Lan tỏa rộng rãi hành động đẹp trong đời sống xã hội

(PLVN) - Ngày 27/5, tại thành phố Hải Dương, Tỉnh đoàn Hải Dương đã tổ chức tuyên dương 80 đảng viên trẻ tiêu biểu và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.
Lan tỏa rộng rãi hành động đẹp trong đời sống xã hội Lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Tỉnh ủy tuyên dương các đảng viên trẻ tiêu biểu, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020

Các đảng viên trẻ, thanh niên tiên tiến của tỉnh Hải Dương năm nay được lựa chọn theo các tiêu chuẩn: Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có đạo đức tốt; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội; có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh, thiếu nhi và nhân dân.

Mỗi tấm gương tiểu biểu được bình chọn đều có sáng kiến, công trình, việc làm thiết thực được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội ghi nhận và biểu dương trong giai đoạn 2018-2020.

Đặc biệt, các tấm gương là đại biểu thanh niên nông thôn, đô thị có sáng kiến, giải pháp, ứng dụng khoa học - công nghệ tiên tiến, hiện đại trong quá trình lao động, sản xuất góp phần tăng năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, mang lại lợi nhuận cao, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động; là tấm gương về lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp hoặc có thành tích tiêu biểu trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Biểu dương những tấm gương đảng viên, thanh niên tiêu biểu của tỉnh, phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các cấp bộ Đoàn cần quan tâm hơn tới việc chăm lo, bồi dưỡng, phát huy gương điển hình tiên tiến, lan tỏa rộng rãi những câu chuyện, hành động đẹp, yếu tố tích cực trong đời sống xã hội, chống thói ích kỷ, cá nhân chủ nghĩa, thực hiện hiệu quả cuộc vận động đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn, Hội, chủ động quy hoạch, bồi dưỡng, đào tạo những cán bộ Đoàn có đủ phẩm chất, năng lực để bổ sung lực lượng cán bộ trẻ cho Đảng, chính quyền góp phần làm tăng nguồn nhân lực trẻ cho Đảng.

Đông Quang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát huy vai trò của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành ngoại giao

Phát huy vai trò của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành ngoại giao

(PLVN) - Hôm nay, 11/8, Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII chính thức khai mạc tại Hà Nội. Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết với tiêu đề "Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành Ngoại giao".

Hôm nay bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT

Hôm nay bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Từ hôm nay (11/8), các địa phương sẽ thực hiện quy trình chấm thi. Các đơn vị sẽ tiến hành tổng rà soát điều kiện cần thiết để đảm bảo khi vận hành không xảy ra trục trặc.

Phí đường bộ bắt đầu giảm từ 10 – 30%

Phí đường bộ bắt đầu giảm từ 10 – 30%
(PLVN) - Kể từ ngày 10/8/2020 đến hết ngày 31/12/2020, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách (xe ô tô chở người, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) sẽ chỉ nộp phí đường bộ bằng 70% mức thu hiện hành.

Tiền gửi tích lũy BIDV: Linh hoạt rút gốc từng phần, lãi suất cộng dồn, vay cầm cố

Tiền gửi tích lũy BIDV: Linh hoạt rút gốc từng phần, lãi suất cộng dồn, vay cầm cố
(PLVN) - Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu trong tương lai của khách hàng như: mua nhà, mua xe, đầu tư cho con cái, chăm sóc sức khỏe… BIDV đã triển khai sản phẩm Tiền gửi tích lũy giúp khách hàng hiện thực hóa các mục tiêu tài chính một cách dễ dàng và tiện lợi như: có thể rút gốc từng phần, lãi suất được cộng dồn; có thể đồng sở hữu và dùng tài khoản tiết kiệm tích lũy để vay cầm cố…
Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác

Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác

(PLVN) - Thống kê của Bộ TN&MT cho thấy, mỗi ngày, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh tại các đô thị khoảng 38 ngàn tấn, khu vực nông thôn khoảng 32 ngàn tấn, chất thải rắn công nghiệp phát sinh 25 triệu tấn. Thế nhưng lượng rác thu hồi tại nội thành mới đạt 85%, ngoại thành khoảng 60%, nông thôn 40 - 55%.

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam
(PLVN) - Thời gian qua, Bệnh viện K đã đồng hành cùng nhiều đơn vị để thực hiện chương trình. Đặc biệt từ tháng 06/2020 đến tháng 12/2020, Roche Việt Nam đã dành sự ủng hộ với chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến của Bệnh viện K, theo đó các chương trình sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube và Fanpage của bệnh viện K vào lúc 10h00, Thứ Bảy hàng tuần.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬