Ngư dân khốn đốn vì tàu vỏ sắt liên tục hỏng

(PLO) - Thời gian qua, nhiều tàu cá vỏ sắt đóng mới theo Nghị định 67 trị giá trên dưới 20 tỷ đồng gặp sự cố khi ra khơi do chất lượng con tàu và máy móc không đảm bảo. Các chủ tàu bị thiệt hại lớn khi tàu hỏng, đầu tư sửa chữa lớn, lãi suất không trả được và các công ty đóng tàu, bảo hiểm phủi trách nhiệm, đổ lỗi cho ngư dân.  
Ngư dân khốn đốn vì tàu vỏ sắt liên tục hỏng Con tàu 20 tỷ đồng của ông Trị mới ra khơi đã bị hỏng.

Méo mặt vì tàu cá 20 tỷ đồng cứ đi biển lại phải… quay về bờ 

Sau khi được duyệt vay vốn theo Nghị định 67, cuối năm 2016, ngư dân Đỗ Ngọc Tín (trú tại thôn Phú Lạc, xã Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên) đã ký hợp đồng liên doanh với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển thủy sản Đông Á (gọi tắt là Công ty Đông Á) và Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Phà Rừng (gọi tắt là Công ty Phà Rừng) đóng tàu vỏ thép hành nghề lưới chụp.

Tháng 1/2017, con tàu mang số hiệu PY 99993TS có công suất 814 CV, kinh phí đóng mới 19,5 tỷ đồng đi chuyến biển đầu tiên, nhưng vừa ra khơi đã phải quay tàu vào bờ vì tời không đủ lực kéo giàn chì ra đầu cần để mở lưới. Ông Tín phải cho tàu nằm bờ mất gần 1 tháng và bỏ gần 60 triệu đồng sửa chữa sau khi ông gọi điện báo cho công ty đóng tàu “mà họ cứ đủng đỉnh chẳng chịu sửa” - ông Tín cho hay.

Chuyến biển thứ 2, tàu ông Tín ra khơi đúng thời điểm biển động nên gặp được luồng cá lớn. Thả xong mẻ lưới, kéo cá lên, chưa kịp mừng vì “trúng” lớn bù lỗ cho chuyến biển trước, ông Tín bỗng phát hoảng khi thấy tàu bị chìm qua mớn nước đăng kiểm tải trọng. Biển chỉ gió cấp 6 nhưng tàu lắc lư rất mạnh, sóng đánh lên mạn khiến anh em lao động không dám kéo cá.

Theo thiết kế, tàu chở được hơn 120 tấn, nhưng thực tế trọng tải chỉ đạt khoảng hơn 50 tấn. Tức là ngoài trữ nguyên liệu, nhiên liệu cho 1 tháng đi biển, tàu chỉ chịu thêm sức nặng chừng 10 tấn cá. “Đóng tàu thép là để vươn khơi bám biển quanh năm, cả khi biển động cấp 7, cấp 8. Trong đó, trữ lượng cá ít nhất cũng phải 4, 5 chục tấn. Đằng này cứ nhấp nhổm lại phải chạy vào bờ” - ông Tín ngán ngẩm nói.

Từ khi có tàu vỏ thép, mỗi tháng, riêng tiền trả lương cho người lao động, ông Tín đã mất hơn trăm triệu. Cộng các phí tổn dầu, đá, đồ ăn, thức uống cho chuyến biển, chi phí đội hơn 300 triệu. Để có đủ chi phí và trả nợ cho ngân hàng, ông Tín dự toán, mỗi tháng tàu phải thu về trên 500 triệu. Thế nhưng, với kiểu đánh bắt như hiện thời, ông khó tránh khỏi cảnh lún sâu trong nợ nần.

Tình cảnh của ngư dân Phan Thanh Trị (trú tại phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) chủ tàu cá vỏ thép PY 99991TS còn khốn đốn hơn. Con tàu thép của ông Trị trị giá đóng mới 18 tỷ nhưng tàu đi mới được 4 chuyến biển thì cả 4 chuyến đều trục trặc, phải quay về bờ. Ông Trị vay mượn để sắm chuyến biển và khắc phục sự cố do tàu bị lỗi đã lên hơn tới 650 triệu. Ông Trị kể, chuyến biển đầu tiên, tàu ra khơi mới được 5 ngày thì bị trục trặc do mô tơ kéo lưới có công suất nhỏ, không đáp ứng được sức nặng của lưới khi kéo.

Tàu phải quay vào bờ để khắc phục nên chuyến biển này bị lỗ toàn bộ chi phí. Ngày 9/1, ông Trị mở biển chuyến thứ hai và đánh bắt được 7 ngày thì máy phát điện bị trục trặc, ánh sáng không đủ sử dụng cho việc khai thác nên phải quay vào bờ để sửa chữa. Đến ngày 17/2, ông Trị mở biển chuyến thứ ba, trong lúc đang hoạt động thì cây sào chụp lưới chữ A phía trước mũi tàu bị gãy, hai cần chụp đánh vào thân tàu làm 71 bóng điện bị vỡ, 20 đuôi bóng điện hư hỏng, tàu lại dừng đánh bắt và vào bờ khắc phục sự cố. Ngày 16/3, ông Trị lại cho tàu xuất bến, đi chuyến biển thứ tư.

Tàu đang hoạt động thì lục lư cần cẩu bị đứt dây, đập mạnh xuống đầu, quất vào mắt phải của ông Trị khiến ông bị thương nặng, tàu một lần nữa phải quay vào bờ, đưa chủ tàu đi bệnh viện cấp cứu.

Ngoài 2 tàu trên của tỉnh Phú Yên, tỉnh Bình Định có đến 17 tàu vỏ thép của ngư dân vừa đóng mới đã bị hư hỏng trầm trọng chỉ sau vài chuyến đi biển. Trong đó, có 12 tàu do Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu đóng, còn lại do Công ty TNHH Đại Nguyên Dương (Nam Định) thi công.

Công ty đóng tàu, bảo hiểm phủi trách nhiệm, đổ lỗi cho ngư dân

Ông Trị cho biết, trong quá trình đóng tàu, Công ty Phà Rừng thường viện cớ chi tiết máy móc không có trên thị trường nên đề nghị thay thế loại khác ngoài thiết kế. Cụ thể, theo thiết kế, 3 máy phát điện trên tàu cá của ông Trị có nguồn gốc Hàn Quốc, trị giá gần 900 triệu đồng mỗi máy. Tuy nhiên, trong lúc lắp thiết bị, Công ty Đông Á báo hết hàng nên thay máy phát điện không rõ nguồn gốc xuất xứ và giá thành.

Hậu quả là máy phát điện chỉ chạy được vài giờ lại ngừng hoạt động, không đủ ánh sáng cho việc khai thác, đồng thời kho lạnh trên tàu cũng không hoạt động tốt. Mặt khác, trong thiết kế, thép tròn dùng làm cây sào chụp phải dày từ 8 - 9mm, nhưng khi xảy ra sự cố, ông Trị kiểm tra lại độ dày đường ống cây sào chỉ có 4,7mm. “Cây sào chụp phải chịu lực nặng của lưới và cá, nhưng hôm đó chỉ kéo lưới không nó đã bị gãy”. 

Tàu cá của ông Trị mua bảo hiểm tại Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh, trừ ngư lưới cụ, trị giá 18 tỷ đồng, con tàu đã được mua bảo hiểm ở mức 0,5% trên 18 tỷ với trị giá 90 triệu. Sau khi tàu bị sự cố cây sào chụp lưới chữ A phía trước mũi tàu bị gãy, đánh vào thân tàu làm 71 bóng điện bị vỡ, 20 đuôi bóng điện hư hỏng, ông Trị làm đơn yêu cầu bảo hiểm chi trả bồi thường. Tuy nhiên, Bảo Minh Phú Yên cho rằng, sào chụp lưới trước mũi tàu thuộc mục ngư lưới cụ và mục này khách hàng không mua bảo hiểm nên không chi trả bồi thường. Trong khi đó, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Yên Trần Ngọc Nhạn cho biết, cây sào chụp là thiết bị trên mặt boong, chứ không phải là thiết bị ngư lưới cụ.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, sắp tới sẽ tổ chức cuộc gặp gỡ giữa ngư dân với các bên liên quan để đối thoại, tìm giải pháp tháo gỡ, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển đánh bắt.

Còn tỉnh Bình Định, sáng 26/52017, Chi cục Thủy sản Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi đối thoại giữa các ngư dân và lãnh đạo hai công ty đóng tàu và đại diện hãng máy tàu Doosan (Hàn Quốc). Tuy nhiên, buổi gặp mặt trở thành cuộc tranh cãi nảy lửa kéo dài và không có kết quả.

Lãnh đạo Công ty Đại Nguyên Dương thừa nhận đã sử dụng thép Trung Quốc đóng tàu thay vì phải đóng bằng thép Hàn Quốc hoặc Nhật Bản như hợp đồng. Còn ông Bùi Hữu Hùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Nam Triệu cho rằng, tàu bị hỏng là do ngư dân sử dụng chưa thành thạo, tàu bị gỉ sét là vì nước biển quá mặn. Đại diện hãng cung cấp máy tàu cá thừa nhận máy bị lỗi dẫn đến hư hỏng nhưng không chịu đổi máy mới cho ngư dân.

Trong diễn biến mới nhất, UBND tỉnh Bình Định đã ra “tối hậu thư” yêu cầu Công ty Nam Triệu, Công ty Đại Nguyên Dương phải có nghĩa vụ sửa chữa các tàu cá do đơn vị mình đóng bị hư hỏng theo hợp đồng thỏa thuận với các chủ tàu. Việc sửa chữa tàu vỏ thép phải hoàn thành trong tháng 6/2017.

LAM HẠNH
Cùng chuyên mục
Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét

(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, đêm 6/3, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và Đông Bắc. 

Đọc thêm

Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam

Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam
(PLVN) - Chúng ta hãy chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, nơi mà trí thức, tài năng nào cũng có cơ hội được cống hiến, phụng sự, có nhiều DN vươn lên trở thành tập đoàn toàn cầu - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này tại “Đối thoại 2045” với đại diện doanh nghiệp, trí thức tổ chức chiều 6/3 tại Hội trường Thống nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô

Dùng xe máy ăn trộm được để đi trộm xe ô tô
(PLVN) - Phát hiện chiếc xe ô tô tải không người trông giữ, Nguyễn Thanh Thái (sinh năm 2000, trú tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) liền bỏ lại chiếc xe mô tô trộm được trước đó để lấy chiếc ô tô tải. 

Gian hàng 0 đồng cho phụ nữ nghèo ở Huế

Gian hàng 0 đồng cho phụ nữ nghèo ở Huế
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 28 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội 10/3, sáng 6/3, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gian hàng 0 đồng dành cho phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố Huế.

Ninh Bình đã giải cứu gần 100 tấn nông sản của Hải Dương

Ninh Bình đã giải cứu gần 100 tấn nông sản của Hải Dương
(PLVN) - Theo thống kê sơ bộ, trong khoảng hơn 1 tuần thực hiện giải cứu nông sản (từ ngày 24/2 đến 6/3), toàn tỉnh Ninh Bình tiêu thụ được gần 100 tấn nông sản các loại, gồm rau xanh, củ, quả..., chủ yếu là ổi, cà rốt, cà chua, su hào, cải bắp, trứng vịt...

Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An

Khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng ga hàng hóa tại Nghệ An
(PLVN) -Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa có cuộc khảo sát vị trí xây dựng ga hàng hóa tại huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) và làm việc với UBND tỉnh này về việc kết nối đường sắt với các phương thức vận tải khác, kết nối các khu vực trọng điểm sản xuất, xuất nhập hàng hóa của tỉnh Nghệ An.
Lừa đảo bằng chiêu ...giả danh nhà sư mua sắt xây chùa

Lừa đảo bằng chiêu ...giả danh nhà sư mua sắt xây chùa

(PLVN) - Ngày 6/3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, cơ quan này đang khẩn trương truy tìm đối tượng giả danh nhà sư để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng tại địa phương.

Bạc Liêu triển khai Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực

Bạc Liêu triển khai Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực
(PLVN) - Hôm nay - 6/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tổ chức lễ ra quân “Tháng Thanh niên năm 2021” với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” tại di tích lịch sử Khu căn cứ Cái Chanh (ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu). 

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết chiều 6/3 có 6 ca mắc mới COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương, trong đó 3 ca tại huyện Kim Thành, 3 ca tại Kinh Môn đều là trường hợp F1.

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét
(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, đêm 6/3, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và Đông Bắc. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬