Kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra đốt pháo nổ dịp Tết

(PLVN) - Theo Chỉ thị mới nhất của UBND TP Hà Nội, sẽ kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.
Kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra đốt pháo nổ dịp Tết Ảnh minh họa: Internet

UBND TP Hà Nội mới ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP Hà Nội chỉ thị, các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội TP Hà Nội chủ động tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đặc biệt, chú trọng công tác tuyên truyền để các cơ quan, tổ chức, nhân dân hiểu, nhận thức rõ, đúng quy định mới về quản lý, sử dụng pháo...

UBND thành phố yêu cầu thực hiện quyết liệt công tác nói trên tại từng địa bàn, lĩnh vực; huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân tham gia thực hiện. Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Cùng với đó, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng để kiểm tra phòng ngừa, xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

UBND thành phố cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành liên quan về tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã, UBND TP Hà Nội yêu cầu, chỉ đạo các ban, ngành, cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng địa bàn an toàn, phát hiện, tố giác các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của quần chúng nhân dân, chấp hành nghiêm quy định về quản lý, sử dụng pháo theo quy định.

Ngoài ra, tổ chức cho các cơ quan, trường học, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ gia đình, cá nhân ký cam kết không nghiên cứu, chế tạo, mua bán, sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, chiếm đoạt pháo trên địa bàn; nêu cao tinh thần trách nhiệm của tổ trưởng tổ dân phố.

Và tổ chức lực lượng dân phố, dân phòng tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm.

UBND TP Hà Nội cũng nêu rõ, địa phương nào xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, pháo hoa nổ trước, trong và sau dịp lễ, Tết. Xảy ra vi phạm thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬