Những chuyện ly kỳ, rúng động tại đền Mạc ( kỳ 3)

Tưởng vớ được món hời vì số gỗ mua được quá rẻ, ai ngờ cảm giác bất an và những âm thanh lạ hằng đêm luôn ám ảnh người mua gỗ. Sự việc chỉ trở lại bình thường sau khi người này đem gỗ trả lại Đền Mạc. Tiếp đó là câu chuyện về cô gái tự dưng “u mê” sau khi bất kính với các vua Mạc và cũng chỉ bình tâm khi được mẹ dẫn lên Đền Mạc làm lễ tạ lỗi.
[links()]Tưởng vớ được món hời vì số gỗ mua được quá rẻ, ai ngờ cảm giác bất an và những âm thanh lạ hằng đêm luôn ám ảnh người mua gỗ. Sự việc chỉ trở lại bình thường sau khi người này đem gỗ trả lại Đền Mạc. Tiếp đó là câu chuyện về cô gái tự dưng “u mê” sau khi bất kính với các vua Mạc và cũng chỉ bình tâm khi được mẹ dẫn lên Đền Mạc làm lễ tạ lỗi.

Mua gỗ trộm từ di tích gặp sự lạ

Một điều mà khi hỏi chuyện, các nhân viên Ban quản lý Đền Mạc đều không quên nhắc đến đó là việc nhờ sự phù hộ của các vua Mạc, quá trình 14 tháng xây dựng khu tưởng niệm to lớn này không có dù là nhỏ nhất 1 sự cố nào xảy ra. Mọi việc xuôi chèo mát mái đến kỳ lạ. Thậm chí, nguyên vật liệu xây khu di tích mà bị mất trộm thì chỉ vài hôm sau, cũng có người mang đến trả.

Toàn cảnh Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc
Toàn cảnh Khu tưởng niệm Vương triều nhà Mạc

Đó là khi những nhát cuốc đầu tiên vừa bổ xuống xây dựng khu di tích, mọi thứ vẫn đang ngổn ngang. Trong 1 đêm tối trời, khi mọi người đang ngủ say thì kẻ gian đã đột nhập và lấy đi không ít gỗ vật liệu xây dựng.

Sáng ra, mọi thứ mới được phát hiện, cơ quan chức năng tổ chức kiểm đếm số gỗ bị mất và việc tìm lại thật không hề dễ dàng vì thông tin khá mịt mờ. 

Công việc vẫn phải tiếp tục, và chủ đầu tư đành phải kiếm số gỗ khác để chuyển vào. Khi số gỗ mới còn chưa được chuyển đến thì vào 1 buổi chiều, có 1 chiếc xe tải chở vật liệu chạy vào khu vực xây dựng di tích.

Thật bất ngờ, số gỗ trên xe có số lượng đúng bằng số gỗ đã bị mất. Người chở số gỗ đó cho biết, ông ta mua được chúng qua 1 mối hàng từ cách đó mấy hôm. Chưa hết vui mừng vì “món hời” mới mua được với giá quá rẻ thì người mua cứ có cảm giác bất an, khó lý giải trong người, đêm đến lại thường nghe những âm thanh lạ lùng. 

Lo lắng, người đó đã đi hỏi 1 số người thấy cúng và những người thông thạo lý số trong vùng thì được biết, các triệu chứng ông mắc phải là do mua đồ xây dựng đền, chùa. Mất hơn 1 ngày trời, ông này cũng lần ra số gỗ ông mới mua là vật liệu để xây dựng Đền Mạc. Sau khi thắp hương khấn vái ở ban thờ và trả lại toàn bộ số gỗ trên thì người đàn ông trên hết hẳn những triệu chứng đã mắc từ trước đó mấy ngày.

Trong thời gian xây dựng Đền Mạc, 1 ban thờ trước vị trí xây dựng Chính điện được dựng lên tạm thời. Các xe ô tô, máy xúc chở vật liệu hoặc thi công khi đến và đi đều thắp hương rồi mới tiếp tục công việc. Thế nhưng vào 1 buổi sáng, do quá vội vào mà 1 máy xúc và đào đất trong công trình Khu tưởng niệm khi đi qua đường “Thần đạo” trước vị trí Chính điện mà không xuống thắp hương. Đi được 1 lúc thì chiếc xe chết máy, loay hoay mãi chiếc xe vẫn không thể vận hành được.

Sau đó, người lái xe này đã gọi thợ sửa đến, nhưng từng tốp thợ sửa xe cứ đến rồi đi và lắc đầu ngán ngẩm vì không hiểu xe hỏng do đâu. 

Chiều đến, có 1 ông lão tóc trắng như cước đi ngang qua, thấy sự việc như vậy đã gọi lái xe lại và bảo: “Anh đi qua chỗ linh thiêng mà tỏ thái độ bất kính với cấc vị bề trên nên bị phạt. Có sửa mãi cũng không khỏi được đâu. Cả ngày ở đây, anh loay hoay sửa xe mà không biết vào thắp hương tạ lỗi”.

Đến lúc đấy, người lái xe mới mua hương, lễ vào khu vực ban thời thắp hương tạ lỗi thành kính. Kỳ lạ thay, sau khi ra ngoài, anh này leo lên xe và nổ máy được 1 cách dễ dàng như trước đó chưa hề có sự cố.

U mê, hoảng loạn vì bất kính trong khu vực “Thánh quản”.

Sự kiện đó được 1 người “có chức có quyền” trong Ban quản lý Đền Mạc nhớ như in kể cả giờ, phút. Đó là lúc chính Ngọ, bóng nắng vừa tròn dưới chân, 12h09 ngày 3/10/2010 (Chủ nhật ngày 26/9 năm Canh Dần). 

Thời điểm đó, 1 bà lão đội trên đầu lễ vật vào dâng hương các vua nhà Mạc. Đáng chú ý , đi cùng bà lão là một cô gái có dáng vẻ kỳ lạ. Đầu tóc cô gái này rối bù. Chân tay quơ đi quơ lại đầy vẻ hoảng loạn. Vừa đi, cô gái này vừa đưa đôi mắt lấm lét nhìn mọi người với vẻ đầy sợ sệt. 

Bà lão cùng cô con gái quỳ xuống trước hương án, thắp hương khấn vái rất thành kính. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, bà lão mới xong lễ. Mọi người thấy sự lạ mới hỏi rõ sự tình. Thì ra các đó chỉ vài hôm, cô gái đó có vào khu vực Đền Mạc tham quan. Tại đây, cô giá này đã buông những lời báng bổ không hay về các vua nhà Mạc. Chính điều bất kính trên đã khiến cô gái trên phải “sống dở chết dở mấy hôm”.

Sau hôm đó, về đến nhà, cô gái này bỗng dưng đổ bệnh, có biểu hiện như bệnh nhân tâm thần. Trong 2 hôm liền, cô thường xuyên nằm sõng xoài giữa nhà, khóc lóc, kêu than thảm thiết rồi dùng tay cào da, nhổ tóc, tự đày đọa thân thể mình. Không những thế, tâm trí cô này cũng không còn nhớ được ai, kể cả những người quen. Tâm thần u mê, hoảng loạn.

Đi khám, bác sỹ không tìm ra nguyên nhân. Nhờ các thấy cúng thì tất cả cũng lắc đầu bó tay. May thay, 1 đêm, bà lão nằm ngủ thì 1 vị thần hiện lên trong giấc mơ và bảo với bà đấy là thổ thần.

Vị thổ thần này cũng cho bà biết rằng, con gái bà bị Thánh phạt vì trước đó mấy hôm đã bất kính với các vua Mạc. Sau đó, vị thần này còn chỉ cho bà đến Đền Mạc và sắm những loại lễ gì để tạ tội thay con.

Ban đầu nhiều người nghe mà không tin, cho rằng bà lão bị ám ảnh về bệnh tật của con gái nên mới gặp giấc mơ lạ. Ai ngờ, ngay hôm sau, bà đã đưa con gái ra cảm ơn Ban quản lý di tích. 

Cô gái của 2 hôm liền nhau tuy là 1 nhưng cứ như là 2 người. Sau đêm đó, tâm trí cô gái đó đã dần dần điềm tĩnh lại. Tối về, cô ngủ ngon và sáng hôm sau đã hoàn toàn trở lại là 1 người bình thường.

Hoàng Phan

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021”, BHXH Tiền Giang đã phát động phong trào thi đua với toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”

Giới thiệu cuốn sổ tay “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam”
(PLVN) - Cuốn sổ tay  “Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam” được giới thiệu hôm nay (22/1) cung cấp cho bạn đọc những thông tin, tư liệu có giá trị tham khảo tốt về tình hình đất nước, uy tín, vị thế của Việt Nam sau 75 năm giành được độc lập, tự do và sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới.
Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(PLVN) - Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương cho biết, tất cả các công việc chuẩn bị tổ chức phục vụ đã được chuẩn bị một cách khoa học, kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức Đại hội thành công.

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA

Home Credit nhận giải thưởng uy tín từ VISA
(PLVN) - Home Credit  vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty dẫn đầu về tăng trưởng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng năm 2020” từ Tổ chức thẻ Quốc tế Visa. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản phẩm thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

(PLVN) - “Tết Việt Nam xưa” của MaiHaBooks được tuyển dịch kỹ lưỡng từ những bài viết của các học giả Việt Nam và Pháp từng đăng trên Tạp chí Đông Dương. Đối với giới nghiên cứu văn hóa Việt Nam cận đại, Tạp chí Đông Dương là cái tên mang nhiều ý nghĩa, bởi ở đó có sự xuất hiện nhiều cây bút tầm cỡ Việt Nam và Pháp. Đây là một tài liệu quý cho nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền

Bắt “game thủ” viết giấy nợ vì dám gian lận trong lúc chơi game bắn cá ăn tiền
(PLVN) - Hôm nay (22/1), Công an TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra vừa đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn gia hạn tạm giam thêm 4 tháng đối với Nguyễn Hồng Lợi (sinh năm 1976, ngụ khu phố 4, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang)  để tiếp tục điều tra làm rõ về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản.

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Say đắm cùng hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà
(PLVN) - Những ngày cuối năm, khi gió xuân đang len lỏi trên từng con phố, lòng người lại thèm được lạc bước trong không gian tĩnh lặng, chỉ để đắm say cùng thế giới hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà...
Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

Chiều 22/1 có 2 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 2 ca mắc mới COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh và Long An được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. 
Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

Mang theo “niềm tin son sắt với Đảng quang vinh” của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Trước ngày Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lên đường đến Thủ đô tham dự Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu đã dành cho Báo PLVN những chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng và niềm tin son sắt của Đảng bộ và nhân dân Đất Mũi với Đảng quang vinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬