu hộ gia đình, tăng 4.4 triệu hộ so với năm 2009. Tỉ lệ hộ gia đình 1 người tăng từ 7.2% vào năm 2009 lên 10.4% năm 2019. Gia đình từ 5 người trở lên lại giảm từ 28.9% xuống còn 25.1%. Số vụ ly hôn tăng, nguyên nhân liên quan đến bạo lực gia đình như bị đánh đập, ngược đãi, vợ/chồng nghiện ma túy, rượu chè, cờ bạc; ngoại tình… 

Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?

Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?
(PLVN) - Đầu năm 2020, thông tin ca sĩ Hoàng Bách quyết định triệt sản để vợ đỡ khổ trong chuyện sinh nở nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn đã trở thành đề tài gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Bởi lâu nay đẩy hết trách nhiệm tránh thai cho vợ là cách làm của phần lớn quý ông Việt Nam.

“Ma trận” thủ đoạn “ăn” đất công

“Ma trận” thủ đoạn “ăn” đất công
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, chỉ tại 3 Tập đoàn Công nghiệp cao su, TCty Lâm nghiệp và TCty Chè, đã phát hiện hơn 180.000ha đất tại 30 tỉnh thành xảy ra sai phạm, tồn tại cần phải được xử lý.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬