Mất "của quý" sau cuộc tình "chú- cháu"

(PLO) - Là họ hàng máu mủ ruột thịt, yêu thương nhau cũng chẳng sai. Nhưng không ít chàng và nàng đã núp sau tấm khiên “tình họ hàng” để biến thành “tình yêu họ hàng” dù biết rằng thứ tình cảm đó đời không dung, mà luật cũng chẳng tha.
Giá đắt cho mối tình chú cháu
Ông Nguyễn Văn L. và và vợ là bà Nguyễn Thị H. ở TP. Thái Bình. Cuộc hôn nhân của ông bà có thể nói là hạnh phúc. Khi hai người con trai lớn đi xuất khẩu lao động gửi tiền về, ông bà mở cửa hàng kinh doanh quần áo và giầy dép. Từ ngày có cửa hàng riêng, ông thường xuyên đi lấy hàng ở Nam Định rồi Lạng Sơn. Có tiền, thường xuyên xa nhà, ông L. cặp bồ. 
Nhân tình của ông H. không ai xa lạ mà chính là cô gái có họ hàng xa. Tính theo họ, cô ta phải gọi ông L. bằng chú. Tình cảm họ hàng "chú - cháu" của họ gắn bó keo sơn khác thường khiến người xung quanh không khỏi nghi ngờ. 
Nhưng bà H. vợ ông L. thì rất tin tưởng chồng. Nghe chồng bàn bạc vay 300 triệu đồng về mở rộng kinh doanh, bà H. đồng ý ngay. Khi chồng bà mang giấy vay tiền đến bảo bà ký, bà không đọc mà ký luôn mà không hề biết rằng con số thực trong đó là 500 triệu và số tiền này là để đôi tình nhân “chú - cháu” cao chạy xa bay chứ không phải mở rộng kinh doanh. Thế nhưng, không biết tình yêu sâu nặng như thế nào mà hai người bỏ đi được nửa tháng thì ông L. túi rỗng quay về nhà.
Hóa ra, đôi tình nhân chưa đi được xa thì đã bị nhà chồng cô cháu gái đuổi theo chặn lại. Tiền cô cháu gái cầm hết nên ông L. phải lần hồi đi xin ăn để có tiền trở về nhà. Khỏi phải nói cũng biết bà vợ ông L. giận dữ thế nào. Nhưng nghĩ đến số tiền vay ngân hàng chưa đòi được, bà nén giận bảo chồng đi đòi. 
Khi ông L. đến nhà cô cháu gái để đòi thì được biết gia đình chồng đã đuổi cô ta ra khỏi nhà. Xót thương người tình tan nát gia đình, ông L. tặng cho cô cháu gái 200 triệu và thường xuyên gọi điện động viên. 
Lúc này thì cơn giận của bà H. đã lên đến đỉnh điểm. Xót của, giận chồng nên khi ông L. đang ngủ, bà H. đã lấy chiếc kéo cắt “của quý” của chồng rồi ném xuống ao. Khi người nhà mò được lên được thì phần bị cắt đã hỏng, nhiễm khuẩn, sưng to không thể nối được nữa. Ông L. đành chấp nhận cảnh làm đàn ông mà không ra đàn ông vì “mối tình họ hàng”.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Chó khôn hay người dại?
Những tưởng những câu chuyện về “tình họ hàng” như chuyện của ông L. nói trên và cô cháu họ chỉ hy hữu lắm mới có. Thế nhưng, từ khi facebook xuất hiện thì những câu chuyện kiểu như vậy xuất hiện ngày càng nhiều với những tình tiết cười ra nước mắt và những câu “còm men” cũng rớt nước mắt vì buồn. 
Một ngày nọ, người viết bài này đọc được một đoạn trên facebook câu chuyện rằng: “Bà hàng xóm nhà mình ngoài 60 tuổi. Chồng bà nghỉ hưu, mang con Phú Quốc nhà đang nuôi về quê ở cùng. Một ngày nọ về quê thăm chồng lên, bà than: "Con Phú Quốc tưởng khôn mà hóa chả khôn. Con bé cháu họ bên chồng góa bụa, ông chồng thì ở một mình với con chó, chả biết con bé có hay sang không mà cứ hễ thấy nó là con Phú Quốc quẫy tít đuôi mừng”. 
Theo lời kể của bà, ngay tối hôm đó về Hà Nội, bà gọi điện cho cô cháu gái góa thẽ thọt hỏi: "Cháu này, thế cháu với ông nhà cô là họ hàng thế nào ý nhỉ?". Cô cháu họ ra chiều đon đả : "Ơ, thế bao năm nay mà bà không biết à, mẹ chồng cháu với chú nhà bà là con cô con cậu họ…". Cô cháu đang huyên thuyên “dạy khôn” về vai vế họ hàng, bà hàng xóm ngắt lời hỏi độp luôn: “Họ xa thế thì ngày nào cô cũng sang đấy làm gì để đến quen cả chó nhà tôi thế?". Cô cháu họ dập máy cái rột…”
“Còm men” cho câu chuyện này là những câu hỏi đại loại như: “Chó khôn hay người dại?”; “Đa nghi hay bắt trúng quả tang?”… kèm theo đó là không ít những câu chuyện “góp vui” về thứ “tình họ hàng” mà họ đã tận mắt chứng kiến. Thế mới hay, cho dù thứ “tình yêu họ hàng” đó đời không dung, mà luật cũng chẳng tha (bằng chứng là khi sửa đổi luật hôn nhân gia đình đã có nhiều ý kiến cho rằng nên quy định cấm kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người có họ trong phạm vi 5 đời, thay vì ba đời như hiện nay; và dù luật quy định 3 đời nhưng ở nhiều làng quê, dòng họ vẫn yêu cầu phải cách nhau 5 đời) thì vẫn có người khoái “mạo hiểm” coi thường cả đạo đức lẫn đạo lý.
Ngọc Bích
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Doanh nghiệp Việt phải tự lo, đừng chỉ trông chờ FDI

Doanh nghiệp Việt phải tự lo, đừng chỉ trông chờ FDI
(PLVN) -Dịch bệnh Covid-19 không chỉ gây tổn hại nghiêm trọng sức khỏe và tính mạng con người, mà còn khiến nhiều nền kinh tế rơi vào khủng hoảng. Vì thế, các chuyên gia khuyên doanh nghiệp (DN) Việt nên tự sắp xếp kịch bản vượt khó cho mình chứ không nên chỉ trông chờ vào nguồn vốn FDI.

Doanh nghiệp 144.000 tỷ đồng: muốn giải thể cũng không được vì nợ thuế, có dấu hiệu giả giấy tờ

Doanh nghiệp 144.000 tỷ đồng: muốn giải thể cũng không được vì nợ thuế, có dấu hiệu giả giấy tờ
(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư – cho biết, doanh nghiệp đăng ký 144.000 tỷ đồng đã nộp hồ sơ giải thể nhưng không được chấp nhận do còn nợ thuế. Ngoài ra, có nghi vấn giả mạo giấy tờ trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu nhanh chóng cách ly tất cả F1, F2 liên quan bệnh nhân 243 tại Mê Linh

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu nhanh chóng cách ly tất cả F1, F2 liên quan bệnh nhân 243 tại Mê Linh
(PLVN) - "Hướng dẫn các địa phương trên địa bàn thống nhất cách tính ngày thực hiện cách ly, đảm bảo người dân thực hiện đúng, đủ số ngày theo quy định. Theo đó, số ngày cách ly phải được tính từ ngày cơ quan có thẩm quyền ra quyết định cách ly và người dân thực hiện ngay sau khi có quyết định", lãnh đạo thành phố nêu rõ.

Nam Định siết chặt quản lý, sử dụng nhà, đất công

Nam Định siết chặt quản lý, sử dụng nhà, đất công
(PLVN) - Trước tình trạng các cơ sở nhà, đất công trên địa bàn tỉnh Nam Định chưa được khai thác tối đa giá trị hoặc sử dụng không đúng mục đích gây lãng phí tài sản công. UBND tỉnh Nam Định yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, nghiêm túc thực hiện việc sắp xếp lại, xử lý nhà đất, tổng hợp báo cáo để sắp xếp lại.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬