Mua vợ với giá 33 triệu đồng

(PLO) - Người đàn ông Trung Quốc muốn Viện tìm một phụ nữ Việt Nam chừng 20 tuổi để làm vợ, hứa trả công 10.000 nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng).
Mua vợ với giá 33 triệu đồng Viện và Mơ tại tòa. Ảnh. Hồng Vân
Ngày 12/11, TAND tỉnh Lạng Sơn mở phiên sơ thẩm lưu động, xét xử Ngô Thị Viện (41 tuổi, trú thị xã Chí Linh, Hải Dương) và Thân Thị Mơ (41 tuổi, trú huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) về tội Mua bán người.
Theo cáo trạng, năm 1992 Viện bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ, được 3 năm thì bỏ trốn về nước. Sau đó, cô ta sang tỉnh Nam Ninh làm thuê, đến năm 2013, Viện gặp người đàn ông Trung Quốc tên A Ủ muốn tìm phụ nữ Việt Nam trên 20 tuổi làm vợ, hứa trả 10.000 nhân dân tệ. Viện gặp Mơ trao đổi và Mơ đồng ý cùng thực hiện.
Đầu năm 2014, Mơ gặp Mai (người cùng huyện) đã ly dị chồng và không có công ăn việc làm. Mơ nói dối Mai là sang Trung Quốc làm thuê cho công ty nhựa. Ngày 18-19/2/2014, Viện đưa 7 triệu đồng cho Mơ hẹn đưa Mai lên TP Lạng Sơn rồi đi taxi tới cửa khẩu Tân Thanh. Sau đó, cả ba người sang Trung Quốc qua lối đường mòn biên giới.
A Ủ trả cho Viện 10.000 nhân dân tệ và đưa Mai về nhà. Viện đổi số tiền này được 33 triệu đồng và chia cho Mơ 6 triệu đồng. Nạn nhân Mai không đồng ý làm vợ A Ủ nên bị đánh đập, nhốt trong buồng. Khoảng 20 ngày sau, lợi dụng lúc A Ủ không ở nhà, Mai bỏ trốn về Việt Nam.
Tại phiên tòa, Viện và Mơ thừa nhận mọi hành vi. HĐXX tuyên phạt Ngô Thị Viện 7 năm tù giam và Thân Thị Mơ 5 năm tù.
*Tên bị hại đã được thay đổi.


Theo Hồng Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề cao việc phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu

Đề cao việc phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu

(PLVN) - Tại phiên họp ngày 7/5/2021, Bộ Chính trị kết luận sau khi nghe Ban Tuyên giáo Trung ương báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (Chỉ thị 05) và ý kiến của các cơ quan liên quan.

Đã có doanh nghiệp Việt dành giải Real IT Awards

Đã có doanh nghiệp Việt dành giải Real IT Awards
(PLVN) - Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) đã trở thành doanh nghiệp Việt đầu tiên dành được Giải thưởng Real IT Awards 2021 (RITA 2021) khi giải pháp Hỗ trợ, tư vấn khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) của DN này được xướng tên tại hạng mục “Nhà cung cấp của năm” hôm 14/5 vừa qua.

Chủ động giải quyết những tình huống phát sinh trong ngày bầu cử

Chủ động giải quyết những tình huống phát sinh trong ngày bầu cử
(PLVN) - Việc chuẩn bị địa điểm bỏ phiếu, tổ bầu cử và sẵn sàng thay thế người trong tổ bầu cử có thể bị mắc COVID-19 là những tình huống cần được lường trước…Với những sự thay đổi, cử tri phải được chủ động hướng dẫn cách thức bầu cử ngay từ đầu để chúng ta có sự ứng phó linh hoạt.

Cao Bẳng vừa ngăn xuất nhập cảnh trái phép vừa phòng chống dịch COVID-19 nơi biên giới

Cao Bẳng vừa ngăn xuất nhập cảnh trái phép vừa phòng chống dịch COVID-19 nơi biên giới
(PLVN) - Mới đây, chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, thành phố tiếp tục chiến lược chống dịch COVID-19 theo 5 nguyên tắc cơ bản “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch”, thực hiện triệt để theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân và thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế, xã hội. Trước mắt là đảm bảo cho kỳ bầu cử an toàn, thuận lợi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376