Nhà báo học cách khai thác thông tin mạng thế nào?

Những người làm báo sẽ tận dụng thông tin mạng xã hội như thế nào, làm thế nào để có những sản phẩm thật sáng tạo, làm thế nào để nhiều người đọc ấn tượng với tác phẩm của mình, hay Kiếm tiền từ báo mạng như thế nào... , là những câu hỏi sẽ được giải đáp trong khóa học về báo chí và mạng xã hội.

Nằm trong khuôn khổ Dự án "Hỗ trợ Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí" do chính phủ Thụy Điển tài trợ, trong hai ngày 15 - 16/4, Cục báo chí phối hợp Viện đào tạo nâng cao báo chí Thụy Điển tổ chức khóa học Mạng xã hội và báo chí.

Báo chí cần biết cách khai thác thông tin có lợi từ mạng xã hội
Báo chí cần biết cách khai thác thông tin có lợi từ mạng xã hội

Hơn 30 người làm báo đến từ các cơ quan báo chí tham dự khóa học.

Dự lễ khai mạng khóa học, Cục trưởng cục Báo chí (Bộ Thông tin - Truyền thông), ông Hoàng Hữu Lượng, cho biết, Việt Nam là nước hội nhập Internet khá muộn, nhưng sự phát triển của công nghệ nói chung và mạng xã hội nói riêng lại rất mạnh.

Việt Nam hiện có gần 200 trang mạng xã hội, với sự bùng nổ thông tin. Tuy nhiên, điều đáng cảnh báo là các trang mạng hiện nay không chịu sự điều chỉnh về tính trung thực như yêu cầu đối với báo chí.

Cục trưởng cục Báo chí cũng đã nhấn mạnh vai trò của mạng xã hội với công tác báo chí hiện nay. Ông lưu ý: Trong bối cảnh báo chí và mạng xã hội đang có sự giao thoa mạng, 2 bên đang khai thác thông tin lẫn nhau, các nhà báo cần kiểm tra kỹ nguồn tin khi khai thác thông tin trên mạng xã hội.

Trong hai ngày diễn ra khóa học, các học viên sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi: Những người làm báo sẽ tận dụng thông tin mạng xã hội như thế nào?. Làm thế nào để có những sản phẩm thật sáng tạo?. Làm thế nào để nhiều người đọc ấn tượng với tác phẩm của mình?. Kiếm tiền từ báo mạng như thế nào?...

Nhật Thanh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở
(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.
Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376