Ký túc xá Mỹ Đình 2, tiện nghi vẫn còn trong... mơ?

(PLO) - Phòng ở tại khu ký túc xá Mỹ Đình 2 (Hà Nội) có giá thuê 215.000 đồng/tháng/người được kỳ vọng sẽ là nơi ở lý tưởng dành cho sinh viên. Nhưng đưa vào hoạt động chưa lâu, khu ký túc xá này đã lộ nhiều bất cập.
Ký túc xá Mỹ Đình 2, tiện nghi vẫn còn trong... mơ? Mặc dù Internet vẫn chưa về phòng nhưng các quán game trong khu vực ký túc xá xuất hiện ngày càng nhiều.
Thang máy quá tải
Sau khi hoàn thành, công trình nhà ở sinh viên bắt đầu đưa vào sử dụng cuối tháng 1/2015. Từ tầng 2 đến tầng 21, mỗi tầng có 14 phòng ở và 1 phòng sinh hoạt chung. Riêng tầng 1 được bố trí các gian dịch vụ như: nhà thuốc, bưu điện, ngân hàng, bách hóa, giải khát… để phục vụ sinh viên. Nhưng đến nay, hầu hết các dịch vụ cần thiết và hữu ích cho sinh viên đều không thấy có.
Với tổng cộng 280 phòng ở mỗi đơn nguyên, ước tính sẽ có khoảng gần 1.700 sinh viên có nhu cầu sử dụng thang máy hàng ngày. Vậy nhưng, sự cố thang máy ở ký túc xá (KTX) thường xuyên xảy ra. Mỗi khi thang máy ngừng hoạt động (do có sự cố, sửa chữa, bảo dưỡng) thì các phòng từ tầng 3 trở xuống có thể di chuyển bằng thang bộ. Còn những sinh viên ở tầng cao hơn thì “chào thua”. 
Nguyễn.T.D, ở đơn nguyên 4 chia sẻ: “Số lượng sinh viên di chuyển nhiều nên việc chờ thang máy mất rất nhiều thời gian. May mà em ở tầng 6, có hôm mất điện, thang máy có sự cố hoặc bảo dưỡng thì đành phải leo cầu thang bộ. Những bạn ở  tầng cao hơn thì không biết đi lại kiểu gì?”.
Gần 6 tháng, vẫn chưa có Internet
Nhu cầu dùng mạng Internet là không thể thiếu đối với sinh viên. Nhưng T.L cho biết: “Mạng chung thì Ban quản lý không triển khai, mạng riêng thì không cho lắp”. 
Được hỏi về vấn đề này, ông Nguyễn Như Thái, Ban Quản lý Đơn nguyên 4 cho biết: “Thời gian tới sẽ triển khai việc lắp mạng tới các phòng”. Nhưng ông Thái cũng không thể đưa ra mốc thời gian chính xác được vì “không thuộc thẩm quyền”.
Khó hiểu ở chỗ, mặc dù Internet vẫn chưa về các phòng nhưng các quán Game thì xuất hiện trong khu vực KTX Mỹ Đình 2 ngày một nhiều, hoạt động không nghỉ.
Bất cập khác là việc Ban quản lý cấm nấu ăn trong phòng KTX nhưng ở ban công mỗi phòng lại đều thiết kế bệ nấu ăn. Còn chất lượng đồ ăn ở căng tin cũng là điều đáng bàn bởi nhiều sinh viên cho hay, chất lượng các món ăn ngày càng đi xuống. Thậm chí, có lần ăn xong còn bị “tào tháo” đuổi nên cũng rất lo”. 
Theo quy định thì sinh viên không được phép tự ý khoan hay mắc thêm bất cứ thứ gì lên tường nhà. Nhiều phòng bí chỗ phơi quần áo nên đành phải vắt lên ban công, trông vừa mất mỹ quan lại dễ bay mất quần áo. Nhưng phòng nào có nhu cầu thì Ban quản lý sẵn sàng làm dịch vụ “khoan thuê” dây phơi.
Tuy mới đi vào sử dụng từ cuối tháng 1/2015 nhưng công trình đã hiện rõ sự “xuống cấp” như: đường ống nước rò rỉ, nước ngấm loang lổ trên tường, gạch sân vỡ, sơn bong tróc, trần nhà dột nước... 
Phóng viên Báo PLVN đã liên hệ với Ban quản lý với mong muốn phản ánh và nghe lý giải về tình trạng trên nhưng đều được trả lời: “Không thuộc thẩm quyền”.
Phạm Châm - Đỗ Hiền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng tổ chức tập huấn các văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao

Hải Phòng tổ chức tập huấn các văn bản pháp luật mới trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao
(PLVN) -Ngày 27/10, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn các văn bản pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực văn hóa, gia đình và thể thao cho gần 260 học viên nhằm góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, đáp ứng nhu cầu thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong tình hình mới.

Ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2021 – 2023 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Pháp

Ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2021 – 2023 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Pháp
(PLVN) -Ngày 27/10, Bộ Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ ký Chương trình hợp tác giai đoạn 2021 – 2023 giữa Bộ Tư pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Tư pháp nước Cộng hoà Pháp nhằm triển khai thực hiện Thoả thuận hành chính về hợp tác trong lĩnh vực pháp luật giữa Bộ Tư pháp hai nước ký ngày 05/9/2016.

Xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1676/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo bổ sung từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Hơn 4 nghìn tấn gạo dự trữ đã đến với đồng bào miền Trung

Hơn 4 nghìn tấn gạo dự trữ đã đến với đồng bào miền Trung
(PLVN) -Theo số liệu của Tổng cục Dự trữ nhà nước (DTNN) cho biết, tính đến hết ngày 26/10, các Cục DTNN khu vực Nghệ Tĩnh và Bình Trị Thiên đã khẩn trương xuất hỗ trợ khẩn cấp hơn 4.065 tấn gạo cùng các vận tư, trang thiết bị cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn cho 5 tỉnh miền Trung để hỗ trợ đồng bào vùng lũ bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra.

Đưa 230 công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) về nước

Đưa 230 công dân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) về nước
(PLVN) - Ngày 27/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, hãng hàng không VietJet Air và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở 230 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước. 

Tập đoàn MED GROUP trao 1,5 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Tập đoàn MED GROUP trao 1,5 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ
(PLVN) - Nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, sau một thời gian ngắn quyên góp, vừa qua, tại “Lễ tiếp nhận ủng hộ miền Trung và phát động chương trình nhắn tin vì đồng bào vùng lũ” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, Tập đoàn MED GROUP đã trao 1,5 tỷ đồng gửi tới đồng bào bị lũ lụt.
“FWD bảo hiểm dễ hiểu” là gì?

“FWD bảo hiểm dễ hiểu” là gì?

Nhắc đến bảo hiểm là nhiều người tự động hình dung trong đầu bản hợp đồng dày với những điều khoản phức tạp, thuật ngữ khó hiểu, định nghĩa dài dòng. Làm sao để xóa bỏ được những điều đó, mang đến một hợp đồng đơn giản, đầy đủ mà dễ hiểu là điều FWD đang làm. 

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV: Đưa Ninh Thuận bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV: Đưa Ninh Thuận bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
(PLVN) - Sáng nay (27/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc. Đại tướng Lương Cường, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo Đại hội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬