Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn theo quan niệm cổ nhân

(PLO) -Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn những bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc…
Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn theo quan niệm cổ nhân

Đường tình cảm

Đường tình cảm xuất phát từ cạnh bàn tay tới dưới gốc ngón tay giữa đến ngón tay trỏ, thông qua đường này có thể luận đoán được những động thái trong nội tâm như hỉ, nộ, ái, ố, lạc. Hoặc luận đoán về mối quan hệ giữa bạn bè, bạn cùng học, người thân, anh chị em và cha mẹ. Nó cũng có thể luận đoán về mối quan hệ yêu đương hoặc tình cảm vợ chồng nông sâu ra sao, vận mệnh vợ chồng tốt hay xấu, hạnh phúc hay bất hạnh. Đây cũng là một đường rất quan trọng trong các đường chỉ trên lòng bàn tay.

Tuy nhiên, nếu như đường sinh mệnh và đường trí tuệ cần phải sâu rõ, không phân nhánh được coi là tốt thì đường tình cảm lại ngược lại, tốt nhất phải có một số đoạn liên kết như sợi xích hoặc có đường nhánh thì mới được coi là tốt. Nói cách khác, đường tình cảm có hình dạng như sợi xích hoặc có những đường nhánh là biểu hiện của những trạng thái tâm lý vui buồn, đau khổ bi ai hoặc hạnh phúc, cuộc sống đa dạng nhiều màu sắc. Nếu đường tình cảm thành một đường thẳng sâu rõ không có đường chỉ nhánh thì cuộc sống của người đó tương đối đơn điệu, khô khan, cuộc sống thiếu thi vị. Thế nhưng cũng không được có quá nhiều đường chỉ tạp.

Đường này trong tam tài thiên địa nhân nằm ở vị trí cao nhất nên cổ nhân gọi là thiên văn. Do đường tình cảm nằm đúng ở vị trí vận động nhiều nhất ở lòng bàn tay nên nó thường có sự biến động thay đổi lớn nhất. Nó có mối liên hệ rất lớn tới người cha, thường ngầm thể hiện sự nghiệp, sức khỏe của người cha hoặc sự nghiệp và sức khỏe của chính người đó nên trong quá trình quan sát, phân tích sẽ rất khó khăn, có thể nói là khó nhất trong các đường chỉ tay. 

Cổ nhân cho rằng, đường tình cảm nắm giữ phẩm đức, khí chất, vinh hiển quý tiện. Đường trí tuệ biểu hiện của trí lực cao thấp và chủ về phú quý hay bần hàn. Đường sinh mệnh thì nắm giữ sức khỏe, dục vọng và mức độ di truyền, dưỡng dục của người mẹ, chủ về thọ trường hay đoản mệnh. Ngoài ra, từ phía trên đường tình cảm được phân định là biểu hiện của phạm vi tâm lý như cảm xúc, tình cảm, nghệ thuật. Phía trong đường sinh mệnh là phạm vi sinh lý như sức khỏe, tình dục, tình yêu. Hai đường này kết hợp lại thành thân tâm điều tiết nhau, vì vậy đường tình cảm nông sâu, thô tế ra sao không hẳn mang ý nghĩa độc lập mà còn phải kết hợp với các đường sinh mệnh và trí tuệ để luận đoán.

Ví dụ đường tình cảm có độ sâu không bằng hai đường trí tuệ và sinh mệnh, đường sinh mệnh lại thô dài, đường trí tuệ lại ngắn thì có thể luận đoán người có tướng này thường làm việc lao động thể lực, thiếu nhân cách và lý trí của người ở đẳng cấp cao. Nếu đường tình cảm có độ sâu hơn đường trí tuệ thì người này có tình cảm phong phú, nhưng dễ làm việc một cách cảm tính, thiếu đi dũng khí để từ chối người khác.

Đường tình cảm nông hay sau rõ nét hay không là thể hiện về phẩm đức của một người, phẩm đức cao nhã thường được di truyền từ cha mẹ và ảnh hưởng của giáo dục nên quan sát nó cần phải quan sát một cách tổng thể. Nếu quá tán loạn, mờ nhạt hoặc hảm khuyết thì đa phần biểu hiện của hoàn cảnh gia đình người đó hồi nhỏ không được bình thường. Đồng thời nó cũng biểu thị người đó có sự cảm thụ tương đối yếu với những tình cảm tới từ bên ngoài.

Thông thường nếu đường tình cảm sâu thì người này nặng về tình cảm nhưng dễ làm việc cảm tính. Đường tình cảm nông thì người này thường ít khi thể hiện tình cảm, hoặc không giỏi, không biết cách biểu đạt tình cảm của mình. Nếu đường tình cảm thô rộng thì thường họ lại quá lạm dụng tình cảm. Đường tình cảm mảnh nhỏ là người sống tình cảm, chuyên nhất và đơn thuần. Tóm lại, đường tình cảm không thể dùng nó để độc lập phân tích vì nó chỉ giống như cuốn nhật ký ghi lại những thay đổi của cảm xúc tâm trạng của mỗi người. Các đường chỉ khác ở phía trên đường tình cảm cũng mang ý nghĩa như vậy.

Đường tình cảm xuất phát từ cạnh bàn tay chạy ngang tới giữa gò thổ tinh và mộc tinh, được coi là tiêu chuẩn, tức là giữa gốc ngón tay giữa hoặc ngón tay trỏ. Ở mỗi vị trí khác nhau sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Đường này có đoạn cuối ở giữa gò mộc tinh được coi là quá dài, người có tướng tay này thì thường là trọng tình cảm, tâm can thường dễ mềm yếu, tư tưởng dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, luôn có cảm giác sợ hãi bị người khác bỏ rơi. Tuy nhiên, nếu có đường trí tuệ đẹp thì họ lại là người có tình cảm dứt khoát, đối xử với người khác nhiệt tình nhưng không mất đi lý trí. Họ cũng là mẫu người dễ độ lượng, tính tình hòa hảo đem lại cho người tiếp xúc một ấn tượng tốt đẹp. Nếu nữ giới có đường chỉ này thì suốt đời trung chính, khi yêu họ toát lên vẻ cuốn hút mãnh liệt, khi kết hôn xong họ thường an phận thủ thường, hết lòng vì chồng con.

Đường tình cảm xuất phát từ cạnh bàn tay chạy tới cuối đốt ngón tay trỏ và nối với đường chỉ ngang đốt dưới ngón tay trỏ hoặc vượt qua đường chỉ này, nếu là đàn ông có tướng tay trên thì dễ bị người phụ nữ tài năng hoặc có sắc đẹp mê hoặc. Họ là mẫu người theo trường phái lãng mạn, đôi khi rất vui với cuộc sống bị nữ giới bắt nạt. Nếu đường chỉ này kết hợp với đường trí tuệ yếu thì chắc chắn là người đàn ông sợ vợ hoặc coi phụ nữ là trên hết. Nhưng nếu là nữ giới mang kiểu tướng tay này thì họ lại là những người có tình cảm chuyên nhất, đem lại cho người khác cảm giác là người vợ người mẹ hiền. Nam giới có được người phụ nữ mang kiểu tướng này thường được hưởng hạnh phúc suốt đời.

Người có đường tình cảm tương đối thẳng, kết thúc ở dưới gốc ngón ngay giữa được coi là đường tình cảm ngắn, họ thường không trọng tình cảm, tâm địa hẹp hòi, có tính đố kỵ mạnh. Nếu bàn tay người đó lại đầy đặn mềm mại thì thường không nhiệt tình với người khác giới, về sau phải chịu nhiều bi thương. Ngược lại, nếu tay dày chắc thì họ thường phân tách rất rõ ràng giữa tình cảm và công việc với nhau, khi chơi thì chơi tới cùng, nhưng khi làm việc thì hết sức quyết đoán, không kéo dài do dự. Nếu nữ giới có tướng tay này thì dễ quá chìm đắm trong tình yêu khiến cuộc sống gặp nhiều rắc rối. Đôi khi hôn nhân chưa hẳn đã đem lại cho họ hạnh phúc và sự bình yên, họ cần phải có thêm một niềm vui là chuyen tâm trong công việc, không được ở nhà rảnh rỗi, nếu không sẽ rất dễ xảy ra sóng gió…/.

Dự Minh
Cùng chuyên mục
Đối thoại với thanh niên ít nhất mỗi năm một lần

Đối thoại với thanh niên ít nhất mỗi năm một lần

(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý tại Nghị định số 13/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Đọc thêm

Cả nước sẽ có thêm 3 thành phố trực thuộc Trung ương

Cả nước sẽ có thêm 3 thành phố trực thuộc Trung ương
(PLVN) - Theo Quyết định số 241/QĐ-TTg của Thủ tướng ngày 24/2/2021, phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030, cả nước sẽ có thêm 3 tỉnh là thành phố trực thuộc Trung ương, gồm: Bắc Ninh, Thừa Thiên - Huế và Khánh Hòa. Ngoài ra, các huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng của Hà Nội dự kiến thành lập quận.

Kết luận điều tra vụ nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh: Thiệt hại vật chất hơn 4 tỷ, ảnh hưởng hơn 2.000 người

Kết luận điều tra vụ nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh: Thiệt hại vật chất hơn 4 tỷ, ảnh hưởng hơn 2.000 người
(PLVN) - Nam tiếp viên hàng không Dương Tấn Hậu (28 tuổi, BN 1342), người làm lây lan dịch bệnh khiến 3 người dương tính Covid-19 vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM (CQĐT) đề nghị truy tố tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo điểm c khoản 1 Điều 240 BLHS, khung hình phạt là phạt tiền từ 50 - 200 triệu đồng, hoặc bị phạt tù từ 1 - 5 năm.

Hy vọng chiến thắng Covid-19

Hy vọng chiến thắng Covid-19
(PLVN) - Hôm qua (2/3), Việt Nam ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Covid-19. Như vậy là đợt “xâm nhập” Việt Nam lần này của Covid-19 vẫn còn đó nguy cơ lây nhiễm. Điều người dân quan tâm lúc này là việc tiêm vắc xin. Nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, người dân cũng đã được tiêm vắc xin phòng dịch.
Lấp “lỗ hổng” quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử

Lấp “lỗ hổng” quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử

(PLVN) - Chính phủ vừa thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về quản lý hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được giao dịch qua thương mại điện tử. Theo đó, Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng Nghị định theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản có liên quan, trình Chính phủ trong quý IV năm 2021.

Hà Nội chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3, 4

Hà Nội chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 3, 4
(PLVN) - Để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) đảm bảo kịp thời và an toàn cho người hưởng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, ngày 1/3/2021, BHXH TP Hà Nội và Bưu điện TP Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn liên ngành số 946/HD-BHXH-BĐHN về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 3, 4/2021 trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Sắp diễn ra Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sắp diễn ra Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
(PLVN) - Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) dự kiến diễn ra vào ngày 10/3 tới đây. Phiên họp thứ 54 sẽ là phiên họp cuối cùng của UBTVQH nhiệm kỳ khóa XIV và là phiên họp quan trọng để cho ý kiến vào các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11 của QH khóa XIV.

Đối thoại với thanh niên ít nhất mỗi năm một lần

Đối thoại với thanh niên ít nhất mỗi năm một lần
(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý tại Nghị định số 13/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.
Lùi thời hạn sử dụng phần mềm mô phỏng dạy lái ô tô

Lùi thời hạn sử dụng phần mềm mô phỏng dạy lái ô tô

(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý tại Thông tư 01/2021/TT-BGTVT về việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày 15/3.

Ám ảnh “sàm sỡ” trong showbiz

Ám ảnh “sàm sỡ” trong showbiz
(PLVN) - Trong showbiz, dù vô ý hay cố tình, không ít “ngôi sao” từng gây ồn ào khi chạm vào khu vực nhạy cảm trên cơ thể của đồng nghiệp. 

Du lịch Việt dễ tụt hậu nếu vẫn “loay hoay” với chuyển đổi số

Du lịch Việt dễ tụt hậu nếu vẫn “loay hoay” với chuyển đổi số
(PLVN) - Trong nỗ lực hồi phục ngành du lịch, Singapore đã trang bị thêm các công nghệ không gian ảnh ba chiều và hỗ trợ phát sóng trực tiếp chất lượng cao cho các sự kiện trực tuyến và trực tiếp. So với đảo quốc sư tử, ngành du lịch Việt Nam vẫn đang “loay hoay” với công cuộc chuyển đổi số. 

Mỹ và EU trừng phạt Nga về vụ Navalny

Mỹ và EU trừng phạt Nga về vụ Navalny
(PLVN) - Hôm 2/3, Mỹ đã công bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì hành động mà nước này mô tả là nỗ lực đầu độc thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny bằng chất độc thần kinh.
Dự án tại Vườn Quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang): Cừ tràm thay cừ thép, lập chứng từ khống, thi công gian dối

Dự án tại Vườn Quốc gia U Minh Thượng (Kiên Giang): Cừ tràm thay cừ thép, lập chứng từ khống, thi công gian dối

(PLVN) - Tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kết luận Thanh tra số 01 ngày 18/1/2021 (KLTT) về việc thực hiện chính sách pháp luật với 2 dự án sử dụng vốn ngân sách do Vườn Quốc gia U Minh Thượng (VQG) làm chủ đầu tư. Quá trình thanh tra đã phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, gây thất thoát của Nhà nước nhiều tỷ đồng.

Tập trung cải tạo, nâng cấp các công trình phục vụ SEA Games 31

Tập trung cải tạo, nâng cấp các công trình phục vụ SEA Games 31
(PLVN) - Chiều 2/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ đã đi thăm, làm việc với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Hà Nội; kiểm tra một số công trình phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội.

Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) - Kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Đại tá Văn Ngọc Quế - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng - về những kết quả đã đạt được trong hành trình 62 năm qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬