Kỳ nghỉ Tết âm lịch năm nay có thể sẽ dài 9 ngày

“Bộ LĐ-TB&XH đang dự thảo tờ trình Chính phủ về việc nghỉ gộp nhiều ngày và hoán đổi ngày nghỉ trong dịp Tết âm lịch. 
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân trao đổi với phóng viên xung quanh thông tin Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến góp ý vào dự thảo trình Chính phủ việc nghỉ Tết âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào dịp nghỉ lễ năm 2015 đối với cán bộ, công chức, viên chức.
Theo Thứ trưởng Phạm Minh Huân, việc nghỉ dài ngày trong dịp Tết âm lịch sẽ có 2 mặt. Với công chức, viên chức làm việc giữa 2 ngày nghỉ chưa chắc đã có hiệu quả cao, mặt khác còn nhiều vấn đề ác tắc giao thông trong những ngày Tết.
Theo tinh thần chung, những cơ quan Nhà nước không liên quan tới dịch vụ công, tiếp dân có thể hoán đổi để nghỉ.
Quy định nghỉ gộp ngày Tết âm lịch không áp dụng với doanh nghiệp và người dân nói chung, tuy nhiên cũng ít nhiều cũng ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp.
“Quan điểm cá nhân của tôi thì không nên cứng nhắc, doanh nghiệp có thể tùy theo điều kiện của mình để cân đối ngày nghỉ. Có thể theo hoặc theo tùy điều kiện sản xuất kinh doanh” - Thứ tưởng Phạm Minh Huân nói.
Với khối các cơ quan Nhà nước liên quan tới hoạt động tiếp dân, dịch vụ công, Thứ trưởng Phạm Minh Huân cho rằng vẫn phải có người làm việc bình thường trong ngày đó, còn có thể đổi cho nhau để nghỉ. Còn bộ phận nào không ảnh hưởng thì hoán đổi.
Dự kiến trong tháng 11/2014, Bộ LĐ-TB&XH sẽ trình Chính phủ tờ trình đề xuất phương án nghỉ Tết âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào các dịp nghỉ lễ năm 2015 đối với cán bộ, công chức, viên chức.
Được biết, Tết âm lịch năm 2013 và 2014, Chính phủ đã đồng ý với tờ chính của Bộ LĐ-TB&XH về việc cho phép cán bộ, công chức và viên chức nghỉ 9 ngày và làm bù vào các ngày khác.
Theo Hoàng Mạnh / Dân trí
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trẩy hội chốn tổ Hương Sơn - (Kỳ cuối): Quên trần thế bon chen ở động đệ nhất trời Nam

Trẩy hội chốn tổ Hương Sơn - (Kỳ cuối): Quên trần thế bon chen ở động đệ nhất trời Nam
(PLVN) - Nói “đi chùa Hương” là nói chung cả hành trình chứ không riêng gì động Hương Tích (Chùa Trong) thế nhưng nói như nhà thơ Trần Lê Văn “ví thử có người nào lần đầu tiên thăm cảnh Hương Sơn mà không vào động Hương Tích thì cũng coi như đi không đến nơi. Chẳng khác gì thưởng thức một bản đàn mà chỉ nghe khúc dạo đàn”.

Theseus – anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens

Theseus – anh hùng vĩ đại trong lịch sử Athens
(PLVN) - Theseus được coi là anh hùng vĩ đại nhất của Athens, vị vua đã quản lý để thống nhất Attica về mặt chính trị dưới sự bảo trợ của Athens. Chàng đã cứu trẻ em Athens thoát khỏi nanh vuốt quái vật Minotaur, nhưng việc chàng bắt cóc Persephone và chạm trán với Hades đã gây bao phiền toái và rồi cuối cùng chàng phải lìa đời trong đau khổ.

Tiếc nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Tiếc nhớ nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm
(PLVN) - Sự ra đi đột ngột của nhà thơ nổi tiếng Hoàng Nhuận Cầm khiến công chúng cả nước không khỏi bàng hoàng. Mọi người ngậm ngùi tiếc nhớ một nhà thơ tài hoa, gần gũi, đồng cảm với bao thế hệ sinh viên, học trò...

Ca sỹ Quang Lê xuất hiện tại sự kiện “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa”

Ca sỹ Quang Lê xuất hiện tại sự kiện “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa”
(PLVN) - Ngày 25/4 tới đây, tại văn phòng dự án Danko City sẽ diễn ra lễ giới thiệu “Giao thương hội tụ, đẳng cấp thăng hoa - Cơ hội sở hữu shophouse giao lộ vàng với số lượng giới hạn”. Đây là sự kiện được tổ chức quy mô lớn của Danko Group dành cho những đối tác khách hàng đã tin tưởng đồng hành cùng CĐT và dự án Danko City trong thời gian vừa qua.

Thủ tướng dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại Indonesia

Thủ tướng dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại Indonesia
(PLVN) - Nhận lời mời của Chủ tịch ASEAN 2021, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Jakarta, Indonesia từ ngày 23-24/4/2021.
Thêm 5 ca mới mắc COVID-19

Thêm 5 ca mới mắc COVID-19

(PLVN) -  Bộ Y tế chiều 21/4 cho biết, có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những trường hợp nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376