Ngày hội kỹ năng sống cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

(PLO) - Ngày 7/7, tại Làng trẻ em SOS Huế,  150 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã tham gia ngày hội kỹ năng sống cho các CLB bóng đá cộng đồng nhằm thúc đẩy tác động tích cực của thể thao đối với trẻ em dễ bị tổn thương.
Ngày hội kỹ năng sống cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày hội kỹ năng sống cho các câu lạc bộ (CLB) bóng đá cộng đồng do CLB SOS Huế tổ chức với sự hỗ trợ của Liên đoàn bóng đá Nauy, Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) nhằm thúc đẩy các giá trị tích cực, giúp trang bị cho trẻ dễ bị tổn thương những kỹ năng sống và kỹ năng xã hội cơ bản, qua đó giúp các em phòng tránh được các nguy cơ bị xâm hại, bạo lực và vi phạm pháp luật.

Các CLB bóng đá được kết nối trực tiếp với các hệ thống bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng do FFAV hỗ trợ tại TT Huế. Chương trình được thiết kế sử dụng chính niềm đam mê bóng đá của Việt Nam làm cầu nối để đáp ứng các nhu cầu của những trẻ em thiệt thòi và bị xâm hại.

Các em cũng đã được học về kỹ năng sống, kỹ thuật giáo dục, về các chủ đề như lạm dụng chất gây nghiện, cai thuốc, sức khỏe tình dục, và bảo vệ khỏi bị xâm hại và bạo lực. Đồng thời, các em cũng được tập huấn, các trò chơi nâng cao năng lực quản lý các câu lạc bộ và lồng ghép giáo dục các kỹ năng sống vào các hoạt động bóng đá như: Đèn giao thông; Loại trừ HIV; vẽ tranh; Goal cho các em nữ; Trò chơi truyền tin; Nhảy bao bố với trái bóng; Bóng đá bình đẳng giới.

Hoạt động được kỳ vọng có tác động tích cực, là cơ sở để các nhà lãnh đạo địa phương mở rộng thí điểm để chương trình có thể đến được tới tất cả trẻ em dễ bị tổn thương trên toàn địa bàn TT Huế bao gồm cả trẻ em vi phạm pháp luật.

Bên cạnh hỗ trợ hoạt động của các CLB bóng đá, chương trình hợp tác này cũng đã giúp đào tạo nhiều cán bộ quản lý phúc lợi xã hội về kỹ năng xác định những trẻ em gặp nguy hiểm và cán bộ xã hội cộng đồng kỹ năng về bảo vệ trẻ em.

Ngày hội kỹ năng sống cho các CLB bóng đá cộng đồng là hoạt động hòa chung không khí World Cup sôi động, nhằm tạo sân chơi và môi trường lành mạnh cho trẻ em, nhằm giáo dục tính độc lập và hình thành kỹ năng cho các cháu nhỏ ở các: Làng SOS Huế, An Hòa, Hương Thọ, Hải Đăng, Hope Center, Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh TT Huế.  

Xuân Trường
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lớp học cắt may đặc biệt của cô gái tàn tật

Lớp học cắt may đặc biệt của cô gái tàn tật
(PLVN) - Số phận đã thử thách cô gái ấy bằng việc không cho em một đôi chân lành lặn nhưng bù lại, em có một bộ óc thông minh, đôi bàn tay cần cù khéo léo và đặc biệt là trái tim nồng ấm luôn biết lan tỏa những cảm hứng mãnh liệt về tinh thần lạc quan và niềm tin, tình yêu cuộc sống đến mọi người. 
Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: phía Bắc vĩ tuyến 14,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy... 

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời
(PLVN) - "Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời", thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ.
Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu cho biết đã tiến hành cách ly tập trung 198 trường hợp F2 tiếp xúc với F1 là chị Đỗ Thị Thanh T, người đi chuyến bay VJ770 cùng bệnh nhân 751 từ Cam Ranh về Hà Nội ngày 30/7. 

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các Luật sư thành viên trong cả nước tùy theo khả năng của mình tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, cùng chung sức với Chính phủ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬